เลเวอร์คูเซ่น บุกแบ่งแต้ม แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2-2

ชีคซัดกู้ชีพ! เลเวอร์คูเซ่น บุกแบ่งแต้ม แฮร์ธ่า เบอร์ลิน
ชีคซัดกู้ชีพ! เลเวอร์คูเซ่น บุกแบ่งแต้ม แฮร์ธ่า เบอร์ลิน

เลเวอร์คูเซ่น บุกแบ่งแต้ม แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2-2

     ชีคซัดกู้ชีพ! เลเวอร์คูเซ่น บุกแบ่งแต้ม แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 2-2  เลเวอร์คูเซ่น ลงสนามในฟุตบอลบุนเดสลีก้า 2022/23 นัดที่ 6 พวกเขาบุกไปที่สนาม เบอร์ลิน โอลิมปิกสเตเดี้ยม รังเหย้าของ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ที่ต้อนรับด้วยแฟนบอล 40,643 คน

เกมในช่วง 45 นาทีแรก เลเวอร์ฯเป็นฝ่ายครองบอลมากกว่า แต่มีโอกาสยิงน้อยกว่า 5:7 ครั้ง โดยที่แฮร์ธ่าเกือบได้ประตูออกนำในนาทีที่ 19 จากลูกยิงไกลของ ลูคัส ตูซาร์ ที่กำลังจะพุ่งเสียบใต้คานอยู่แล้ว
แต่ถูกปฏิเสธโดย ลูคัส ฮราเด็คกี้ และอีกครั้งในนาทีที่ 39 น่าเสียดายที่ลูกยิงของ วิลเฟร็ด คังก้า ไปชนคาน

ครึ่งหลังเข้าสู่นาทีที่ 49 เคริม เดเมียร์บาย ใส่สกอร์ให้เลเวอร์ฯขยับออกนำ 1-0 แต่หลังจากนั้นอีกแค่
5 นาที ซูอัต เซร์ดาร์ ซัดให้แฮร์ธ่าตามตีเสมออย่างรวดเร็ว 1-1

เข้าสู่นาทีที่ 66 เลเวอร์ฯส่ง นาเดียม อมิรี่ ลงมาแทน อดัม ฮโรเซ็ค ส่วนแฮร์ธ่าส่ง ฌอง พอล โบตุย กับ มาร์โก ริชเตอร์ ลงมาแทน ซูอัต เซร์ด้าร์ กับ ชิเดร่า เอยูเก้ ซึ่งรอบเกมในตอนนั้นเบียดกันอย่างสูสี

เข้าสู่นาทีที่ 74 สำรองของแฮร์ธ่าได้เรื่องจนได้ มาร์โก ริชเตอร์ ใส่สกอร์ให้ทีมแซงนำ 2-1 หลังเสียประตู
เลเวอร์ฯปรับทีเดียว 3 ตำแหน่ง โรเบิร์ต อัลดริช , โอดิลล่อน คอสซูนู กับ ซาดาร์ อาซมูน ถูกส่งลงมาแทน คัลลัม ฮัดสัน โอดอย , เคเรม เดเมียร์บาย และ เยเรมี่ ฟริมปง

หลังจากเปลี่ยนตัว 3 นาที สำรองของเลเวอร์ฯได้เรื่องเหมือนกัน โรเบิร์ต อัลดริช แอสซิสต์ให้ พาทริค ชีค ใส่สกอร์ให้ทีมตามตีเสมอเป็น 1-1 และจบเกมด้วยสกอร์นี้ไปเลย

เลเวอร์คูเซ่น ยังนั่งโซนตกชั้น แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ใกล้โซนตกชั้นแต้มเดียว

หลังผ่าน 6 เกม เลเวอร์คูเซ่น เก็บได้ 4 คะแนน (ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 4) อยู่อันดับ 16 โดยเกมนัดที่ 7 ลูกทีมของ เกราร์โด้ เซโออาเน่ มีคิวเปิดบ้านรับมือ แวร์เดอร์ เบรเมน ในวันที่ 17 กันยายน

เลเวอร์คูเซ่น เป็นฝ่ายครองบอล 58.3% พร้อมโอกาสยิง 11 ครั้ง โดยที่ เคเรม เดเมียร์บาย เจ้าของสกอร์ 1-0 โอกาสยิง 3 ครั้ง แท็คเกิล 3 ครั้ง ทำผลงานดีที่สุดในทีม (7.6 คะแนน) ตามด้วย พาทริค ชีค เจ้าของสกอร์ 2-2 โอกาสยิง 4 ครั้ง ชนะลูกกลางอากาศ 4 ครั้ง (7.1 คะแนน)

ทางฝั่ง แฮร์ธ่า เบอร์ลิน เกมนี้มีโอกาสยิง 17 ครั้ง จากการครองบอล 41.7% โดยที่ ชิเดร่า เอยูเก้ แอสซอิสต์ 1 ครั้ง เลี้ยงผ่าน 2 ครั้ง ทำผลงานดีที่สุดในทีม (7.3 คะแนน) หลังผ่าน 6 นัด แฮร์ธ่าเก็บได้ 5 คะแนน อยู่อันดับ 13 นั่งใกล้โซนตกชั้นแต้มเดียว โดยเกมนัดที่ 7 ลูกทีมของ ซานโดร ชวาร์ซ มีคิวไปเยือน ไมนซ์ 05
ในวันที่ 16 กันยายน

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!