ประเด็นที่น่าสนใจหลังแมนยูชนะขาดลอยศึกแดงเดือด

ประเด็นที่น่าสนใจหลังแมนยูชนะขาดลอยศึกแดงเดือด

ประเด็นที่น่าสนใจหลังแมนยูชนะขาดลอยศึกแดงเดือด

     รวมประเด็นที่น่าสนใจหลังแมนยูคว้าชัยชนะขาดลอยเหนือลิเวอร์พูลในศึกแดงเดือดประเทศไทย 

              ประเด็นที่น่าสนใจหลังแมนยูชนะขาดลอยศึกแดงเดือด เป็นการเริ่มต้นที่งดงามเป็นอย่างมากสำหรับกุนซือคนใหม่ประจำแมนยูอย่างเอริค เทน ฮากหลังสามารถพาทีมคว้าชัยชนะเหนือคู่อริตลอดกาลอย่างลิเวอร์พูลได้สำเร็จไปด้วยคะแนนกว่า 4 ประตูต่อ 0 ในการแข่งขันศึกวันแดงเดือดที่ถูกจัดขึ้นในประเทศไทยเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีอะไรที่น่าสนใจในการแข่งขันครั้งนี้บ้าง

  1. ประเดิมเสื้อใหม่ ทั้งแมนยูและลิเวอร์พูลนั้นได้มีการเปิดตัวเสื้อแข่งแบบใหม่ที่จะใช้ในฤดูกาลหน้าและได้มีการใส่ลงแข่งขันในสนามจริง โดยฝังแมนยูได้รับสิทธิ์เป็นทีมเหย้าจึงมาในเสื้อใหม่สีแดงพร้อมคอปกสีขาว ในขณะที่ลิเวอร์พูลก็ได้เปิดตัวชุดเยือนสีขาวลายหลากสีให้แฟนบอลได้เห็นเป็นครั้งแรกเช่นเดียวกัน
  2. การวางกลยุทธ์ของกุนซือ การคุมทีมนัดแรกของกุนซือคนใหม่อย่างเอริค เทน ฮาก เขาเต็มที่เป็นอย่างมากด้วยการจัดนักเตะชุดใหญ่ที่ดีที่สุดลงสนามแม้ว่าจะเป็นการแข่งขันกระชับมิตรในช่วงปรีซีซั่นก็ตาม ในขณะที่ลิเวอร์พูลนั้นตัดสินใจใช้ชุดผสมระหว่างนักเตะดาวรุ่งและนักเตะซีเนียร์ ทำให้ในช่วงแรกลิเวอร์พูลจึงไม่สามารถต้านทานทีมนักเตะชุดใหญ่ของแมนยูได้ดีสักเท่าไหร่และกลายมาเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้ในที่สุด
  3. ระบบนักเตะในสนาม เอริค เทน ฮากเลือกใช้แผนการเล่นระบบ 4-2-3-1 โดยใช้อ็องโตนี่ มาร์กซิยาลเป็นตัวหน้าเป้า ส่วนตำแหน่งอื่นนั้นก็ยังคงเป็นนักเตะชุดเดิมๆ ที่ลงสนามกันในตำแหน่งเดิมๆ ทำให้มีความคุ้นเคยมากกว่า ในขณะที่เจอร์เกน คลอปป์ยังคงยึดระบบเดิมนั่นก็คือ 4-3-3 โดยส่งนักเตะดาวรุ่งลงสนามเป็นจำนวนมาก แม้แต่ 3ประสานยังมีนักเตะดาวรุ่งอย่างฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ และไม่มีปรากฏชื่อโมฮาเหม็ด ซาลาห์ในตำแหน่งนักเตะตัวจริงแต่อย่างใด 
  4. ความพร้อมของร่างกาย แมนยูเป็นสโมสรที่เรียกนักเตะกลับมายังค่ายฝึกซ้อมเร็วที่สุดอีกสโมสรในพรีเมียร์ลีก ในขณะที่ลิเวอร์พูลนั้นเพิ่งเก็บตัวฝึกซ้อมได้ไม่นานมานี้ ดังนั้นแน่นอนว่าสภาพร่างกายของนักเตะแมนยูจึงมีความพร้อมและความฟิตในการลงสนามมากกว่าลิเวอร์พูล นอกจากนี้การส่งนักเตะดาวรุ่งที่ยังไม่มีความพร้อมมากพอในการรับมือกับนักเตะตัวจริงของแมนยูยังทำให้ผลงานของลิเวอร์พูลย่ำแย่หนักขึ้นกว่าเดิม

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!