มาร์ติโน่ ขอลาเม็กซิโก หลังตกรอบบอลโลก

เคราร์โด้-มาร์ติโน่

มาร์ติโน่ ขอลาเม็กซิโก หลังตกรอบบอลโลก

หัวเรืออย่าง”มาร์ติโน่” ประกาศชัด จะไม่คุมทัพ เม็กซิโก ต่อ หลังจากต้องรับผิดชอบกับการที่ทีมตกรอบแบ่งกลุ่มของ ฟุตบอลโลก 2022 พร้อมบอกว่าเสียใจมากๆ ที่ไม่สามารถพาทีมไปให้ไกลกว่านี้ได้

ผู้จัดการทีมชาติเม็กซิโกอย่าง เคราร์โด้ มาร์ติโน่ ได้กล่าวว่าตนจะไม่อยู่กับทีมต่อไปอย่างแน่นอน ภายหลังทัพ “จังโก้” ตกรอบแบ่งกลุ่ม ของศึก ฟุตบอลโลก 2022

แม้ว่านัดสุดท้าย ทีมชาติเม็กซิโก จะชนะ ซาอุดิ อาระเบีย 2-1 เมื่อวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จนทำให้มี 4 คะแนนเท่ากับ โปแลนด์ แต่พวกเขาต้องตกรอบจากการเป็นรองด้านผลต่างประตูได้-เสีย จนทำให้ เม็กซิโก ไม่ผ่านรอบแบ่งกลุ่มของศึกฟุตบอลโลกในรายการที่พวกเขามีส่วนร่วมเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 1978

สำหรับ มาร์ติโน่ นั้น เข้ามาคุม เม็กซิโก เมื่อปี 2019 และมีสัญญากับทีมจนถึงปลายเดือนธันวาคม ปี 2022 แต่จากการที่ทีมตกรอบทำให้เขาบอกเองว่าจะไม่พิจารณาเกี่ยวกับการต่อสัญญาแน่นอน

อดีตนายใหญ่ บาร์เซโลน่า เผยว่า “ผมเป็นคนแรกที่ต้องรับผิดชอบกับความผิดหวังอันเลวร้ายและความไม่พอใจต่างๆ ในฐานะที่เป็นคนคุมทีมนั้นผมรู้สึกเสียใจมากๆ ผมต้องขอรับผิดชอบกับความล้มเหลวครั้งใหญ่นี้”

“สัญญาของผมมันสิ้นสุดลงทันทีที่กรรมการเป่านกหวีดจบการแข่งขัน มันจะไม่มีการทำอะไรมากไปกว่านี้แล้ว เราไม่ได้ตกรอบจากนัดก่อนๆ เรามาตกรอบในวันนี้ เกมนี้เราเล่นได้เหนือกว่าคู่แข่งของเรา และน่าจะทำประตูได้หลายลูกด้วยเพราะเราจำเป็นต้องยิงให้ได้เยอะๆ แต่เราก็ทำอย่างนั้นไม่สำเร็จ” (มาร์ติโน่กล่าวให้สัมภาษณ์)

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!