กุนซือที่ถูกปลดออกเร็วที่สุดในพรีเมียร์ลีก

กุนซือที่ถูกปลดออกเร็วที่สุดในพรีเมียร์ลีก

กุนซือที่ถูกปลดออกเร็วที่สุดในพรีเมียร์ลีก

     ย้อนรอยประวัติศาสตร์ กุนซือที่ถูกปลดออกเร็วที่สุดในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก ในทีมฟุตบอลนั้นแน่นอนว่านักเตะถือเป็นฟันเฟืองสำคัญที่พาทีมขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ แต่มันจะไม่ประสบความสำเร็จเลยหากภายในทีมนั้นไม่มีกุนซือคอยวางกลยุทธ์และชี้แนวทางว่านักเตะควรจะทำอย่างไร 

ในทีมฟุตบอลนั้นแน่นอนว่านักเตะถือเป็นฟันเฟืองสำคัญที่พาทีมขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ แต่มันจะไม่ประสบความสำเร็จเลยหากภายในทีมนั้นไม่มีกุนซือคอยวางกลยุทธ์และชี้แนวทางว่านักเตะควรจะทำอย่างไร

ตำแหน่งนี้จึงเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในตำแหน่งยาวอย่างน้อยก็หนึ่งปีขึ้นไปเพราะการวางแผนกลยุทธ์ปรับเปลี่ยนทีมไม่สามารถเห็นผลได้ในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่วัน หลายคนจึงมองว่าการที่เชลซีปลดโธมัส ทูเคิ่ลออกจากตำแหน่งนั้นถือว่ายังเร็วเกินไปเพราะฤดูกาลใหม่พึ่งเริ่มต้นมาได้เพียงแค่ 6 สัปดาห์

ในขณะที่เชลซีนั้นมีการเปลี่ยนแปลงมากมายไม่ว่าจะเป็นการมีนักเตะใหม่เข้าร่วมทีม นักเตะเก่าถูกขายออกไป หรือแม้แต่การเปลี่ยนตัวเจ้าของทีมเองก็ตาม เขาจึงกลายเป็นกุนซือที่ถูกปลดออกอย่างรวดเร็วอีก 1 คน แต่ในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกนั้นมีคุณซื้ออีกหลายคนเลยทีเดียวที่ถูกปลดออกอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน จะมีใครบ้างไปดูกันเลย 

1.) พอล สเอตร์ร็อค กุนซือสโมสรเซาแธมป์ตันในฤดูกาล 2004 เขาเข้ามาคุมทีมตั้งแต่เดือนมีนาคมฤดูกาล 2003 โดยฤดูกาลดังกล่าวทีมนักบุญจบการแข่งขันไปด้วยอันดับที่ 12 ปัญหาก็คือเขานั้นเกิดข้อโต้เถียงกับประธานเซาแธมป์ตันอย่างรูเพิร์ต โลว์อย่างหนัก หลังวันที่ 14 สิงหาคมได้มีการเปิดฤดูกาลพวกเขาก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับแอสตัน วิลล่าไปอย่างน่าเสียดาย

ถึงอย่างนั้นเลยนัดถัดมาเขายังสามารถคว้าชัยชนะเหนือแบล็คเบิร์น โรเวอร์สได้สำเร็จ แต่มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรเพราะ 2 วันหลังจากนั้นเขาก็ถูกปลดออกจากการเป็นกุนซือหลังพาทีมลงแข่งขันได้เพียงแค่ 9 วันในฤดูกาล 2004 

2.) ปีเตอร์ รีด กุนซือสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในฤดูกาล 1993 ในยุคที่แมนซิตี้ยังไม่ใช่ทีมมหาเศรษฐีเหมือนในทุกวันนี้และยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เขาได้เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมและผู้เล่นในช่วงปี 1990 และมีผลงานที่น่าพอใจ

แต่ในฤดูกาล 1993 แมนซิตี้ก็มีผลงานที่ย่ำแย่ด้วยการเสมอกับลีดส์ ยูไนเต็ดและพ่ายแพ้อีก 3 นัดติดต่อกัน ทำให้ในวันที่ 16 สิงหาคมเขาถูกปลดออกจากตำแหน่งหลังคุมทีมในฤดูกาลใหม่ได้เพียงแค่ 12 วันเท่านั้น

3.) เซอร์เคนนี่ ดัลกลิช กุนซือสโมสรนิวคาสเซิ่ลที่สามารถพาทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศการแข่งขันเอฟเอคัพได้สำเร็จในปี 1997 แต่ความกดดันทำให้เขามีผลงานในพรีเมียร์ลีกที่ไม่ดีสักเท่าไหร่

แต่ในปี 1998 ก็เป็นโอกาสที่เขาจะได้แก้ตัว ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่สามารถทำได้แต่อย่างใด เปิดนัดแรกพวกเขาต้องเสนอให้กับชาร์ลตัน แอธเลติกไปอย่างน่าเสียดาย ก่อนจะเสมอกับเชลซีอีกครั้ง สุดท้ายเขาจึงถูกปลดออกจากตำแหน่งหลังพาทีมเข้าแข่งขันฤดูกาลใหม่ได้เพียงแค่ 12 วันเช่นเดียวกัน

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!