นักเตะเอเชีย ที่ไปเฉิดฉายในพรีเมียร์ลีก 2022/23

การแข่งขันพรีเมียร์ลีกเป็นการแข่งขันลีกสูงสุดในประเทศอังกฤษ ดังนั้นแน่นอนว่าบรรดานักเตะที่อยู่ในการแข่งขันดังกล่าวย่อมล้วนแล้วแต่เป็นนักเตะจากทวีปยุโรปเสียส่วนใหญ่ อาจมีบางส่วนที่มาจากทวีปอเมริกา แต่ส่วนที่น้อยที่สุดก็คือนักเตะที่มาจากทวีปเอเชียนั่นเอง ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการที่สรีระของชาวเอเชียอย่างเราที่เล็กกว่าชาวยุโรปหรือชาวอเมริกันเป็นอย่างมาก

Kaoru Mitoma&Son Heung-min

ทำให้เวลานักเตะชาวเอเชียลงแข่งขันในพรีเมียร์ลีกจึงมักจะมีความเสียเปรียบในด้านรูปร่างอยู่เสมอ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีนักเตะเอเชียจำนวนไม่น้อยเช่นเดียวกันที่สามารถเข้าไปอยู่ในทีมดังของการแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จแถมบางคนก็ยังสามารถทำประตูได้อีกด้วย เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าในฤดูกาล 2022 นี้มีนักเตะเอเชียคนไหนบ้างที่สามารถทำประตูได้มากที่สุดในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก

คาโอรุ มิโตมะ (Kaoru Mitoma)

อายุ : 26 ปี
สัญชาติ : ญี่ปุ่น
ตำแหน่ง : ปีกซ้าย
ทีมปัจจุบัน : ไบรท์ตัน

คาโอรุ มิโตมะ2

นักเตะจากสโมสรดังใน พรีเมียร์ลีก อย่าง ไบรท์ตัน ที่สามารถทำไปได้กว่า 7 ประตูเลยทีเดียวสำหรับฤดูกาลนี้ เขาเป็น นักเตะสัญชาติญี่ปุ่น ตำแหน่งกองกลางที่ถือว่ามีความสามารถในการทำประตูไม่แพ้ใครในพรีเมียร์ลีกเลยทีเดียว แม้ว่าปัจจุบันจะมีอายุได้เพียงแค่ 25 ปีแต่เขาก็มีผลงานที่โดดเด่นเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในตำแหน่งที่ยืนอยู่ ในอดีตสมัยที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นเขาเคยเข้าร่วมกับสโมสรดังในเจลีกอย่าง คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ มาก่อนอีกด้วย

คาโอรุ มิโตมะ1

ถึงแม้ว่าจะมีส่วนสูงเพียงแค่ 1.78 เมตรซึ่งอาจจะดูตัวเล็กหากเทียบกับบรรดานักเตะยุโรปทั้งหลาย แต่เขาก็มีความพริ้วไหวเป็นอย่างมากและจัดว่าเป็นอาวุธสังหารของ ทีมชาติญี่ปุ่น รวมไปถึงสโมสรกันเลยทีเดียว นอกจากนี้เขายังมีรายชื่อทำแอสซิสต์ไปถึง 4 ครั้งเลยทีเดียวในฤดูกาลนี้

แม้ว่าจะส่งบอลให้เพื่อนทำประตูน้อยกว่าการทำประตูเองซึ่งดูเหมือนจะไม่ใช่หน้าที่ความรับผิดชอบของนักเตะตำแหน่งกองกลางสักเท่าไหร่ แต่เพราะเขาเป็นนักเตะกองกลางตัวรุกที่มีความสามารถหลากหลายดังนั้นมันจึงช่วยให้เขายังคงโลดแล่นอยู่ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้แม้ว่าจะเป็น ชาวเอเชีย ก็ตาม

ซน ฮึง-มิน (Son Heung-min)

อายุ : 30 ปี
สัญชาติ : เกาหลีใต้
ตำแหน่ง : แนวรุก
ทีมปัจจุบัน : ทอตแน่ม ฮอตสเปอร์

ซน ฮึง-มิน1

นักเตะคนดังจาก สโมสรท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สัญชาติ เกาหลีใต้ ผู้นี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในคนสำคัญที่ช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จอย่างงดงามในฤดูกาลที่แล้วด้วยการทำประตูไปแบบถล่มทลายจนสามารถคว้ารางวัลดาวซัลโวได้สำเร็จ แต่ดูเหมือนว่าในฤดูกาลนี้สถานการณ์จะแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงเพราะเขาทำไปได้เพียงแค่ 10 ประตูเท่านั้นจากการแข่งขันนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลจนดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 35 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ความสามารถในการทำประตูของเขานั้นตกต่ำลงไปแบบเกินครึ่งเลยทีเดียวหากเทียบกับฤดูกาลที่ผ่านมา หลายคนต่างคาดการณ์กันไปต่างๆนานาว่าเกิดอะไรขึ้นกับนักเตะผู้นี้จนทำให้ผลงานของเขาตกต่ำลงอย่างน่าเหลือเชื่อ และดูเหมือนว่าเหตุผลหลักจะเกิดมาจากการที่เจ้าตัวผิดหวังจากการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ผ่านมาไม่น้อยเลยทีเดียว

ซน ฮึง-มิน3

เขาต้องใช้เวลาในการทำใจอยู่นานและจนถึงตอนนี้ก็ยังดูไม่มีทีท่าว่าเขาจะสามารถกลับมาชมฟอร์มตามเดิมได้แต่อย่างใด แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังคงช่วยทีมอย่างเต็มที่เพราะนอกจากจะทำไปทั้งหมด 10 ประตูแล้วยังสามารถส่งแอสซิสต์ได้อีกถึง 5 ครั้งเลยทีเดียว แม้ว่ามันจะไม่ใช่หน้าที่ของนักเตะตำแหน่งกองหน้าแต่มันก็แสดงให้เห็นได้ชัดว่าเขานั้นไม่ได้สิ้นหวังจนถึงขั้นที่ไม่มีกะจิตกะใจจะเล่นถึงขนาดนั้นแต่อย่างใด

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: Top 10 Football

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!