ผู้จัดการทีมมาดริดกล่าวถึงการโดนเหยียดเชื้อชาติของนักบอล

ผู้จัดการทีมมาดริดกล่าวถึงการโดนเหยียดเชื้อชาติ

ผู้จัดการทีมมาดริดกล่าวถึงการโดนเหยียดเชื้อชาติของนักบอล

    ผู้จัดการทีม คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมเรอัล มาดริด กล่าวว่า การเหยียดเชื้อชาติที่พุ่งตรงมาที่วินิซิอุส จูเนียร์ของเรอัล มาดริด เป็นปัญหาสำหรับวงการฟุตบอลสเปนทั้งหมด หลังจากกองหน้าชาวบราซิลวัย 22 ปีถูกแฟนบอลเหยียดหยามมาแล้วอย่างน้อยสามครั้งในฤดูกาลนี้

แฟนบอลมายอร์ก้าถูกบันทึกภาพโดยกล่าวหาว่าเหยียดผิวเขาในเกมที่เอาชนะเรอัล 1-0 ในลา ลีกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา “วินิซิอุสเป็นเหยื่อของบางอย่างที่ผมไม่เข้าใจ มันต้องได้รับการแก้ไข ดูเหมือนว่าปัญหาคือ วินิซิอุส และมันไม่ใช่อย่างนั้น” อันเชล็อตติกล่าว

เผชิญหน้ากับอัล อาห์ลี ทีมจากอียิปต์ตัวจริงในเกมคลับ เวิลด์ คัพ รอบรองชนะเลิศ ในวันพุธที่เมืองราบัต ประเทศโมร็อกโก ในเดือนกันยายน แฟนบอลแอตเลติโก มาดริดบางคนร้องเพลงเหยียดผิวใส่วินิซิอุส ซึ่งสโมสรอธิบายว่า “รับไม่ได้” อัยการสเปนปิดการสอบสวนในอีก 3 เดือนต่อมา โดยระบุว่าไม่สามารถระบุตัวผู้ที่รับผิดชอบได้

ในเดือนธันวาคม วินิซิอุสกล่าวว่าลาลีกาต้องดำเนินการกับผู้สนับสนุนการเหยียดผิวที่เข้าชมเกม หลังจากที่เขาดูเหมือนถูกทำร้ายระหว่างเกมที่ชนะเรอัล บายาโดลิด 2-0  ลา ลีกา แถลงว่าได้ยื่นฟ้องต่อ “องค์กรตุลาการ ฝ่ายบริหาร และการกีฬาที่เกี่ยวข้อง”

เมื่อเดือนที่แล้ว หุ่นจำลองวินิซิอุสถูกแขวนคอบนสะพานใกล้กับสนามซ้อมของเรอัล ตำรวจสเปนกำลังสืบสวนอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชัง เนย์มาร์และผู้มีอิทธิพลในวงการฟุตบอลคนอื่นๆ ออกมาปกป้องวินิซิอุสในเดือนกันยายน หลังจากผู้ร่วมอภิปรายในรายการฟุตบอลสเปนเปรียบเทียบการฉลองประตูของเขากับลิง

วินิซิอุสออกแถลงการณ์ทางวิดีโอเพื่อตอบโต้การดูถูกเหยียดหยาม “เกลียดชาวต่างชาติและเหยียดผิว” โดยกล่าวว่าเขา “จะไม่หยุดเต้น” และ “ความสุขของชาวบราซิลผิวสีที่ประสบความสำเร็จในยุโรป”

ทำให้หลายคนกังวลใจ เฟเดริโก บัลเบร์เด้ กองกลางตัวจริงกล่าวว่า ในประเด็นเรื่องการเหยียดเชื้อชาติ นั่นคือผู้คนที่ขมขื่นกับชีวิตของตัวเองที่ขึ้นไปบนอัฒจันทร์และพยายามชดใช้ความผิดหวังกับเด็กอายุ 22 ปี คุณต้องเคารพ บุคคลอื่น ๆ

 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาออนไลน์

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!