ชี้แจงประเด็นดราม่า แมนยูทิ้งถ้วยเเดงเดือดไว้ที่ไทย

ชี้แจงประเด็นดราม่า แมนยูทิ้งถ้วยเเดงเดือดไว้ที่ไทย

ชี้แจงประเด็นดราม่า แมนยูทิ้งถ้วยเเดงเดือดไว้ที่ไทย

 

แจงปมดราม่า เพราะเหตุใดแมนยูจึงไม่นำถ้วยศึกวันแดงเดือดในไทยกลับไปด้วย 

     การแข่งขันศึกวันแดงเดือดที่ถูกจัดขึ้นในประเทศไทยรายการ The Match Bangkok Century Cup 2022 ได้จบลงไปด้วยชัยชนะของแมนยูที่ทำไปได้กว่า 4 ประตูต่อ 0 อย่างงดงาม หลังจบการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ได้มีการมอบถ้วยรางวัลซึ่งถือว่าเป็น Surprise ของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ เพียงแค่มองจากภายนอกก็ทราบเลยว่าถ้วยดังกล่าวมีขนาดใหญ่และหนักเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวฐานจำลองมาจากสนามราชมังคลากีฬาสถาน ยังไม่รวมไปถึงตัวถ้วยที่ยื่นขึ้นมาหรือฐานสีดำข้างล่างที่หนากว่าถ้วยเสียอีก

     ดังนั้นจึงกลายเป็นดราม่าใหญ่ในวงการ Social อีกครั้งเนื่องจากมีคนสังเกตเห็นว่าสโมสรแมนยูไม่ได้นำเอาถ้วยรางวัลดังกล่าวกลับไปด้วยแต่อย่างใด จึงเกิดการตั้งคำถามขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นการที่ผู้จัดไม่ได้มอบรางวัลดังกล่าวให้สโมสรจริงหรือไม่ หรือถ้วยใหญ่เกินกว่าที่จะสามารถนำเอากลับไปยังอังกฤษได้ และเพราะเหตุใดจึงได้ออกแบบถ้วยที่มีขนาดใหญ่ถึงขนาดนี้ ทางผู้บริหารบริษัทจัดงานได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าถ้วยรางวัลในรายการแข่งขันดังกล่าวมีน้ำหนักสูงถึง 20 กิโลกรัม แมนยูจะต้องไปแข่งขันช่วงปรีซีซั่นต่อในประเทศออสเตรเลียทำให้การขนถ้วยที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักทราบไปด้วยระหว่างการทัวร์จึงเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก พูดจากจึงจะทำการแพ็คถ้วยรางวัลส่งไปยังอังกฤษในสภาพที่สมบูรณ์ และเชื่อว่าถ้วยดังกล่าวจะถูกนำเอาไปจัดวางในพิพิธภัณฑ์แมนยูอย่างแน่นอน

     นายวินิจ เลิศรัตนชัยผู้บริหารบริษัทจัดการแข่งขันศึกวันแดงเดือดในประเทศไทยได้ออกมากล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่านี่เป็นดราม่าที่ด้อยค่าความตั้งใจคนทำงาน ข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นไปตามสิ่งที่พูดถึงกันแต่อย่างใด หลังจากที่มอบถ้วยรางวัลเป็นที่เรียบร้อยแล้วทางสโมสรตั้งใจที่จะนำช่วยกลับไปด้วยแต่เนื่องจากมีน้ำหนักมากผู้จัดจึงต้องทำการแพ็คส่งกลับไปให้กับแมนยูในอังกฤษ การจัดงานในครั้งนี้สร้างความประทับใจให้กับบรรดาทีมนักกีฬา ทีมสต๊าฟ และผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก ความทุ่มเทของทีมงานกว่า 3 พันคนโดยเฉพาะทีมแมนยูที่ได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่ากับเรา เขาจะกลับมาร่วมงานกับเราอย่างแน่นอน

     แต่หลังจากมีดราม่าออกมาก็ทำให้หงุดหงิดบ้าง แต่ดราม่าเรื่องนี้ไม่มีเหตุผลจนเกินไป ความเป็นจริงแล้วสามารถถามกันได้ ทางเพจ Facebook ของผู้จัดได้มีการออกมาระบุรายละเอียดเกี่ยวกับถ้วยรางวัลการแข่งขันว่าเป็นการสร้างเซอร์ไพรส์จนถึงวินาทีสุดท้าย เป็นถ้วยรางวัลที่ไม่เหมือนกับที่เคยมีมาก่อนเนื่องจากเป็นการจำลองสนามราชมังคลากีฬาสถานเป็นฐานรองถ้วย ด้วยฝีมือการออกแบบของ Suchao Modding&Design ที่มีผลงานการออกแบบเคสคอมพิวเตอร์ในเมืองไทยและเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มของคนที่เล่นคอมพิวเตอร์ อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!