คล็อปป์เชือดนิ่ม หลัง VAR พลาดจนทีมแพ้

คล็อปป์เชือดนิ่ม หลัง VAR พลาดจนทีมแพ้

คล็อปป์เชือดนิ่ม หลัง VAR พลาด

     คล็อปป์เชือดนิ่ม หลัง VAR พลาดจนทีมแพ้ หลังจากจบเกมส์การเเข่งขัน ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูสำหรับแฟนบอลลิเวอร์พูล หลังจากที่กรรมการนั้นได้ตัดสินจังหวะสำคัญในเกมส์พลาด เมื่อ 30 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

     เกิดเหตุดราม่ายกใหญ่ขึ้นแล้ว หลังจากการแข่งขันระหว่าง ไก่เดือยทอง และ หงส์แดง ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นดราม่าที่รอแฟนบอลไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ หลังจากที่ทัพลิเวอร์พูล บุกไปพลาดท่าให้กับ
สเปอร์ส ถึงถิ่น ซึ่งจริง ๆ แล้วมีจังหวะที่หลายคนมองแล้วดูไม่เห็นด้วยกับการตัดสินซักเท่าไหร่ จนเกิดเป็นกระแสใน
โซเชียลอย่างโด่งดังซึ่งสุดท้ายแล้วทางฝ่ายผู้ตัดสินก็ได้ออกมายอมรับจนความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

     หลังจากที่เกิดกระแสอย่างโด่งดังในโซเชียล ที่ในจังหวะตัดสินการล้ำหน้าในจังหวะที่ หลุยส์ ดิอาซ กำลังจะวิ่งหาช่องขึ้นไปเพื่อทำประตู ซึ่งกระแสในครั้งนี้ได้โจมตีไปทางผู้ตัดสินไปสนามและ VAR เป็นอย่างมาก เพราะเป็นจังหวะที่คลุมเครือและยังไม่มีคำอธิบายใด ๆ ให้กับเหล่าแฟนบอลหรือแม้แต่นักเตะในสนาม จนสุดท้ายแล้วทำให้ ลิเวอร์พูล นั้นเสียโอกาสในการทำประตูไปอย่างน่าเสียดาย

     ซึ่งอย่างไรก็ตามทาง องค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ (PGMOL) ก็ได้ออกโรงมารับรับผิดชอบแล้วว่าทีมงานผู้ตัดสินนั้นทำผิดพลาดกางเกมส์ที่เกิดขึ้นนี้ ไม่ยอมรับถึงระบบ VAR ที่ทำให้เกิดการผิดพลาดต่อการตัดสิน อีกครั้งยังขอโทษไปทางสโมสรลิเวอร์พูล แฟนบอลหงส์แดงกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทีมของพวกเขาครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นบทเรียนอย่างยิ่งใหญ่ของการผู้ตัดสินเลยทีเดียว

     และ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของหงษ์แดงได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า “ไม่มีใครคาดหวังว่าจะมีการตัดสินถูกต้อง 100 เปอร์เซนต์ แต่เราคิดว่าเมื่อมีระบบ วีเออาร์ เข้ามาช่วย มันอาจจะทำให้หลายๆ สิ่งง่ายยิ่งขึ้น นี่เป็นการเปลี่ยนจังหวะโมเมนตัมของเกมเลยก็ว่าได้” ซึ่งหลายฝ่ายก็ได้เห็นไปตามกับที่ทาง คล็อปป์ ได้ออกมาพูดแสดงความคิดเห็นแบบนี้ ซึ่งเหตุการณ์ความผิดพลาดในครั้งนี้ต้องมีการลงโทษกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!