แฟนบอลทีมชาติอังกฤษ ยันแรชฟอร์ดไม่เหมาะบอลโลก

แฟนบอลทีมชาติอังกฤษยันแรชฟอร์ดไม่เหมาะสำหรับฟุตบอลโลก

แฟนบอลทีมชาติอังกฤษ ยันแรชฟอร์ดไม่เหมาะบอลโลก

     ยังไม่ดีพอ แฟนบอลทีมชาติอังกฤษยันแรชฟอร์ดไม่เหมาะสำหรับฟุตบอลโลก แต่อย่างไรก็ตามเราต้องไม่ลืมว่าอังกฤษนั้นเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยนักเตะมากความสามารถเป็นจำนวนไม่น้อย พวกเขาเป็นหนึ่งในชนชาติที่สามารถปั้นนักเตะที่เต็มไปด้วยความอันตรายออกมาได้ปีละหลายคน

หากเป็นฤดูกาลที่ผ่านมามีแฟนบอลทีมชาติอังกฤษท้วงติงเกี่ยวกับการนำเอานักเตะจากสโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเข้ามาติดทีมชาติอังกฤษก็คงจะเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ นั่นก็เป็นเพราะว่าฤดูกาลที่ผ่านมาพวกเขามีผลงานที่ไม่น่าประทับใจเอาเสียเลย

แต่หลังจากที่พวกเขาได้กุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วทุกอย่างก็เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นักเตะละคนมีผลงานที่ยอดเยี่ยมและเต็มไปด้วยความมั่นใจ พวกเขากระหายชัยชนะอย่างถึงขีดสุด ในช่วงเวลานี้ดูเหมือนจะไม่มีอะไรสามารถหยุดยั้งพวกเขาได้อีกต่อไปแล้ว ถึงแม้ว่าผลงานมันอาจจะไม่ได้ยอดเยี่ยมเทียบเท่ากับยุครุ่งเรือง

แต่ในการแข่งขัน 5 นัดให้หลังวันนี้พวกเขาไม่แพ้เลยแม้แต่ครั้งเดียว ชนะไปถึง 3 ครั้งและเสมอไปอีก 2 ครั้ง ขึ้นมาอยู่บนอันดับ 5 ของตารางได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิมหากเทียบกับฤดูกาลที่ผ่านมา มันจะดูไม่มีเหตุผลเอาเสียเลยว่าทำไมแฟนบอลทีมชาติอังกฤษยังคงไม่ต้องการให้นักเตะจากแมนยูเข้ามาติดทีมชาติอีก โดยเฉพาะมาร์คัส แรชฟอร์ดที่ในช่วงเวลานี้สามารถกลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตามเดิมอีกครั้ง

ฤดูกาลนี้เขามีผลงานที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากด้วยการทำประตูไปครบ 100 ประตูด้วยอายุเพียงแค่ 25 ปี สำหรับกุนซืออย่างแกเร็ธ เซาธ์เกตแล้วเชื่อว่าจะดึงรายชื่อนักเตะผู้นี้เข้าร่วมทีมอย่างแน่นอน เพราะมาร์คัส แรชฟอร์ดก็นับเป็นหนึ่งในนักเตะคนโปรดของแกเร็ธ เซาธ์เกตอยู่แล้วแม้ว่าที่ผ่านมาเจ้าตัวจะไม่ค่อยได้ร่วมกับทีมชาติสักเท่าไหร่เพราะฟอร์มการแข่งขันที่ตกลงไปอย่างน่าใจหายก็ตามที

แต่อย่างไรก็ตามเราต้องไม่ลืมว่าอังกฤษนั้นเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยนักเตะมากความสามารถเป็นจำนวนไม่น้อย พวกเขาเป็นหนึ่งในชนชาติที่สามารถปั้นนักเตะที่เต็มไปด้วยความอันตรายออกมาได้ปีละหลายคน พวกเขามีตัวเลือกเป็นจำนวนมากและไม่จำเป็นที่จะต้องมาจากทีมใหญ่แต่อย่างใด

ด้วยเหตุนี้แฟนบอลอังกฤษจึงมองว่ามาร์คัส แรชฟอร์ดยังไม่เหมาะสำหรับการติดทีมชาติในช่วงเวลานี้ โดยเฉพาะในการแข่งขันใหญ่อย่างฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่แน่นอนว่าแฟนบอลย่อมหวังว่าทีมของตัวเองจะคว้าแชมป์ได้สำเร็จ หลายคนมองว่ายังมีนักเตะอีกหลายคนที่สมควรติดทีมชาติมากกว่าเขา ไม่ใช่แค่แฟนบอลธรรมดาทั่วไปเท่านั้นที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวบนโลกอินเตอร์เน็ต

แม้แต่อดีตกองหน้าทีมชาติหญิงในอังกฤษยังมองว่ามีนักเตะคนอื่นที่ควรได้รับโอกาสนี้มากกว่า ลีแอนน์ แซนเดอร์สันระบุว่ามาร์คัส แรชฟอร์ดสามารถยิงประตูให้แมนยูได้ครบ 100 ประตูแล้วด้วยอายุเพียงแค่ 25 ปีเท่านั้น เขายังคงหนุ่มแน่น และยังมีอนาคตไปได้อีกไกล แต่สำหรับเธอแล้วเขายังไม่ดีพอถึงขนาดนั้น เขาเป็นคนที่สามารถทำประตูให้กับทีมได้มากกว่าไอแวน โทนี่หรือยังไง เขาไม่ได้ลงแข่งขันอย่างสม่ำเสมอด้วยซ้ำ

เพียงแค่เพราะว่าเขาสามารถทำประตูได้ทุกคนก็มาว่าเขาควรที่จะติดทีมชาติอังกฤษ ตนเองมักได้ยินผู้คนพูดกันว่าเขาควรได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับอังกฤษ แต่ตนเองก็ไม่มั่นใจว่าเขาจะได้รักกันการันตีหรือไม่ มีคนพูดว่าไอแวน โทนี่และคัลลัม วิลสันจะไม่ถูกเลือกในการแข่งขันครั้งนี้แม้ว่าทั้งคู่จะสามารถยิงประตูได้อย่างต่อเนื่องก็ตาม 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!