จังค์โต เปิดใจเผยต่อสาธารณะชนว่าเป็นเกย์

จังค์โต-เปิดใจว่าเป็นเกย์

จังค์โต เปิดใจเผยต่อสาธารณะชนว่าเป็นเกย์

    จาคุบ จังค์โต เเข้งทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก วัย 27 ปีได้ออกมากล่าวเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าเขา “ไม่ต้องการปิดบังอีกต่อไป” ในขณะที่เขาเปิดเผยต่อสาธารณชนว่าเป็นเกย์ 

จังค์โต กองกลางสปาร์ตาปรากวัย 27 ปียืมตัวมาจากเกตาเฟ่ได้ประกาศทาง ทวิตเตอร์ส่วนตัว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
“ ฉันมีจุดแข็ง ฉันมีจุดอ่อน ฉันมีครอบครัว มีเพื่อนเช่นเดียวกับคนอื่นๆ ฉันมีงานที่ฉันทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เป็นเวลาหลายปีด้วยความจริงจัง ด้วยความเป็นมืออาชีพและความหลงใหล ” จังค์โตกล่าว

เเละเขาได้กล่าวเสริมว่า: ” ฉันต้องการใช้ชีวิตอย่างอิสระโดยปราศจากความกลัว ปราศจากอคติ ปราศจากความรุนแรง
แต่ต้องการความรัก เช่นเดียวกับคนอื่นๆ ฉันเป็นพวกรักร่วมเพศและฉันไม่ต้องการซ่อนตัวเองอีกต่อไป “

เมื่อปีที่แล้ว เจค แดเนียลส์ จาก แบล็คพูล กลายเป็นผู้เล่นมืออาชีพคนแรกในเกมชายของสหราชอาณาจักรในรอบกว่า 30 ปีที่ออกมาในขณะที่ยังเล่นอยู่ ก่อนร่วมงานกับแดเนียลส์ จัสติน ฟาชานูเป็นนักฟุตบอลอาชีพชายคนสุดท้ายที่มีผลงานในสหราชอาณาจักรที่ออกมาแสดงตัวในอาชีพค้าแข้ง

โดยลงเล่นให้สโมสรในอังกฤษและสกอตแลนด์หลังจากประกาศเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2533 ว่าเขาเป็นเกย์ ก่อนที่ จังค์โต จะเปิดเผยต่อสาธารณชน จอช คาวัลโล ผู้เล่นของ อดิไลเด้ ยูไนเต็ด เป็นนักฟุตบอลอาชีพชายที่บินบนเครื่องบินอาชีพที่เป็นเกย์อย่างเปิดเผยเพียงคนเดียวในโลกปัจจุบันซึ่งออกมาเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

ในแถลงการณ์ของ สปาร์ตา ปรากกล่าวว่า จังค์โตได้พูดคุยถึงรสนิยมทางเพศของเขาอย่างเปิดเผยกับผู้บริหาร โค้ช และเพื่อนร่วมทีมของสโมสร “เมื่อนานมาแล้ว” และทางสโมรสรยังได้ออกมากล่าวสนับสนุนเขาอีกด้วย “อย่างอื่นเกี่ยวข้องกับชีวิตส่วนตัวของเขา ไม่มีความคิดเห็นเพิ่มเติม ไม่มีคำถามเพิ่มเติม คุณมีกำลังใจจากเรา ใช้ชีวิตซะ จาคุบ” ทางสโมสรกล่าวเสริม

นับตั้งแต่เข้าร่วมทีมแบบยืมตัวในเดือนสิงหาคม จังค์โตลงเล่นให้สปาร์ตา ปรากในลีกไปแล้ว 10 นัด ยิงได้ 1 ประตูและแอสซิสต์ 1 แอสซิสต์ และเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพค้าแข้งกับสโมสรในอิตาลีกับอูดิเนเซ่, อัสโคลี และซามพ์โดเรีย ก่อนจะเซ็นสัญญากับทีมเกตาเฟ่ในสเปนในปี 2564 จังค์โตเปิดตัวทีมชุดใหญ่ให้กับสาธารณรัฐเช็กในปี 2560 และยิงได้ 4 ประตูจากการลงเล่น 45 นัด

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!