นักเตะที่มีค่ายืมตัวแพงมากที่สุดในโลก

นักเตะที่มีค่ายืมตัวแพงมากที่สุดในโลก

     การบริหารจัดการนักเตะนั้นนับว่าเป็นหนึ่งในความสามารถของกุนซือว่าจะทำอย่างไรให้นักเตะภายในทีมนั้นได้รับโอกาสในการแสดงฝีมือมากที่สุด ดังนั้นนักเตะบางคนที่ยังไม่หมดสัญญาแต่อาจจะยังไม่พร้อมในการลงแข่งขันกับทีมชุดใหญ่จึงมักจะถูกปล่อยตัวแบบยืมตัวแทนที่จะขายขาดเนื่องจากผลประโยชน์ระยะยาวนั้นจะได้รับมากกว่าแถมยังไม่ต้องเสียตัวนักเตะไปอีกด้วย แต่ปกติแล้วการปล่อยตัวนักเตะแบบยืมตัวนั้นราคาจะไม่ได้สูงสักเท่าไหร่ ถึงอย่างไรก็ยังคงมีนักเตะบางคนเช่นเดียวกันที่ถึงแม้ว่าจะเป็นสัญญาแบบยืมตัวแต่ก็แพงจนซื้อนักเตะตัวจริงบางคนได้เลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีนักเตะคนไหนบ้างที่มีค่ายืมตัวแพงมากที่สุดในโลก

ดูวาน ซาปาต้า

4. ดูวาน ซาปาต้า – อตาลันต้า

นักเตะคนดังจากยูเวนตุสที่กลายเป็นนักเตะมีค่ายืมตัวแพงมากที่สุดในโลก โดยยูเวนตุสนั้นยินดีจ่ายเงินให้กับแอตเลติโก้ มาดริดเป็นจำนวนกว่า 18 ล้านปอนด์เพื่อยืมตัวเขาเข้าร่วมทีมตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมาพร้อมกับเงื่อนไขเสริมในการซื้อตัวแบบถาวรด้วยราคากว่า 45 ล้านปอนด์ ในปัจจุบันยูเวนตุสยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะซื้อขาดดีหรือไม่จึงตัดสินใจยืมตัวเขาต่อไปอีก 1 ฤดูกาลเป็นจำนวนเงินกว่า 10 ล้านปอนด์เลยทีเดียว รวมทั้งหมดเป็นจำนวนกว่า 28 ล้านปอนด์เข้าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

โจวานี่ โล เซลโซ่

3. โจวานี่ โล เซลโซ่ – ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส

ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นนักเตะที่ยูเวนตุสยืมตัวด้วยค่าตัวที่แพงมากที่สุดในโลกก่อนหน้านี้เขาต้องตกระกำลำบากกับสโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอย่างเชลซีมาก่อน หลังจากนั้นแอตเลติโก้ มาดริดก็ได้ช้อนตัวเขาไปด้วยสัญญายืมตัวเป็นจำนวนเงินกว่า 16.2 ล้านปอนด์ด้วยสัญญาทั้งหมด 18 เดือน หลังจากที่เขาตอบแทนสโมสรแอตมาดริดไปด้วยการทำ 22 ประตูสโมสรก็ตัดสินใจดึงตัวเขาเข้าร่วมทีมแบบถาวรทันทีด้วยค่าตัวกว่า 58 ล้านปอนด์

อัลบาโร่ โมราต้า

2. อัลบาโร่ โมราต้า – ยูเวนตุส

เตะกองกลางชาวอาร์เจนตินาจากเรอัล เบติสที่ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ยืมตัวมาในปี 2019 ที่ผ่านมาด้วยค่าตัวกว่า 14.4 ล้านปอนด์พ่วงเงื่อนไขแบบซื้อขาด หลังจากที่เขานั้นสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโมสรใหม่ไก่เดือยทองก็ได้ทำการดึงตัวเขาเข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการในที่สุด น่าเสียดายที่เขาไม่สามารถรักษาผลงานได้อย่างสม่ำเสมอทำให้สุดท้ายสเปอร์สก็ปล่อยตัวเขาให้กับบียาร์เรอัลแบบยืมตัวในฤดูกาลที่ผ่านมา 

อัลบาโร่ โมราต้า

1. อัลบาโร่ โมราต้า – แอตเลติโก มาดริด

กองหน้าจากโคลัมเบียที่นาโปลีปล่อยให้สโมสรอตาลันต้ายืมตัวหลังจากที่เขานั้นตระเวนไปหลายสโมสรไม่ว่าจะเป็นอูดิเนเซ่หรือซามพ์โดเรีย เจ้าตัวมีสัญญายืมตัวด้วยจำนวนเงินกว่า 12.6 ล้านปอนด์พ่วงเงื่อนไขซื้อขาดเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา เขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการทำไปเกาะ 28 ประตูจนทำให้อตาลันต้าตัดสินใจเซ็นสัญญาถาวรได้อย่างไม่ยากเย็น

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!