Teamviewer จบสัญญาลาแมนยูฯ

Teamviewer จบสัญญาลาแมนยูฯ

Teamviewer จบสัญญาลาแมนยูฯ

     แมนยูงานเข้า พิษเศรษฐกิจทำ Teamviewer ไม่ต่อสัญญาเป็นสปอนเซอร์ต่อไป การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 นั้นส่งผลกระทบในวงกว้างให้กับโลกใบนี้ เศรษฐกิจพังยับเยินในหลายประเทศจนทำให้เหล่าผู้ประกอบการทั้งรายน้อยรายใหญ่ต่างต้องทำทุกวิถีทางเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจ ซ้ำร้ายยังมีสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนที่ทำให้ทุกอย่างย่ำแย่ลงไปกว่าเดิม 

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 นั้นส่งผลกระทบในวงกว้างให้กับโลกใบนี้ เศรษฐกิจพังยับเยินในหลายประเทศจนทำให้เหล่าผู้ประกอบการทั้งรายน้อยรายใหญ่ต่างต้องทำทุกวิถีทางเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจ ซ้ำร้ายยังมีสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนที่ทำให้ทุกอย่างย่ำแย่ลงไปกว่าเดิม เศรษฐกิจที่ย่ำแย่ส่งผลให้ธุรกิจต้องคำนวณให้ดีว่าพวกเขา
จะเลือกลงทุนกับอะไร

และมันก็ส่งผลกระทบต่อสโมสรฟุตบอลอย่างน่าเหลือเชื่อ ล่าสุดแมนยูเป็นหนึ่งในสโมสรที่งานเข้าเพราะสปอนเซอร์ใหญ่ประจำหน้าอกของพวกเขาอย่าง Teamviewer ได้มีการออกมาประกาศล่วงหน้าอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไม่มีการขยายสัญญาเป็นสปอนเซอร์บนชุดแข่งให้กับแมนยูต่อไปอีกแน่นอน

และยังมีอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญานั่นก็คือหุ้นของบริษัทที่ตกลงอย่างน่าตกใจนับตั้งแต่ตัดสินใจที่จะเซ็นสัญญากับสโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีก Teamviewer เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่สัญชาติเยอรมัน
ที่มีบทบาทในการทำงานในหลายบริษัททั่วทั้งโลก ไม่มีใครคาดคิดว่าพวกเขาจะได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจด้วยแต่ถึง

อย่างไรก็ตามการออกมาแถลงการณ์ว่าพวกเขาจะไม่ต่อสัญญาเป็นสปอนเซอร์ให้กับแมนยูอีกต่อไปหลังสัญญาจะหมดลงในช่วงกลางปี 2026 นี้ นอกจากจะสะท้อนให้เห็นถึงสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่แล้วยังทำให้เราอดคิดไม่ได้อีกด้วยว่าหรือแมนยูจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หุ้นของบริษัทซอฟต์แวร์ชื่อดังตกลง 

Teamviewer ได้เซ็นสัญญาเข้ามาเป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตรายใหญ่ของแมนยูแทน Chevrolet ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมปี 2021 ด้วยสัญญาที่มีมูลค่ารวมสูงถึง 235 ล้านปอนด์ แถมยังเป็นสัญญาระยะยาวที่กินเวลาถึง 5 ปี ทำให้แมนยูจะได้รับเงินเข้ากระเป๋าตกเฉลี่ยฤดูกาลละกว่า 47 ล้านปอนด์

แต่อย่างไรก็ตามผู้ถือหุ้นบริษัทซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่กลับไม่พึงพอใจที่คนใหญ่คนโตในบริษัทตัดสินใจเซ็นสัญญากับ
แมนยูตั้งแต่ที่เริ่มมีการทำข้อตกลง เนื่องจากคนกลุ่มนี้มองว่าการเสียเงินก้อนโตเพื่อเซ็นสัญญาดังกล่าวไม่ได้ทำให้บริษัทมีกำไรที่ดีแต่อย่างใด ส่วนผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินในเยอรมันก็มองว่าเป็นการเซ็นสัญญาที่ผิดพลาดของ Teamviewer ตั้งแต่แรกแล้ว

ล่าสุดราคาหุ้นของ Teamviewer นั้นตกลงกว่า 70 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่ที่เขาร่วมมือกับแมนยู ถึงแม้ว่ามันจะมีปัจจัยอื่นอย่างเช่นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 หรือแม้แต่สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน

แต่ถึงอย่างไรพวกเขาก็ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ต่อสัญญากับแมนยูอย่างแน่นอน ถึงอย่างนั้นก็มีการปล่อยข่าวออกมาว่าแมนยูไม่ได้ตกใจกับการประกาศของบริษัทซอฟต์แวร์ชื่อดังแต่อย่างใด เนื่องจากยังเหลือเวลาอีกมากที่พวกเขาจะหาพันธมิตรรายใหม่ได้สำเร็จก่อนสัญญาจะจบลง

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสดใหม่

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!