คอนเฟิร์ม40 นักเตะร่วมแคมป์ทีมชาติชุดใหญ่

คอนเฟิร์มนักเตะ-40-คนเข้าร่วมแคมป์ทีมชาติชุดใหญ่

คอนเฟิร์ม40 นักเตะร่วมแคมป์ทีมชาติชุดใหญ่

     คอนเฟิร์มนักเตะ 40 คนเข้าร่วมแคมป์ทีมชาติชุดใหญ่ มาโน่ขอดูฟอร์มต่ออีก 3 เกม ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟนบอลหลายคนถึงกับอึ้งไปตามๆกันเมื่อทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้มีการประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่จะได้เข้าสู่แชมป์ฝึกซ้อมรอบแรกเป็นจำนวนกว่า 75 คนเลยทีเดียว การเอานักเตะเกือบร้อยคนมารวมไว้ในที่เดียวนั้นไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีสักเท่าไหร่

ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟนบอลหลายคนถึงกับอึ้งไปตามๆกันเมื่อทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้มีการประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่จะได้เข้าสู่แชมป์ฝึกซ้อมรอบแรกเป็นจำนวนกว่า 75 คนเลยทีเดียว การเอานักเตะเกือบร้อยคนมารวมไว้ในที่เดียวนั้นไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีสักเท่าไหร่

ดูเหมือนว่าเราจะมีตัวเลือกเยอะแต่สุดท้ายแล้วนักเตะเหล่านี้ก็จะถูกคัดออกเหลือเพียงแค่ 23 คนไปเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอาเซียนครั้งที่ 14 ในชื่อ AFF MITSUBISHI ELECTRIC CUP 2022 ที่จะถูกจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคมจะถึง 16 มกราคมนี้ ล่าสุดนักเตะจำนวนกว่า 40 คนได้ยืนยันตอบรับเข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทางกุนซือประจำทีมอย่างโค้ชมาโน่ได้ออกมาเปิดเผยว่าจะขอดูฟอร์มการแข่งขันของนักเตะต่อไปอีก 3 เกมที่เหลือและจะเรียกทุกคนเข้าแคมป์ทีมชาติไทยเก็บตัวพร้อมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องอีก 2 ครั้ง หลังจากนั้นจึงจะคัดเลือกและตัดให้เหลือเพียงแค่ 23 คนสุดท้ายที่จะไปแข่งขันป้องกันแชมป์อาเซียน

กุนซือใหญ่ประจำทีมชาติไทยร่วมกับทีมงานได้เข้าหารือวางแผนร่วมกับเลขาธิการสมาคม ทีมชาติสมาคม และฝ่ายเทคนิค เพื่อประกาศให้รับทราบเกี่ยวกับระเบียบการแข่งขันที่จำเป็นต้องรู้ กำหนดการวันฝึกซ้อม การวางแผนเกี่ยวกับการเดินทาง ก่อนที่จะมีการคัดเลือกตัวนักเตะ 23 คนเข้าร่วมรายการแข่งขันในเวลาต่อไป 

มาโน่ โพลกิ้งได้ออกมาให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า การแข่งขันรายการอาเซียนในครั้งนี้มีข้อกำหนดให้ทุกชาติจะต้องลงทะเบียนเจ้าหน้าที่รวมไปถึงนักเตะภายในวันที่ 20 พฤศจิกายน ก่อนจะมีการคัดตัวและลงทะเบียนรอบสุดท้ายก่อนจะเริ่มต้นการแข่งขันอีก 1 วัน ตนเองได้มีการประกาศรายชื่อนักกีฬากว่า 75 คน

ล่าสุดสโมสรจากไทยลีกได้มีการยืนยันที่จะปล่อยตัวนักกีฬาให้มาเข้าร่วมกับทีมชาติเป็นจำนวนทั้งหมด 40 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้วถึงจะไม่ได้อยู่ในช่วงฟีฟ่าเดย์ก็ตาม หลังจากนี้จะมีการวางแผนลงไปถึงติดตามนักเตะตามรายชื่อที่มีการตอบรับกลับมาในการแข่งขันอีก 3 ครั้ง

หลังจากนั้นจึงจะทำการส่งชื่อนักเตะจำนวน 23 คนให้ทางสมาคมได้แจ้งไปยังสโมสรและให้นักเตะเข้ามาอยู่ในแคมป์เก็บตัวเพื่อเตรียมพร้อมในการเข้าร่วมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องในเวลาต่อไป ต้องขอบคุณไปยังสโมสรทั้งหลายที่ยืนยันรายชื่อนักเตะที่สามารถปล่อยตัวให้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ได้ทำให้สมาคมสามารถบริหารจัดการรวมไปถึงการเตรียมความพร้อมได้เป็นอย่างดี

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสดใหม่

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!