สาเหตุแมนยูไม่เลือกพอตเตอร์เป็นกุนซือ

แมนยูจึไม่เลือกพอตเตอร์มาเป็นกุนซือในช่วงวิกฤต

สาเหตุแมนยูไม่เลือกพอตเตอร์เป็นกุนซือ

     เปิดสาเหตุ ทำไมแมนยูจึไม่เลือกพอตเตอร์มาเป็นกุนซือในช่วงวิกฤต หลายคนตั้งคำถามว่าเพราะเหตุใดในตอนนั้นแมนยูจึงตัดสินใจที่จะไม่ใช้งานแกรม พอตสเตอร์เป็นกุนซือประจำทีม สื่อชื่อดังอย่างเดลี่ เมลได้ออกมาระบุว่าสาเหตุที่บอกบริหารแมนยูตัดสินใจที่จะตัดรายชื่อพอตเตอร์จากการเป็นแคนดิเดต  

สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นเป็นสโมสรที่ต้องเผชิญกับวิกฤติการบริหารทีมในช่วงปี 2021 ที่ผ่านมา พวกเขาทำการเปลี่ยนกุนซือไปถึง 3 ครั้งเลยทีเดียว เริ่มต้นจากโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ที่ผลงานย่ำแย่ลงจนทำให้ถูกปลดออกจากตำแหน่งกุนซือเป็นคนแรก

หลังจากนั้นแมนยูก็ได้แต่งตั้งกุนซือขัดตาทัพอย่างไมเคิล คาร์ริคขึ้นมานั่งเก้าอี้แทนเป็นระยะเวลาเพียงแค่ 3 นัด ในช่วงเวลานั้นดูเหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของแมนยู แต่พวกเขาก็ไม่ได้ตัดสินใจใช้งานอดีตผู้ช่วยกุนซือผู้นี้ต่อแต่อย่างใด

พวกเขาตัดสินใจดึงตัวปรมาจารย์ด้าน gegenpressing อย่างราล์ฟ รังนิกเข้าร่วมทีมเป็นกุนซือขัดตาทัพคนใหม่จนกว่าจะจบฤดูกาลแทน แต่ผลงานของสโมสรก็ไม่ได้ดีขึ้นแต่อย่างใด ในช่วงเวลาที่แมนยูกำลังหาคนซื้อเข้ามารับตำแหน่งถาวรกันอย่างหนักนั้น

หนึ่งในรายชื่อที่ปรากฏเป็นแคนดิเดตก็คือแกรม พอตเตอร์นั่นเอง กุนซือจากไบรท์ตันผู้นี้ทำผลงานออกมาได้ดีเป็นอย่างมาก เขาพาทีมประสบความสำเร็จอย่างถึงขีดสุดในระดับหนึ่งเลยทีเดียวตลอดระยะเวลาที่เขาคุมทีม

แต่ถึงอย่างนั้นแมนยูก็ไม่ได้ตัดสินใจเลือกเขามาเป็นกุนซือในระยะยาวอย่างที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้แต่อย่างใดด้วยเหตุผลหลายประการ แต่ถึงอย่างไรก็ตามผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขากับสโมสรไบรท์ตันนั้นก็ไปเข้าตาเจ้าของสโมสรเชลซี

และทำให้เขาได้รับโอกาสขึ้นมาเป็นกุนซือทีมใหญ่ในพรีเมียร์ลีกเป็นหนแรกสำเร็จกับสโมสรเชลซีนั่นเองหลังจากที่มีการปลดกุนซือคนเก่าอย่างโธมัส ทูเคิ่ลออกแบบฟ้าผ่า

หลายคนตั้งคำถามว่าเพราะเหตุใดในตอนนั้นแมนยูจึงตัดสินใจที่จะไม่ใช้งานแกรม พอตสเตอร์เป็นกุนซือประจำทีม สื่อชื่อดังอย่างเดลี่ เมลได้ออกมาระบุว่าสาเหตุที่บอกบริหารแมนยูตัดสินใจที่จะตัดรายชื่อ
พอตเตอร์จากการเป็นแคนดิเดต มีเพียงแค่เรื่องเดียวเท่านั้นก็คือเขาไม่มีประสบการณ์ในการคุมทีมที่เล่นแชมเปียนส์ลีกมาก่อน

มันเป็นสาเหตุใดที่ทำให้แมนยูตัดสินใจที่จะไม่เลือกเขาเข้ามาคุมทีม และหันไปเลือกเอริค เทน ฮากที่มีประสบการณ์การแข่งขันแชมป์เปียนลีกกับสโมสรเดิมอย่างอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมแทน

แต่ถึงอย่างไรก็ตามบอร์ดบริหารรวมไปถึงเจ้าของสโมสรเชลซีก็มีความเชื่อมั่นว่ากุนซือคนใหม่ของพวกเขานั้นมีศักยภาพมากพอที่จะก้าวขึ้นมาคุมทีมใหญ่ได้ จากผลงานที่เขาปั้นสโมสรเล็กๆ ที่มีทรัพยากรไม่เพียงพอให้กลายมาเป็นทีมที่เล่นได้อย่างดุดัน

พวกเขาจึงได้แต่งตั้งพอตเตอร์ขึ้นมาเป็นคนซื้อของตนเอง แต่ถึงอย่างนั้นกุนซือผู้นี้ก็มีประสบการณ์คุมทีมในรายการแข่งขันระดับยุโรปเช่นเดียวกัน เพียงแต่เป็นการแข่งขันระดับยูโรป้าลีกและเป็นทีมออสเตอร์ซุนด์ที่เป็นสโมสรเล็กๆ แทน

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาออนไลน์

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!