เมสซีเตรียมลาทีมชาติ หลังจบนัดชิงฟุตบอลโลก2022

เมสซีเตรียมลาทีมชาติ-หลังจบนัดชิงฟุตบอลโลก2022

เมสซีเตรียมลาทีมชาติ หลังจบนัดชิงฟุตบอลโลก2022

     กองหน้าวัย 35 ปี ได้ทำประตูที่ 5 ในฟุตบอลโลก2022 ที่กาตาร์ และแอสซิสอีก 2 ประตูในเกมที่ชนะโครเอเชีย 3-0 รอบรองชนะเลิศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ลิโอเนล เมสซี กัปตันทีมอาร์เจนตินา ได้กล่าวว่าเกมส์นัดชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ จะเป็นเกมฟุตบอลโลกนัดสุดท้ายในอาชีพของเขา

การเล่นในฟุตบอลโลกครั้งที่5 ของเขา เมสซี่นั้นไม่เคยชนะและได้รับรางวัลใหญ่ที่สุดของเกมนี้ “ผมมีความสุขมากที่จะจบเส้นทางในฟุตบอลโลกครั้งสุดท้าย และได้เล่นเกมสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ มันเป็นเรื่องที่สุดยอดและน่ายินดีมากจริงๆ” เมสซี่ กล่าว

“ทุกสิ่งที่ผมทำมาและใช้ชีวิตในฟุตบอลโลกครั้งนี้เป็นอารมณ์ที่สุดยอดและดูก็รู้ว่ามันมีความสุขมากแค่ไหนในอาร์เจนตินา”

“จากปีนี้ไปและในอีกหลายๆปี ผมไม่คิดว่าผมจะทำแบบนั้นได้อีก จบแบบนี้ก็ถือว่ามันสุดยอดที่สุดแล้ว”
อาร์เจนติน่าอาจจะพบกับฝรั่งเศสหรือโมร็อกโกก็เป็นไปได้ และจะพบกันในวันพุธ เวลา 19.00 น. ในรอบสุดท้ายและเมสซี่เตรียมที่จะสร้างสถิติใหม่เป็นครั้งที่ 26 ในฟุตบอลโลก และฟุตบอลโลกปี 2026ที่จะถูกจัดขึ้นโดยเจ้าภาพอย่างสหรัฐอเมริกา แคนนาดา และเม็กซิโก

เมสซี่ได้รับรางวัล Ballon d’Or ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลก  เป็นสถิติเจ็ดครั้ง และเขาได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้เล่นชายยอดเยี่ยมของฟีฟ่า  และเกียรติยศอื่นๆ ได้แก่ แชมเปี้ยนส์ลีก 4 สมัย แชมป์ลีกสูงสุด 11 สมัยและแชมป์โคปา อเมริกากับอาร์เจนตินาในปี 2021 การแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นสิ่งที่มองข้ามไป อาร์เจนตินาแพ้เยอรมนีในปี 2014 รอบชิงชนะเลิศที่บราซิล

“เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเหมือนที่ทำมาจนถึงตอนนี้ เพื่อให้ครั้งนี้มันเกิดขึ้นจริง  และเราจะชนะมันจริงๆ” เมสซี่ กล่าวทิ้งท้าย

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสดใหม่

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!