ทีมชาติไทยเตรียมอุ่นเครื่อง กับเมียนมาร์ก่อนAFF

ทีมชาติไทยเตรียมอุ่นเครื่อง กับเมียนมาร์ก่อนAFF

     ทีมชาติไทยเตรียมลงสนามอุ่นเครื่องพบกับเมียนมาร์ก่อนลงแข่งขัน AFF ในวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมามีการออกมาประกาศการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยที่จะได้แข่งขันกับทีมชาติเมียนมาร์ในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ช่วงฟีฟ่าเดย์เพื่อเตรียมความพร้อมนักกีฬาก่อนลงแข่งขันรายการใหญ่อย่าง AFF MITSUBISHI ELECTRIC CUP 2022 ที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคมปีหน้า 

หากเทียบภาษีระหว่างการแข่งขันระดับสโมสรกับการแข่งขันระดับทีมชาติแล้วต้องยอมรับเลยว่าการแข่งขันระดับทีมชาตินั้นนับมีความสำคัญมากกว่า เพราะเป็นรายการแข่งขันที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความสามารถของนักเตะแต่ละชนชาติว่ามีความสามารถมากน้อยแค่ไหน เมื่อไหร่ก็ตามที่ทีมชาติสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จจะทำให้คนทั่วทั้งประเทศรู้สึกยินดี ไม่ใช่เฉพาะแฟนบอลเฉพาะกลุ่มเพียงแค่อย่างเดียว

แต่สิ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ก็คือการแข่งขันระดับทีมชาติเป็นการแข่งขันที่ไม่ได้จัดขึ้นอยู่เป็นประจำ ในขณะที่การแข่งขันระดับสโมสรเป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นอย่างเป็นกิจจะลักษณะมากกว่า ด้วยเหตุนี้มันจึงกลายมาเป็นเงื่อนไขที่ยากสำหรับทีมชาติว่าจะทำอย่างไรให้บรรดานักเตะที่ปกติแล้วขับเคี่ยวกันในสนามมาเป็นน้ำหนึ่งใจอันเดียวกันได้เมื่อต้องแข่งขันในระดับทีมชาติ

และด้วยสาเหตุนี้เองจึงทำให้ต้องมีการพักเบรกฟีฟ่าเดย์เพื่อให้บรรดานักเตะทีมชาติได้ร่วมซ้อมหรือแข่งขันนัดอุ่นเครื่องร่วมกัน บรรดาแฟนบอลชาวไทยจึงรู้สึกสงสัยและตั้งข้อกังขาหลังจากที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยออกมาประกาศว่าจะยกเลิกช่วงฟีฟ่าเดย์เพื่อแข่งขันไทยลีกและหลีกทางให้กับโปรแกรมการแข่งขันทีมชาติไทยในปีหน้า

เพราะการยกเลิกฟีฟ่าเดย์จะทำให้นักเตะทีมชาติมีโอกาสได้ลงซ้อมน้อยลงและได้แข่งขันนัดอุ่นเครื่องน้อยลงด้วย โอกาสที่จะทำคะแนนเพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นทีมในอันดับที่ดีขึ้นตามฟีฟ่าแรงกิ้งก็น้อยลงเช่นเดียวกัน อย่างเช่นฟีฟ่าเดย์ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ทีมชาติไทยก็มีโปรแกรมลงแข่งขันนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมาร์เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมการแข่งขันสื่อ AFF MITSUBISHI ELECTRIC CUP 2022 เช่นเดียวกัน 

ในวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมามีการออกมาประกาศการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยที่จะได้แข่งขันกับทีมชาติเมียนมาร์ในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ช่วงฟีฟ่าเดย์เพื่อเตรียมความพร้อมนักกีฬาก่อนลงแข่งขันรายการใหญ่อย่าง AFF MITSUBISHI ELECTRIC CUP 2022 ที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคมปีหน้า

เมื่อไม่นานมานี้ทางทีมชาติไทยก็ได้มีการออกมาประกาศรายชื่อนักเตะจำนวน 75 คนที่จะได้เข้าร่วมฝึกซ้อมและคัดเลือกเหลือเพียงแค่ 23 คนไปแข่งขันจริง การแข่งขันในครั้งนี้ทีมชาติไทยมาด้วยฐานะแชมป์ 6 สมัยแถมยังเป็นแชมป์เก่าอีกด้วย อยู่ในกลุ่ม A ร่วมกับทีมชาติกัมพูชา อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์

และบรูไนที่สามารถเอาชนะติมอร์ เลสเตไปได้ด้วยคะแนนขาดลอยในการแข่งขันรอบเพลย์ออฟเมื่อไม่กี่วันมานี้ ในขณะที่ทีมชาติเมียนมาร์อยู่ในกลุ่ม B ร่วมกับทีมชาติสิงคโปร์ เวียดนาม ลาว และมาเลเซีย 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!