สื่อแฉมาร์ติเนซด่าผู้อำนวยการอาแจ็กซ์

สื่อแฉมาร์ติเนซด่าผู้อำนวยการอาแจ็กซ์

สื่อแฉมาร์ติเนซด่าผู้อำนวยการอาแจ็กซ์

     เนรคุณหรือเปล่า สื่อแฉมาร์ติเนซด่าผู้อำนวยการเทคนิคอาแจ็กซ์หลังเคยขวางร่วมแมนยู ลิซานโดร มาร์ติเนซอาจจะเป็นกองหลังที่มีส่วนสูงน้อยกว่านักเตะคนอื่นไปสักหน่อยทำให้ในช่วงต้นของการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเขาถูกเล่นงานเสียยับเยิน แต่สุดท้ายเขาก็พิสูจน์ได้แล้วว่าถึงจะตัวเล็กแต่ก็มีฝีมือที่จัดจ้านได้เช่นเดียวกัน 

หากมองจากต่างมุมภาพที่เห็นย่อมมีความแตกต่างกัน ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ที่หลายครั้งนักเตะจะมีความคิดเห็นไม่ตรงกับผู้อำนวยการเทคนิคในสโมสร แน่นอนว่าบรรดาผู้อำนวยการทั้งหลายย่อมต้องการมองหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสโมสรรวมไปถึงตัวนักเตะเอง

พวกเขามองเห็นภาพรวมและไร้ซึ่งความกระตือรือร้นที่จะกลายมาเป็นตำนานเหมือนกับนักเตะ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่มีกิเลสอะไรมาขวางกั้นสายตาที่มองภาพตรงหน้า ในขณะที่นักเตะเองโดยเฉพาะคนที่ต้องการจะประสบความสำเร็จในอาชีพย่อมมองหาแต่หนทางที่ตนเองจะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน

มันจึงกลายมาเป็นประเด็นดราม่าในวันนี้เมื่อสื่อข่าวจากเดอะ เทเลกราฟได้ออกมาแฉว่านักเตะคนดังประจำแมนยูอย่าง
ลิซานโดร มาร์ติเนซเคยเอ่ยปากด่าผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมอย่างดุเดือด เพียงเพราะว่าอีกฝ่ายเคยขัดขวางการย้ายทีมไปอยู่กับแมนยูของเจ้าตัว

หลังจากนั้นเพียงแค่ไม่กี่วันนักเตะก็ได้เซ็นสัญญากับแมนยูสมใจ แต่จะโทษที่ตัวนักเตะเพียงอย่างเดียวก็คงไม่ได้เพราะสุดท้ายแล้วนักเตะจะตัดสินใจอย่างไรก็ขึ้นอยู่ที่ตัวของพวกเขาเอง และต้องยอมรับว่าผู้อำนวยการเทคนิคของอาแจ็กซ์เองก็มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเช่นเดียวกัน 

ลิซานโดร มาร์ติเนซอาจจะเป็นกองหลังที่มีส่วนสูงน้อยกว่านักเตะคนอื่นไปสักหน่อยทำให้ในช่วงต้นของการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเขาถูกเล่นงานเสียยับเยิน แต่สุดท้ายเขาก็พิสูจน์ได้แล้วว่าถึงจะตัวเล็กแต่ก็มีฝีมือที่จัดจ้านได้เช่นเดียวกัน
และเขาเองก็เคยสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นสมัยอยู่กับสโมสรเก่าอีกด้วย

ทำเอากุนซืออย่างเอริค เทน ฮากถึงกับดึงตัวเขามาร่วมงานกันในแมนยูอีกครั้ง แต่กว่าเขาจะย้ายทีมได้สำเร็จนั้นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคจากสโมสรเก่าอย่างแฮมสตร้าเคยขัดขวางการย้ายทีมมาก่อนเช่นเดียวกัน และมันก็ทำให้นักเตะรู้สึกหงุดหงิดแบบสุดๆ จนถึงขั้นเอ่ยป่าด่าอีกฝ่ายเลยทีเดียวว่าเป็นพวกไร้ค่า และยังบอกอีกว่าการที่ผู้อำนวยการคนนี้ได้ตำแหน่งก็เป็นเพียงแค่ผู้อำนวยการคนเก่าต้องบอกลาทีมเท่านั้น

แน่นอนว่าการเอ่ยปากด่ากันเป็นเรื่องที่รุนแรง แต่ก็ต้องยอมรับว่าผู้อำนวยการผู้นี้ก็มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเช่นเดียวกัน การขัดขวางไม่ให้นักเตะย้ายทีมนั้นเกิดขึ้นกับทุกสโมสรทั่วทั้งยุโรป แต่ดูเหมือนว่าการที่เขาขัดขวางจนเกินไปนั้นจะกลาย
มาเป็นพฤติกรรมที่เกินเหตุไปเสียหน่อยจนทำให้นักเตะถึงกับฉุนขาด

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!