รายชื่อนักเตะลิเวอร์พูล ที่อาจจะต้องลาจากทีม

รายชื่อนักเตะลิเวอร์พูล-ที่อาจจะต้องลาจากทีม

รายชื่อนักเตะลิเวอร์พูล ที่อาจจะต้องลาจากทีม

เปิดรายชื่อนักเตะลิเวอร์พูลที่อาจจะต้องโบกมือลาหากทีมได้เจ้าของใหม่ ต้องยอมรับว่าลิเวอร์พูลนั้นเป็นทีมที่เจ้าของค่อนข้างใจดีเลยทีเดียว พวกเขายินดีที่จะเลี้ยงทั้งนักเตะและกุนซือเอาไว้ไม่ว่าผลงานจะเป็นอย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่เคยเร่งรัดให้เกิดการแก้ไขและเข้าใจดีว่าทุกอย่างต้องใช้เวลา ดังนั้นลิเวอร์พูลภายใต้การดูแลของเฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ปจึงไม่มีอะไรที่หวือหวาให้เราได้ตกใจเล่นเหมือนกับสโมสรอื่นเลยแม้แต่น้อย

ต้องยอมรับว่าลิเวอร์พูลนั้นเป็นทีมที่เจ้าของค่อนข้างใจดีเลยทีเดียว พวกเขายินดีที่จะเลี้ยงทั้งนักเตะและกุนซือเอาไว้ไม่ว่าผลงานจะเป็นอย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่เคยเร่งรัดให้เกิดการแก้ไขและเข้าใจดีว่าทุกอย่างต้องใช้เวลา ดังนั้นลิเวอร์พูลภายใต้การดูแลของเฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ปจึงไม่มีอะไรที่หวือหวาให้เราได้ตกใจเล่นเหมือนกับสโมสรอื่นเลยแม้แต่น้อย

แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดทางเจ้าของสโมสรลิเวอร์พูลได้ออกมาประกาศเจตจำนงว่าต้องการจะขายสโมสรดังกล่าวให้กลุ่มทุนอื่นเข้ามารับหน้าที่ดูแลต่อ และเมื่อความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นด้านบนจุดสูงสุดของยอดพีระมิด แน่นอนว่าฐานด้านล่างย่อมได้รับผลกระทบไปด้วยเช่นเดียวกัน

หนึ่งในนั้นก็คือการเปลี่ยนแปลงนักเตะภายในทีม เราไม่อาจทราบได้ว่าเจ้าของคนใหม่จะเข้ามาแทรกแซงการบริหารทีมในเชิงลึกมากน้อยแค่ไหน แต่มันก็มีโอกาสสูงที่จะมีนักเตะบางคนถูกปล่อยออกไปเนื่องจากพวกเขาไม่สามารถสร้างผลประโยชน์อันดีให้เกิดขึ้นได้ในการทำธุรกิจ และเราจะพาทุกคนไปดูกันว่าพวกเขาเหล่านั้นมีใครกันบ้าง 

1.) เคอร์ติส โจนส์ เป็นนักเตะที่ในอดีตเคยถูกคาดหวังว่าจะสามารถฝากอนาคตไว้กับเขาได้ แต่มันกลับไม่เป็นเช่นนั้นแต่อย่างใด เพราะจนถึงปัจจุบันเขายังไม่สามารถโชว์ฟอร์มโดดเด่นของตนเองออกมาได้เลยแม้แต่น้อย ครั้งสุดท้ายที่เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนน่าจะหายคือตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา

กุนซืออย่างเจอร์เกน คลอปป์พร้อมจะให้โอกาสนักเตะดาวรุ่งอยู่เสมอแต่อาจจะไม่ใช่กับเจ้าของคนใหม่แต่อย่างใด นอกจากนี้เขายังมีปัญหาบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้งจนส่งผลกระทบต่อการพัฒนาความสามารถอีกด้วย 

2.) นาบี เกอิต้า นักเตะรายชื่อคุ้นหูที่ได้ลงเป็นตัวจริงบ้างเป็นตัวสำรองบ้างแต่ก็นับว่ามีโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอ เขาย้ายมาเมื่อปี 2018 พร้อมกับความคาดหวังของแฟนบอลลิเวอร์พูลที่แบกเอาไว้จนเต็มบ่า ได้รับโอกาสสวมเสื้อเบอร์ 8 ซึ่งเป็นของกัปตันทีมในตำนานอย่างสตีเว่น เจอร์ราร์ด แต่เขากลับไม่สามารถทำตามความคาดหวังของทุกคนได้ ที่ผ่านมาเขามีอาการบาดเจ็บอยู่เสมอ และมันก็ส่งผลกระทบต่อความพร้อมของทีมไม่น้อยเลยทีเดียว

3.) โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ นักเตะที่อยู่ใต้เงาของซาดิโอ มาเน่มาตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาก่อนจะได้ฉายแสงอีกครั้งหลังได้รับโอกาสเป็นตัวจริงในฤดูกาลนี้ หากไม่ติดที่เขาได้รับบาดเจ็บบ่อยเขาจะกลายมาเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่อันตรายไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ด้วยอายุกว่า 31 ปีพร้อมกับฝีมือที่ยังไม่คงเส้นคงวาสักเท่าไหร่ มีโอกาสสูงไม่น้อยเช่นเดียวกันที่เขาจะถูกขายออกจากทีมเนื่องจากเจ้าของคนใหม่พร้อมทุ่มเงินให้ทีมสามารถเลือกซื้อนักเตะกองหน้าที่มีความพร้อมมากกว่านี้ได้

4.) จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมที่มีปัญหามากมายในฤดูกาลนี้ไม่ว่าจะเป็นผลงาน สภาพร่างกาย หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าตัวและกุนซือเองก็ตาม ถึงเขาจะเป็นกัปตันทีมอีกคนหนึ่งที่ขึ้นชื่อในระดับตำนานเพราะชูถ้วยมาแล้วหลายรอบโดยเฉพาะการแข่งขันพรีเมียร์ลีกที่ได้รับฉันเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี แต่ตอนนี้เขาไม่ได้เป็นเหมือนเดิมแล้วแต่อย่างใด

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!