“บาร์เซโลน่า”ตามง้อเมสซี่ กลับมาร่วมทีม

Lionel-Messi

“บาร์เซโลน่า”ตามง้อเมสซี่ กลับมาร่วมทีม

     ราฟาเอล ยูสเต้ รองประธานของ สโมสรบาร์เซโลน่า กำลังติดต่อกับ ลิโอเนล เมสซี่ อดีตนักเตะของเขาเกี่ยวกับเรื่องที่จะเซ็นสัญญาเอาตัวเขากลับมาที่สโมสร

กองหน้าชาว อาร์เจนติน่า วัย 35 ปีรายนี้ เป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลให้กับ ทีมบาร์เซโลน่าด้วย 672 ประตูจาก 778 เกมและออกจาคัมป์นู ด้วยเหตุผลทางการเงินในปี 2564 ซึ่งสัญญา 2 ปีของเขากับทีม ปารีส แซงต์-แชร์กแมง จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ และคาดว่าตัวเขาจะยังคงอยู่กับสโมสรในฝรั่งเศสต่อไป

“เมสซี่ และครอบครัวของเขารู้ดีถึงความรักที่ผมมีให้พวกเขา” ยูสเต้ กล่าว

ตัวของ เมสซี่ เองได้เสนอข้อตกลงเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับทาง ทีมบาร์เซโลน่า แต่เมื่อ 2 ปีก่อนทางทีมจำเป็นต้องค่าเหนื่อยของเขาด้วยราคาที่ลดลง นั่นจึงเป็นกัารบีบให้สโมสรต้องขายผู้เล่นออกไป ตามกฎการเงินอันใหม่

“ผมได้เข้าร่วมในการเจรจาซึ่งโชคไม่ดีที่ไม่ได้นำไปสู่ผลลัพธ์ที่แน่นอน ผมมีหนามแหลมคมอยู่ข้างกายเสมอ จนทำให้ตัวของ เมสซี่ ไม่สามารถอยู่ต่อที่สโมสรของเราได้ เมสซี่ รู้ว่าเราชื่นชมเขามากแค่ไหน ผมอยากให้เขากลับมา แน่นอนว่าเรากำลังติดต่อกับพวกเขาอยู่” ยูสเต้ กล่าว

เมสซี่ ซึ่งคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกับ อาร์เจนตินา ในเดือนธันวาคม ยิงไป 29 ประตูจาก 66 เกมให้ เปแอสเช เขาเพิ่งทำประตูที่ 100 ให้กับทีมชาติและทำประตูที่ 800 ในอาชีพ

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!