ซง เฮือง-มิน สร้างประวัติศาสตร์ยิง 100 ประตู

ซอน-เฮือง-มิน

ซง เฮือง-มิน สร้างประวัติศาสตร์ยิง 100 ประตู

     ซน เฮือง-มิน นักเตะชั้นนำยอดมนุษย์ชาวเอเชียคนแรกที่สามารถยิงได้ถึง 100 ประตูในพรีเมียร์ลีกได้ เฮือง-มิน เป็นนักกีฬาฟุตบอลซูเปอร์สตาร์ระดับโลกคนแรกของวงการฟุตบอลในแถบเอเชีย และแค่นั้นยังไม่พอ ตอนนี้เขาเป็น แข้งเอเชีย คนแรกที่สามารถยิง 100 ประตูใน พรีเมียร์ลีก ได้อีกด้วย

นับตั้งแต่วันแรกที่เขาย้ายจาก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น มาเข้าร่วมทัพกับ ท็อตเเน่ม ฮ็อทสเปอร์ส เมื่อเดือนสิงหาคม 2015 นักเตะชาวเกาหลีใต้คนนี้ก็ได้พัฒนาฝีมือขึ้นอย่างมากถึงขึ้นเป็นหนึ่งในเเข้งที่ดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว ถึงแม่ว่าเขาจะดังมากขนาดไหนแต่เขาเองก็ไม่ได้มีท่าทีที่เปลี่ยนไปจากวันแรกเลย เขายังเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตนและเป็นคนร่าเริงเหมือนก่อนที่เขาจะโด่งดัง

“ตัวของ ซน เฮือง-มิน นั้นมองว่ามันง่ายมากๆที่จะหัวเราะแล้วเข้าไปพูดคุยกับผู้คน เขานั้นเป็นคนที่ชอบพูดกระตุ้นเพื่อนๆร่วมทีมอยู่ตลอด เวลาที่บรรยากาศในห้องแต่งตัวนั้นไม่ได้ดีเท่าไหร่ เขามักจะเป็นคนที่ทำหน้าที่ตรงนั้นเพื่อที่ว่าจะให้ทุกๆคนยิ้มได้“ มูสซ่า ซิสโซโก้ อดีตเพื่อนร่วมทีมแล้วเพื่อนสนิทของเขากล่าว

ในบางครั้งที่ตัวคุณนั้นมีความเครียดเข้ามาหลังจากการฝึกซ้อม หรือหลังการแข่งขันแต่ละเกมส์นั้นจบลงเมื่อตัวคุณมีช่วงเวลาที่เลวร้าย มันยิ่งทำให้การมีใครซักคนแบบ ซน เฮือง-มิน เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ซึ่ง ซอนนี่ เขาเป็นผู้เล่นประเภทนี้ ถ้าถามใครต่อใครหลายๆคนเขาก็จะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เฮือง-มิน เขาเป็นยอดมนุษย์ เป็นนักเตะที่สุดยอดคนนึงเลย

ความมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยวที่อยู่เบื้องหลังรอยยิ้มแห่งชัยชนะนั้น ถูกถ่ายทอดมาจากสายเลือดโดยตรงซึ่งพ่อของเขาก็เคยเป็นนักฟุตบอลอาชีพเหมือนกัน และอิทธิพลเหล่านี้จึงได้หล่อหลอมเส้นทางอาชีพของเขามาได้อย่างสวยงาม

ซึ่งการที่เขาออกมาวิจารณ์ตัวเองและอุทิศตนทำทุกอย่างเพื่อพัฒนาฝีมือตนเอง จนกลายเป็นนักเตะเอเชียคนเเรกที่สามารถยิงครบ 100 ประตูใน พรีเมียร์ลีก ซึ่งนับว่าเป็นลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ และมันเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มากๆจนทำให้เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการเลยทีเดียว

รางวัลนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นมาได้ง่ายๆ เมื่อลูกชายของเขาเดินทางเข้าสู่ประเทศอังกฤษ ซอนนี่ ต้องใช้เวลาในการปรับตัวไปถึงระยะนึงเลย ถึงแม้ว่า ท็อตเเน่ม จะได้เข้าชิงตำแหน่งแชมป์กับ เลสเตอร์ซิตี้ ในฤดูกาลแรกที่เขาเล่นก่อนตาม ก่อนที่ทีมนั้นจะตกอันดับลงมาอยู่ในอันดับที่ 3 เขาเองก็ยังต้องเข้าๆ ออกๆทีมโดยได้ลงเล่นในฐานะตัวจริงเพียงแค่ 13 เกมส์เพียงเท่านั้น

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!