นักเตะต่างชาติมาแน่ลุยทีมชาติคิงส์คัพ

นักเตะต่างชาติมาแน่ลุยทีมชาติคิงส์คัพ

นักเตะต่างชาติมาแน่ลุยทีมชาติคิงส์คัพ

     นักเตะต่างชาติมาแน่ มาดามแป้งยันนักเตะทีมชาติไทยชุดหลักจากต่างประเทศจะเข้าร่วมแข่งขันคิงส์คัพแน่นอน ล่าสุดผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่อย่างมาดามแป้งได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณี
นักเตะที่จะถูกเรียกมาเข้าร่วมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องในการแข่งขันคิงส์คัพในครั้งนี้ว่า ในส่วนของ
นักเตะที่เดินทางไปเล่นในต่างประเทศตอนนี้จะมีเจ ชนาธิป ซึ่งยืนยันแล้ว

กลายเป็นประเด็นร้อนในทันทีหลังจากที่หนุ่มเจ ชนาธิปนักเตะคนดังที่ปัจจุบันได้โกอินเตอร์ย้ายไปแข่งขัน
ในเจลีกของประเทศญี่ปุ่นออกมาให้สัมภาษณ์ในเชิงที่ว่าตนเองอาจจะวางมือจากการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย โดยเจ้าตัวให้สาเหตุว่าตารางการแข่งขันของประเทศญี่ปุ่นนั้นไม่สัมพันธ์กับตารางการแข่งขัน
ในประเทศไทย

และจะส่งผลกระทบต่อทีมต้นสังกัดของตนเองหากตนเดินทางมาแข่งขันในฐานะทีมชาติ นอกจากนี้มันยังอาจส่งผลต่อสภาพร่างกายของเขาที่ไม่ฟิตพอจากการเข้าร่วมการแข่งขันมากจนเกินไปอีกด้วย

ฟังดูเป็นเหตุผลที่เข้าท่าแต่สำหรับแฟนบอลไทยแล้วมันก็เป็นที่น่ากังวลเช่นเดียวกันกับการที่ทีมชาติไทย
จะขาดนักเตะตัวหลักหลายคนที่ย้ายไปอยู่ในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน
คิงส์คัพครั้งที่ 48
ที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงวันที่ 22-25 กันยายนนี้

ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาฟีฟ่าเดย์ที่มีการพักการแข่งขันไทยลีกให้นักเตะทีมชาติไทยได้รวมตัวกันฝึกซ้อมเข้าร่วมการแข่งขันตามความเหมาะสม มีโอกาสสูงที่นักเตะจากต่างประเทศอาจจะไม่ได้มาเข้าร่วมรายการดังกล่าวเนื่องจากเป็นรายการอุ่นเครื่อง

แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นรายการแข่งที่สำคัญเพราะเป็นระดับ International a match ที่จะนำผลการแข่งขันไปจัดอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งซึ่งจะส่งผลต่อการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชียในปี 2026 ที่จะถึงนี้อีกด้วย 

ล่าสุดผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่อย่างมาดามแป้งได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีนักเตะที่จะถูก
เรียกมาเข้าร่วมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องในการแข่งขันคิงส์คัพในครั้งนี้ว่า ในส่วนของนักเตะที่เดินทางไปเล่นในต่างประเทศตอนนี้จะมีเจ ชนาธิป ซึ่งยืนยันแล้วว่าจะกลับมาเข้าร่วมการแข่งขันอย่างแน่นอน

เช่นเดียวกับสุภโชค สารชาติที่ยืนยันกลับมาแล้วเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงเหลือเพียงแค่นิโคลัส มิคเกลสัน
ที่ได้รับบาดเจ็บจึงไม่สามารถเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันได้อย่างแน่นอน เหล่านักเตะที่แข่งขันในลีกญี่ปุ่นเดินทางจากประเทศญี่ปุ่นมาถึงประเทศไทยในวันที่ 19 กันยายนหลังจบการแข่งขันเจลีกสัปดาห์ที่ 30

เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเจ ชนาธิปจะมีคิวการแข่งขันครั้งสุดท้ายในวันที่ 17 กันยายนนัดพบกับชิคาว่า เรย์โซล ส่วนสุภโชค สารชาติจะมีคิวแข่งขันครั้งสุดท้ายในวันที่ 18 กันยายนรัดพบกันโยโกฮาม่า เอฟ
มารินอส เราจึงต้องมาลุ้นกันอีกทีว่านักเตะจะสามารถฟิตร่างกายให้พร้อมเข้าร่วมการแข่งขันในวันที่ 22 กันยายนที่มีความกระชั้นชิดเป็นอย่างมากได้หรือไม่

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!