คูมัน กล่าวถึงการมาร่วมทีมหงษ์แดงของ โคดี กัคโป

คูมัน-กล่าวถึงการมาร่วมทีมหงษ์แดงของ-โคดี-กัคโป

คูมัน กล่าวถึงการมาร่วมทีมหงษ์แดงของ โคดี กัคโป

    โรนัลด์ คูมัน นายใหญ่ชาวเนเธอร์แลนด์คนใหม่กล่าวว่า โคดี กัคโป อาจย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูลเร็วเกินไป และกำลังดิ้นรนหาฝีเท้าในทีมที่มีประสิทธิภาพต่ำ สำหรับกองหน้าวัย 23 ปีทำลายสถิติฟุตบอลโลกที่กาตาร์ โดยทำไป 3 ประตูจาก 5 เกมที่พาเนเธอร์แลนด์เข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ

โคดี กัคโป ในวัย 23 ปีทำลายสถิติฟุตบอลโลกที่กาตาร์ โดยทำไป 3 ประตูจาก 5 เกมที่พาเนเธอร์แลนด์เข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ อย่างไรก็ตาม เขายังยิงประตูให้ลิเวอร์พูลไม่ได้ถึง 6 นัดนับตั้งแต่ย้ายจากพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่นมาร่วมทีมเมื่อเดือนมกราคม

เขาลงเอยกับทีมที่ทำผลงานได้ไม่ดี ถ้าคุณทำประตูไม่ได้ หรือคุณไม่ได้เป็นคนสำคัญ และไม่ชนะการแข่งขันใดๆ เลย มันเป็นเรื่องยากมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเตะอายุน้อย “ถ้าเป็นคนอายุ 28 ที่มีประสบการณ์ มันคงแตกต่างออกไป”
คูมันกล่าว

คูมัน อดีตหัวหน้าทีมเอฟเวอร์ตันซึ่งอยู่ในที่สองของเขาในฐานะผู้จัดการเนเธอร์แลนด์กล่าวว่าอาจเป็นการปรับตัวที่ยากสำหรับผู้เล่นชาวดัตช์รุ่นใหม่ที่ย้ายไปลีกที่ใหญ่กว่า “ระดับในอังกฤษสูงกว่าในเนเธอร์แลนด์” เขากล่าวในรายการ YouTube ซึ่งจัดโดย Andy van der Meyde อดีตนักฟุตบอล

“แต่พวกเขายังเป็นเด็กหนุ่มใช่ไหม อย่างไรอัน กราเวนแบร์ชที่ไปบาเยิร์น (มิวนิค) แล้วไม่ได้ลงเล่น นั่นเป็นเรื่องยาก”ก่อนเข้าร่วมสโมสรเมอร์ซีย์ไซด์ กัคโปยิงไปแล้ว 9 ประตูและทำ 12 แอสซิสต์จากการลงเล่น 14 นัดให้กับพีเอสวีในเอเรดิวิซีฤดูกาลนี้

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!