นวัตกรรมที่สามารถพัฒนานักเตะได้ยอดเยี่ยม

นวัตกรรมที่สามารถพัฒนานักเตะได้ยอดเยี่ยม

นวัตกรรมที่สามารถพัฒนานักเตะได้ยอดเยี่ยม

     ฟิลด์ บ็อค นวัตกรรมฝีมือคนไทยที่สามารถพัฒนานักเตะให้มีผลงานยอดเยี่ยมกว่าเดิม ดร.ประพันออกมากล่าวถึงนวัตกรรมของตนเองเอาไว้ว่ามันเป็นนวัตกรรมที่น่าจะเหมาะสมกับการพัฒนานักเตะไทย นั่นก็คือประเด็นของการวัดผล เราต่างมีการฝึกซ้อมเป็นอย่างดีและมีการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม

ในช่วงเวลานี้เราอาจพูดได้ไม่เต็มปากว่ากีฬาฟุตบอลในประเทศไทยนั้นได้รับการพัฒนาจนอยู่ในช่วงเวลา
ที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ถึงอย่างนั้นหลายต่อหลายครั้งนักเตะไทยก็ได้แสดงให้เห็นว่ายังคงมีโอกาสที่พวกเขานั้นจะสามารถประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลกได้

นับว่าเป็นผลงานที่ดีขึ้นจากในอดีตอย่างเห็นได้ชัด กีฬาฟุตบอลนั้นไม่ได้เป็นเพียงกีฬาที่เล่นเพื่อความผ่อนคลายหรือเพื่อร่างกายที่แข็งแรง แต่หากมีความสามารถกีฬาดังกล่าวก็สามารถยึดถือเป็นอาชีพสร้างรายได้ได้เช่นเดียวกัน ในประเทศไทยเองก็มี Academy ที่เริ่มสอนเด็กเล็กให้เริ่มรู้จักกับการแข่งขันฟุตบอลโดยผู้ปกครองก็ได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน

แต่ถึงอย่างนั้นนักฟุตบอลไทยก็ยังคงไม่สามารถพัฒนาศักยภาพจนก้าวขึ้นสู่เวทีใหญ่ระดับโลกได้สำเร็จอย่างเช่นการเข้าร่วมการแข่งขันในลีกดังระดับยุโรป สิ่งที่เรายังคงขายไปคือการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับนักเตะมากขึ้นกว่าเดิม และด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาก้าวหน้าอย่างรวดเร็วทำให้เราสามารถใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยพัฒนาศักยภาพและประสิทธิภาพให้กับนักเตะได้

อดีตรองอธิบดีกรมพลศึกษาและที่ปรึกษาบริษัท ไพรพรณา จำกัดอย่างดร.ประพัน ไพรอังกูร ได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเองได้คิดค้นและทำการสร้างนวัตกรรมขึ้นมาโดยมีชื่อเรียกว่าฟิลด์ บ็อค เป็นนวัตกรรมที่จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและพัฒนาความสามารถของนักฟุตบอลได้เป็นอย่างดี 

ดร.ประพันออกมากล่าวถึงนวัตกรรมของตนเองเอาไว้ว่ามันเป็นนวัตกรรมที่น่าจะเหมาะสมกับการพัฒนานักเตะไทย นั่นก็คือประเด็นของการวัดผล เราต่างมีการฝึกซ้อมเป็นอย่างดีและมีการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม เพียงแต่ก่อนการแข่งขันเราควรจะมีการทดสอบนักกีฬาเพื่อดูว่าแต่ละคนมีความสามารถมากน้อยแค่ไหน

เราจึงได้สร้างเครื่องมือสำหรับการวัดประสิทธิภาพของนักเตะขึ้นมา ทุกกีฬาบนโลกใบนี้ต่างวัดกันที่ความแม่นยำและความรวดเร็ว ฟิลด์ บ็อคจึงได้รับการสร้างขึ้นมาเพื่อตรวจสอบความรวดเร็วและความแม่นยำ
ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ประเด็นนั่นก็คือทักษะความเก่ง ความรู้ฉลาดในด้านการเคลื่อนไหว ความมุ่งมั่นตั้งใจ และความรู้จริงในด้านการยิงประตู

มันจะช่วยเก็บสถิติภาพรวมซึ่งสามารถสร้างความแม่นยำให้กับนักเตะในการทำประตูมากขึ้นกว่าเดิม
คาดการณ์เอาไว้ว่านวัตกรรมดังกล่าวน่าจะเสร็จสิ้นและสามารถใช้งานได้ในช่วงต้นปี 2566 ที่จะถึงนี้

หากมีองค์กรใดต้องการที่จะใช้ประโยชน์หรือช่วยสาธิตก็จะยินดีเป็นอย่างมาก แผนงานในอนาคตตอนนี้อาจมีการร่วมมือกับองค์กรทางด้านกีฬาเพื่อเปิดทดสอบการแข่งขันกับนักเตะไทยทั่วทั้งประเทศในทุกภูมิภาคด้านการยิงลูกจุดโทษเพื่อเก็บข้อมูลดูคุณภาพนักเตะว่าอยู่ในระดับไหน

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!