แฟนบอลประจวบผู้บริหารบอลทีมชาติไทย

แฟนบอลประจวบผู้บริหารบอลทีมชาติไทย

แฟนบอลประจวบผู้บริหารบอลทีมชาติไทย

     โซเชียลร้อนระอุ แฟนบอลประจวบผู้บริหารฟุตบอลไทยทำทีมชาติแพ้เวียดนามอีกหน แฟนบอลชาวไทยได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นบนโลกอินเทอร์เน็ตกันอย่างหนักหลังจากที่ทีมชาติไทยชุดยู 19 ไม่สามารถคว้าชัยชนะหรือแม้แต่เสมอกับทีมชาติเวียดนามได้สำเร็จ หลายคนมองว่าเป็นผลงานที่ล้มเหลวและไม่ประสบความสำเร็จเลยแม้แต่น้อย

ผลงานของนักฟุตบอลทีมชาติไทยในช่วงเวลานี้ดูเหมือนจะยังไม่คงเส้นคงวาสักเท่าไหร่ ผลงานลุ่มๆ ดอนๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายจนทำให้คาดเดาไม่ได้เลยว่าสุดท้ายแล้วการแข่งขันของทีมชาติไทยจะไปจบลงที่จุดไหน แต่สิ่งที่ทำให้แฟนบอลไทยรู้สึกเจ็บใจมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการที่ทีมชาติไทยของเราไม่ชนะทีมชาติเวียดนามสักที

ทีมชาติไทยอยู่ในอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งที่ 2 ในอาเซียนเป็นรองเวียดนามอยู่หลายขุม และที่เจ็บปวดไปมากกว่านั้นก็คือแม้แต่โค้ชที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทยอย่างโค้ชซิโก้ตอนนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในวงการฟุตบอลเวียดนาม ถึงจะไม่ได้คุมทีมชาติแต่ก็มีส่วนในการผลิตนักเตะที่ยอดเยี่ยมออกมาสู่ระดับทีมชาติอยู่ดี

สูตรในการแข่งขันทันเนียน คัพ 2022 ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอล 4 เส้าที่เวียดนามเป็นเจ้าภาพ ทีมชาติไทยชุดยู 19 ก็ได้พ่ายแพ้ให้กับเวียดนามอีกครั้งด้วยคะแนน 0 ประตูต่อ 1 เมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ทีมภายใต้การคุมของโค้ชชาวต่างชาติอย่างซัลวาดอร์ บาเลโร การ์เซียต้องไปชิงอันดับ 3 กับทีมชาติ
เมียนมาร์แทน

เป็นอีกครั้งที่ทีมชาติไทยชุดยู 19 ต้องพ่ายแพ้ให้กับเวียดนาม แต่ที่แย่กว่านั้นก็คือทีมชาติไทยทุกชุด
ของเราต้องพ่ายแพ้ให้กับทีมเวียดนามทุกชุดมาตลอดปี 2022 นับเป็นความล้มเหลวอย่างถึงขีดสุดที่ทีมชาติไทยไม่สามารถประสบความสำเร็จได้เลยแม้แต่คนเดียวเมื่อต้องพบกับเวียดนาม

ส่งผลให้บนโลกอินเตอร์เน็ตเต็มไปด้วยข้อความที่ร้อนระอุส่งคำถามไปยังนายกสมาคมบอลไทยว่าไม่อายหรืออย่างไร แฟนบอลชาวไทยได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นบนโลกอินเทอร์เน็ตกันอย่างหนักหลังจากที่ทีมชาติไทยชุดยู 19 ไม่สามารถคว้าชัยชนะหรือแม้แต่เสมอกับทีมชาติเวียดนามได้สำเร็จ

หลายคนมองว่าเป็นผลงานที่ล้มเหลวและไม่ประสบความสำเร็จเลยแม้แต่น้อย แต่ผลงานดังกล่าวกลับไม่มีใครออกหน้ารับผิดชอบเลยแม้แต่คนเดียว แฟนบอลส่วนใหญ่ตั้งคำถามไปยังบิ๊กอ๊อด นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยที่ไหนช่วงหลังมานี้ไม่ได้ปรากฏตัวตามสื่อสักเท่าไหร่โดยเฉพาะหลังจากที่ทีมชาติไทยไม่ประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้

ทำให้แฟนบอลหลายคนรู้สึกไม่พอใจกับการบริหารงานเป็นอย่างมาก ข้อความส่วนใหญ่ออกมาในเชิงลบไม่ว่าจะเป็นตอนนี้ตนเองอายแทนคนทั้งประเทศกับคำพูดที่นายกเคยกล่าวเอาไว้ นายกไม่อายแต่แฟนบอลอาย ถอยหลังลงคลองแล้วฟุตบอลไทย

ยุบนายกที่ผลงานห่วยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย สรุปแล้วแพ้เวียดนามทุกชุด ผู้บริหารสมาคมฟุตบอลควรพิจารณาตัวเองได้แล้ว จนถึงตอนนี้ทางนายกสมาคมหรือผู้เกี่ยวข้องก็ยังไม่มีใครออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวแต่อย่างใด

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสดใหม่

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!