เก่งแค่ไหนก็หนีไม่พ้น ประเด็นขาดความมั่นใจ

กุนซือลิเวอร์พูลปกป้องนักเตะประเด็นขาดความมั่นใจ

เก่งแค่ไหนก็หนีไม่พ้น ประเด็นขาดความมั่นใจ

     เก่งแค่ไหนก็หนีไม่พ้น กุนซือลิเวอร์พูลปกป้องนักเตะกระเด็นขาดความมั่นใจ บนโลกนี้ไม่ว่าจะใครก็ตามย่อมเคยเผชิญหน้ากับอาการขาดความมั่นใจด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดาทั่วไปหรือคนที่ประสบความสำเร็จในสายอาชีพของตนเองอย่างงดงามก็ตาม มันเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน 

บนโลกนี้ไม่ว่าจะใครก็ตามย่อมเคยเผชิญหน้ากับอาการขาดความมั่นใจด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดาทั่วไปหรือคนที่ประสบความสำเร็จในสายอาชีพของตนเองอย่างงดงามก็ตาม มันเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่เรื่องดีแต่ถึงอย่างนั้นเราก็ไม่ควรที่จะไปวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวแต่อย่างใด

เพราะมันจะยิ่งทำให้บุคคลเหล่านั้นรู้สึกสูญเสียความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก ด้วยเหตุนี้กุนซืออย่างเจอร์เกน คลอปป์จึงได้ออกมาปกป้องลูกทีมกรณีที่ในช่วงหลังมานี้พวกเขาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าขาดความมั่นใจแถมยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ไม่ดีพอ ทำให้ผลงานของลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้แทบจะไม่มีลุ้นอะไรเลยแม้แต่น้อย แถมยังมีความเสี่ยงที่อาจจะจบการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอันดับ 4 บนตารางไม่สำเร็จอีกต่างหาก

เพราะตอนนี้การแข่งขันได้ดำเนินมาแล้วทั้งหมด 8 นัดแต่พวกเขายังอยู่อันดับที่ 9 บนตารางอยู่เลย เวลาของพวกเขาที่จะได้แก้ตัวเริ่มลดน้อยถอยลงไปทุกที แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยังคงต้องการเวลาที่จะคืนฟอร์มกลับมา เพราะแม้แต่ลิโอเนล เมสซี่หรือโรนัลโด้ที่เป็นนักเตะระดับตำนานก็ยังเคยต้องผ่านช่วงเวลาเลวร้ายแบบนี้มาก่อนเช่นเดียวกัน

สาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้แฟนบอลออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว อาจเกิดจากการที่ฤดูกาลที่ผ่านมาพวกเขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลายคนจึงมองว่าฤดูกาลนี้พวกเขาควรจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิม เมื่อไม่เป็นเช่นนั้นพวกเขาจึงผิดหวังและต้องการกระตุ้นให้ทีมรักของตัวเองมีผลงานที่ดีขึ้น 

เจอร์เกน คลอปป์ได้ออกมากล่าวถึงประเด็นดังกล่าวเอาไว้ว่า มีหลายคนถามมาว่าเพราะเหตุใดนักเตะเหล่านี้จึงเล่นแบบไม่มีความมั่นใจได้ถึงขนาดนั้น แต่ทุกคนเคยคิดหรือไม่ว่าโรนัลโด้ในตอนนี้มีความมั่นใจในระดับที่สูงที่สุดที่เคยผ่านมาอย่างนั้นหรือ เขาเป็นนักเตะระดับตำนานที่เก่งที่สุดในโลกติดต่อกันมาอย่างยาวนานหลายปี

แต่ในตอนนี้มีหลายสิ่งที่ไม่เป็นใจ สถานการณ์ไม่เหมือนกับสมัยก่อนอีกต่อไปแล้ว การขาดความมั่นใจมันจึงสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ฤดูกาลที่ผ่านมาลีโอเนล เมสซี่เองก็ไม่ใช่นักเตะคนเดิมสมัยที่อยู่กับบาร์เซโลน่ามา 2 ทศวรรษเช่นเดียวกัน
เราต้องทำงานอย่างหนักเพื่อจะได้เรียกความมั่นใจกลับคืนมา เราต้องเก็บเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาพิจารณาเพื่อที่จะได้พัฒนาตนเองไปยังทิศทางที่ถูกต้อง

เป็นการเตรียมความพร้อมให้เราไม่ประมาทเมื่อกลับมามีความมั่นใจอย่างเต็มที่ หากเป็นการแข่งขันกีฬาเดี่ยวเราสามารถทำทุกอย่างด้วยตนเองจนเอาตัวรอดได้สำเร็จ แต่สำหรับการแข่งขันกีฬาที่จะต้องเล่นร่วมกันเป็นทีมเราจะต้องสู้ร่วมกัน มันทำให้นี่เป็นงานที่ซับซ้อนมากกว่ากีฬาที่เล่นคนเดียวไม่น้อย 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาออนไลน์

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!