เปิดจุดแข็งจุดอ่อนนักเตะใหม่หงส์แดง

เปิดจุดแข็งจุดอ่อนนักเตะใหม่หงส์แดง

เปิดจุดแข็งจุดอ่อนนักเตะใหม่หงส์แดง

     อย่ากังวล เปิดจุดแข็งจุดอ่อนนักเตะใหม่ในลิเวอร์พูลอย่างอาร์ตูร์ เมโล่ แฟนบอลลิเวอร์พูลนั้นเชื่อว่าทุกคนต่างเข้าใจดีเกี่ยวกับการเสริมทัพที่อาจจะไม่ได้หวือหวาเหมือนกับสโมสรอื่น แต่ทุกครั้งที่ดึงตัว
นักเตะคนใหม่มานักเตะเหล่านี้มักสามารถทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่เสมอ

แฟนบอลลิเวอร์พูลนั้นชื่อว่าทุกคนต่างเข้าใจดีเกี่ยวกับการเสริมทัพที่อาจจะไม่ได้หวือหวาเหมือนกับสโมสรอื่น แต่ทุกครั้งที่ดึงตัวนักเตะคนใหม่มานักเตะเหล่านี้มักสามารถทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่เสมอ แต่ถึงอย่างนั้นเชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกอดกังวลไม่ได้ที่ลิเวอร์พูลตัดสินใจยืมตัวอาร์ตูร์ เมโล่มาจากยูเวนตุสแทนที่จะหาซื้อนักเตะกองกลางคนใหม่ที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาว

เนื่องจากผลงานของนักเตะผู้นี้กับสโมสรต้นสังกัดนั้นไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไหร่ แต่อย่าเพิ่งกังวลไปเพราะวันนี้เราจะพาทุกคนมาเปิดจุดแข็งและจุดอ่อนของนักเตะผู้นี้กันว่าเขาเหมาะสมที่จะเล่นกับสโมสรลิเวอร์พูลหรือไม่ 

จุดแข็ง 

1.) อาร์ตูร์ เมโล่มีนักเตะที่มีเปอร์เซ็นต์การผ่านบอลแม่นยำสูงเป็นอย่างมากและนับว่าเป็นจุดขายที่โดดเด่นสำหรับเขาเลยทีเดียว มันจะช่วยให้เขาสามารถทำบทบาทการเป็นตัวสร้างสรรค์เกมแนวลึกได้เป็นอย่างดี เข้ากับลิเวอร์พูลที่มักจะเล่นสวนกลับเร็ว ช่วยให้ทีมมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมแถมยังไม่ต้องพึ่งพาการเปิดบอลจากข้างสนามอีกต่อไปแล้วด้วย

2.) แม้ว่าเขาจะมีส่วนสูงเพียงแค่ 171 เซนติเมตรแต่ก็มีหุ่นที่ค่อนข้างแน่นหนา เขาจึงมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ มีการทรงตัวที่ดี ส่งผลดีต่อการครองบอลโดยใช้เท้า ทำให้คู่แข่งสามารถแย่งบอลมาจากเขาได้ยาก และมันก็ช่วยให้เขาสามารถผ่านบอลทะลุแนวรับคู่แข่งได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

3.) เขาเป็นนักเตะที่มีค่อนข้างนิ่งและมีสมาธิจึงสามารถเล่นในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความกดดันได้ดี
รู้ว่าตัวเองควรจะยืนอยู่จุดไหน สไตล์การเล่นค่อนข้างคล้ายกับนักเตะในลิเวอร์พูลอยู่แล้ว ทำให้กุนซือสามารถสลับใช้งานนักเตะได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

จุดอ่อน 

1.) อาร์ตูร์ เมโล่เป็นนักเตะที่โดนอาการบาดเจ็บเล่นงานตลอดฤดูกาล 2021 ที่ผ่านมาจนทำให้เขาไม่ได้ลงสนามกับสโมสรเก่าอย่างยูเวนตุสกว่า 13 นัดเลยทีเดียว

2.) แม้จะเป็นนักเตะกองกลางแต่เขาก็ไม่มีความสามารถในการทำประตูสักเท่าไหร่ สมัยอยู่กับยูเวนตุสเขาสามารถทำได้เพียงแค่ประตูเดียวเท่านั้นจากการลงแข่งขันกว่า 63 ครั้ง และเขาก็ยังไม่สามารถยิงลูกไกลได้อีกด้วยซึ่งเป็นสิ่งที่ลิเวอร์พูลยังคงต้องหานักเตะอื่นมาเติมเต็ม

3.) รูปร่างของเขาอาจช่วยให้เขามีจุดศูนย์ถ่วงที่ดีและการทรงตัวที่ยอดเยี่ยม แต่ด้วยส่วนสูงที่ค่อนข้างน้อยทำให้เขาจะเสียเปรียบเมื่อต้องปะทะลูกกลางอากาศกับนักเตะที่มีขนาดตัวสูงกว่า

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!