โชต้า ขยายสัญญาอยู่ต่อกับหงษ์แดงถึงปี 2027

โชต้า ขยายสัญญาอยู่ต่อกับหงษ์แดงถึงปี 2027

โชต้า ขยายสัญญาอยู่ต่อกับหงษ์แดงถึงปี 2027

     ข่าวดีสาวกหงส์แดง โชต้าลงปากกาขยายสัญญากับลิเวอร์พูลต่อยาวถึงปี 2027 ดิโอโก้ โชต้าเป็นนักเตะกองหน้าทีมชาติโปรตุเกสที่ย้ายมาจากวูล์ฟแฮมป์ตันเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาด้วยค่าตัวกว่า 41 ล้านปอนด์ ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่เขาอยู่กับสโมสรนั้นสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ลิเวอร์พูลจึงตัดสินใจที่จะเซ็นสัญญาขยายเวลาออกไป

ลิเวอร์พูลเป็นสโมสรที่ให้ความสำคัญกับนักเตะได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขาไม่เคยทำให้นักเตะไม่ว่าจะตัวจริงหรือตัวสำรองรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแต่อย่างใด แม้ว่าสโมสรจะมีการปล่อยนักเตะออกไปแบบยืมตัวบ้างแต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ยังคงจงรักภักดีกับสโมสรอยู่เสมอ

ต้องยกให้เป็นผลงานของกุนซือระดับตำนานอย่างเจอร์เกน คลอปป์ที่สามารถบริหารความสัมพันธ์ของนักเตะภายในทีมได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้นักเตะรู้สึกว่าไม่อยากจะไปอยู่ไหน มันจึงไม่ยากเท่าไหร่ที่จะทำให้นักเตะคนเก่าคนแก่สามารถต่อสัญญาต่อไปได้

หลังจากที่พวกเขาสามารถขยายสัญญากับนักเตะคนสำคัญประจำทีมอย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์ได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดพวกเขาก็สามารถต่อสัญญากับนักเตะกองหน้าคนสำคัญอีกคนหนึ่งอย่างดิโอโก้ โชต้าได้สำเร็จอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ทำเอาแฟนบอลลิเวอร์พูลต่างรู้สึกยินดีไปตามๆ กัน

ถึงแม้ว่าฤดูกาลที่ผ่านมาเขาอาจจะยังไม่ใช่นักเตะตัวจริงที่เป็นตัวเลือกแรกของกุนซือซักเท่าไหร่เนื่องจากฤดูกาลนั้นเต็มไปด้วยนักเตะกองหน้ามากฝีมือมากมายที่ต้องให้โอกาสลงสนามในนัดสำคัญเพื่อคว้าชัยชนะให้สำเร็จ แต่เขาก็ได้รับโอกาสในการลงสนามไม่น้อยไปกว่าใคร และทุกครั้งที่ลงสนามเขาก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอด 

ดิโอโก้ โชต้าเป็นนักเตะกองหน้าทีมชาติโปรตุเกสที่ย้ายมาจากวูล์ฟแฮมป์ตันเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาด้วยค่าตัวกว่า 41 ล้านปอนด์ ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่เขาอยู่กับสโมสรนั้นสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและไม่เคยมีปัญหาอะไรเลยแม้แต่น้อยไม่ว่าจะเป็นนายหรือนอกสนามก็ตาม

ลิเวอร์พูลจึงตัดสินใจที่จะเซ็นสัญญาขยายเวลาออกไปจนถึงปี 2027 เพื่อดึงให้เขายังคงอยู่สร้างผลงานกับทีมต่อไปหลังจากที่เดิมทีเขาจะต้องหมดสัญญาลงในปี 2025 ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาเขาสามารถทำไม่ได้ก็ 21 ประตูจากทุกรายการ แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่ฟอร์มที่หรูหราแต่ก็ถือว่ายอดเยี่ยมเป็นอย่างมากแล้วสำหรับนักเตะกองหน้าในพรีเมียร์ลีก

เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์หลังมีการแถลงการณ์ขยายสัญญาอย่างเป็นทางการเอาไว้ว่าตั้งแต่ย้ายมาอยู่ที่นี่เป็นระยะเวลา 2 ปีตนเองได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าตนเองเป็นนักเตะคนสำคัญของทีม และมันคือสิ่งที่ตนเองต้องการตั้งแต่แรก ในตอนนี้ตนเองได้เซ็นสัญญาระยะยาวอยู่กับทีมต่อไป จากมุมมองของสโมสรเห็นได้ว่าพวกเขาเชื่อมั่นในตนเองอย่างชัดเจน

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสดใหม่

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!