ต้องเร่งแล้วสำหรับการแข่งขันศึกชิงถ้วยคิงส์ คัพ

ต้องเร่งแล้วสำหรับการแข่งขันศึกชิงถ้วยคิงส์ คัพ

ต้องเร่งแล้วสำหรับการแข่งขันศึกชิงถ้วยคิงส์ คัพ

     ต้องเร่งแล้ว สมาคมฟุตบอลไทยรีบเจรจาหาทีมชาติเข้าร่วมการเเข่งขันฟีฟ่าเดย์ เป็นการเเข่งขันนัดอุ่นเครื่องกระชับมิตรของทีมชาติไทยที่จะถูกจัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อให้นักเตะทีมชาติไทยได้มีโอกาสรวมตัวกันฝึกซ้อมและลงสนามก่อนการแข่งขันจริง ในรายการใหญ่ที่ใกล้จะถึงทั้งในปีนี้และปีหน้า

กลายเป็นมหากาพย์จนได้สำหรับการเเข่งขันศึกชิงถ้วยคิงส์ คัพ หรือการแข่งขัน 4 เส้าฟีฟ่าเดย์ เป็นการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องกระชับมิตรของทีมชาติไทยที่จะถูกจัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อให้นักเตะทีมชาติไทยได้มีโอกาสรวมตัวกันฝึกซ้อมและลงสนามก่อนการแข่งขันจริงทั้งในปีนี้และปีหน้า

เป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้นักเตะในทีมชาติไทยที่ปกติอยู่แล้ว อยู่กันคนละสโมสรได้มีโอกาสมาใช้เวลาร่วมกัน และสร้างความสนิทสนมกลมเกลียวกันถายในทีมมากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก้จาม การแข่งขันจะถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนนี้แล้ว แต่ปัจจุบันมีเพียงแค่ 2 ทีมชาติ ที่ตกลงเข้าร่วมการแข่งขัน

ประกอบไปด้วย มาเลเซีย ทีมชาติในอาเซียนที่มีระดับฟีฟ่าเเรงกิ้งต่ำกว่าทีมชาติไทย และทีมคีร์กีซสถาน จากทางเอเชียกลาง ล่าสุดทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะต้องเร่งกระบวนการพิจารณาและเชิญทีมจากบริเวณคอนคาเคฟเข้าร่วมการแข่งขัน

รายชื่อของทีมที่เป็นเเคนดิเดตถูกปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วจำนวนทั้งหมด 3 ทีมชาติ ประกอบไปด้วย จาไมก้า ตรินิแดด และปานามา การแข่งขันในครั้งนี้จะถูกจัดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700ปี ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพ

หลังจากที่มีการเสนอรายชื่อเข้าร่วมพิจารณา โดยนับเป็นรายการเเข่งขันระดับ International a match ที่ผลการแข่งขันจะถูกนำเอาไปวัดในระดับฟีฟ่าเเรงกิ้ง

ล่าสุด สื่อข่าวชื่อดังประจำประเทศไทยอย่าง Siamsport ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจากับทีมชาติในโซนคอนคาเคฟ ซึ่งประกอบไปด้วยทีมอันดับที่ 101 ของโลกอย่างตรีนิแดด แอนด์โตเบโก ปานามาทีมอันดับที่61 ของโลกและจาเมกาทีมอันดับ 62 ของโลก

โดยจะเลือกเพียงแค่ทีมชาติเดียวเท่านั้นในการเเข่งขันศึก 4 เส้าที่จะถูกจัดขึ้นในประเทศไทย ส่วนประเทศที่เกือบจะสามารถยืนยันได้แบบ 100 เปอร์เซ็นแล้ว ว่าจะเข้าร่วมการเเข่งขันอย่างแน่นอนนั้น ประกอบไปด้วยทีมชาติมาเลเซียอันดับที่ 147 ของโลก

ตอนนี้เหลือเพียงแค่การประกาศอย่างเป็นทางการจากสมาคมเท่านั้น โดยการเเข่งขันจะใช้รูปแบบน็อคเอาท์ รอบรองชนะเลิศในวันที่ 22 กันยายน และเเข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 25 กันยายน แต่ละทีมชาติจะได้ลงแข่งขันทั้งหมด 2 นัด

เป็นการเตรียมความพร้อมให้กับทีมชาติไทยก่อนลงแข่งขัน ป้องการเเชมป์รายการฟุตบอลอาเซียนคัดในช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคม 2023 ที่จะถึงนี้

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!