โวยนายกสมาคมฟุตบอลไทยหลังพ่ายลาวในศึก U-19

โวยนายกสมาคมฟุตบอลไทยหลังพ่ายลาวในศึก U-19

โวยนายกสมาคมฟุตบอลไทยหลังพ่ายลาวในศึก U-19

   

     ไหนความรับผิดชอบ แฟนบอลไทยโวยนายกสมาคมฟุตบอลหลังไทยแพ้ลาว 

        ไหนความรับผิดชอบ แฟนบอลไทยโวยนายกสมาคมฟุตบอลหลังไทยแพ้ลาว  การแข่งขันฟุตบอล U19 ชิงแชมป์อาเซียน 2022 ในวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมาจบลงไปด้วยความพ่ายแพ้ของทีมชาติไทยแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน  เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศที่ทีมชาติไทยสามารถฝ่าเข้าสู่การแข่งขันรอบดังกล่าวได้สำเร็จอย่างงดงาม โดยทีมที่พวกเขาต้องพบนั้นคือทีมชาติลาว ทีมชาติที่ไทยไม่เคยพ่ายแพ้มาก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียวในการแข่งขันรายการนี้ แต่ในปีนี้พวกเขากลับต้องเผชิญความพ่ายแพ้ไปดูคะแนนกว่า 0 ประตูต่อ 2 ทำให้ไม่สามารถเข้าสู่รอบต่อไปได้และทำได้เพียงแค่แข่งขันชิงอันดับ 2 กับทีมชาติเวียดนามเท่านั้น ซึ่งโอกาสที่จะคว้าชัยชนะได้สำเร็จนั้นก็ยังนับว่าเป็นเรื่องยากเนื่องจากทีมชาติเวียดนามสามารถทำผลงานได้ดีกว่าทีมชาติไทยมาโดยตลอดเช่นเดียวกัน

     ทำให้แฟนบอลหลายคนรู้สึกช็อคและเสียใจเป็นอย่างมากที่ทีมชาติไทยต้องพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติลาวทั้งที่ผ่านมามีผลงานที่ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด บนโลกออนไลน์จึงเต็มไปด้วยคำถามที่ส่งไปถึงนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ผู้บริหารการแข่งขันกีฬาฟุตบอลระดับทีมชาติที่หายหน้าหายตาจากสื่อไปนาน หลายคนเรียกร้องให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบถึงการบริหารที่ล้มเหลวทั้งที่เคยมีการออกมากล่าวว่าทีมชาติไทยกำลังอยู่ในการพัฒนาแต่กลับต้องพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติลาว แฟนบอลหลายคนแสดงความคิดเห็นในเชิงหมดศรัทธาการบริหารของสมาคมฟุตบอลไทยชุดนี้เป็นอย่างมาก คนลาออกให้คนที่มีความสามารถและความรับผิดชอบมาบริหารงานจะดีกว่า

     จากเหตุการณ์ที่ทีมชาติไทยพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติลาวในการแข่งขันฟุตบอล U19 ชิงแชมป์อาเซียน 2022 ส่งผลให้แฟนบอลไทยลุกฮือถามหาความรับผิดชอบจากนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในขณะเดียวกันเองสื่อสังคมออนไลน์แทบทุกเพจ Facebook ที่มีความเกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลไทยได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลงานการบริหารของทางสมาคมฟุตบอลชุดปัจจุบัน โดยเฉพาะนายกสมาคมอย่างบิ๊กอ๊อดที่ควรออกมาแสดงความรับผิดชอบบ้างหลังจากที่ผลงานของทีมชาติไทยชุด U19 ปีนี้ทำออกมาได้ล้มเหลวไม่เป็นท่า ทั้งที่ผลงานออกมาไม่เป็นไปตามเป้าหมายแต่นายกสมาคมก็ไม่ได้มีการออกมาแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด

     แฟนบอลบางส่วนจึงยกนำเอาคำพูดที่นายกสมาคมเคยกล่าวเอาไว้ว่าหากฟุตบอลไทยไม่ดีขึ้นตนเองจะขอลาออกเอง และวลีเด็ดที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้อย่างไรไม่อาย ผมอาย แฟนบอลบางส่วนโพสต์เดือดบนโลกโซเชียลว่าอยู่ไปก็ไม่พัฒนา ไปก็ไม่ไป อยู่ถ่วงความเจริญ ตอนแพ้ญี่ปุ่นบอก ไม่รู้ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง หมดศรัทธา ลาออกเถอะ เราพัฒนาขึ้นเยอะส่วนท้ายถอยหลังตั้งแต่มีนายกคนนี้ ผมเอา คนนี้มา 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!