เเมนฯ ซิตี้ โดนพรีเมียร์ลีก ตั้งข้อหาเกี่ยวกับการเงิน

เเมนเชสเตอร์-ซิตี้-โดนพรีเมียร์ลีกตั้งข้อหา

เเมนฯ ซิตี้ โดนพรีเมียร์ลีก ตั้งข้อหาเกี่ยวกับการเงิน

     แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนทางพรีเมียร์ลีก ตั้งข้อหา เกี่ยวกับการละเมิดกฎทางการเงินมากกว่า 100 ข้อหา หลังจากได้ทำการสอบสวนมานานกว่า 4 ปี ได้ส่งสโมสรไปยังคณะกรรมการอิสระเกี่ยวกับการละเมิดกฎที่ถูกกล่าวหาระหว่างปี 2552 ถึง 2561 นอกจากนี้ยังกล่าวหาว่าซิตี้ไม่ให้ความร่วมมือตั้งแต่เริ่มการสอบสวนในเดือนธันวาคม 2561

แมนฯ ซิตี้ บอกว่าพวกเขานั้นรู้สึกประหลาดใจ กับข้อกล่าวหาที่ทางพรีเมียร์ลีกกล่าวหา และหลักฐานที่มีนั้นมันไม่สอดคล้อง หักล้างไม่ได้ สำหรับบทลงโทษนั้นสามารถกำหนดบทลงโทษได้ตั้งแต่โทษปรับและหักคะแนนไปจนถึงไล่ออกจากการแข่งพรีเมียร์ลีกได้เลย

ทางแมนฯ ซิตี้ นั้นรู้สึกประหลาดใจกับการออกข้อกล่าวหาเรื่องการละเมิดกฎของพรีเมียร์ลีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงการมีส่วนร่วมอย่างกว้างขวางและเอกสารรายละเอียดจำนวนมหาศาลที่ EPL ได้จัดเตรียมไว้ให้” ทางสโมสรแมนฯ ซิตี้กล่าวในแถลงการณ์

“ทางเรายินดีรับการพิจารณาเรื่องนี้ต่อคณะกรรมการอิสระ เพื่อพิจารณาอย่างเป็นกลางเกี่ยวกับหลักฐานที่หักล้างไม่ได้ซึ่งมีอยู่เพื่อสนับสนุนจุดยืนของทางสโมสร ด้วยเหตุนี้เราจึงรอให้เรื่องนี้ยุติลงทันที ฤดูกาลที่แล้วแมนฯ ซิตี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยที่ 6 นับตั้งแต่การครอบครองโดยอาบู ดาบี ยูไนเต็ด กรุ๊ปในปี 2551

ในแถลงการณ์ของพรีเมียร์ลีกได้กล่าวว่าแมนฯ ซิตี้ นั้นได้ละเมิดกฎที่กำหนดพวกเขาต้องให้ ข้อมูลทางการเงินที่ถูกต้องซึ่งให้มุมมองที่แท้จริงและยุติธรรมเกี่ยวกับสถานะทางการเงินของสโมสร ข้อมูลที่พูดถึงนี้นี้รวมไปถึงรายได้ของสโมสร ซึ่งรวมถึงรายได้จากการสนับสนุนและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานต่างๆด้วย

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!