แรชฟอร์ด ยิงประตูชัยพาปีศาจแดงเข้ารอบยูโรป้า

แรชฟอร์ด-ยิงประตูชัยพาปีศาจแดงเข้ารอบยูโรป้า

แรชฟอร์ด ยิงประตูชัยพาปีศาจแดงเข้ารอบยูโรป้า

    มาร์คัส แรชฟอร์ด สามารถยิงประตูชัยได้อีกครั้ง เพื่อพาทีมเเมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทะลุผ่านเข้าก่อนรอบรองชนะเลิศยูโรป้า ลีก ด้วยการเอาชนะเรอัล เบติส โดยเขาสามารถเปิดประตูชัยให้กับแฟนๆปีศาจแดงตั้งแต่นาทีที่ 55 ของเกมส์การแข่งขัน ด้วยการยิงส่องจากระยะไกล

เปิดเกมส์มาตั้งแต่นาทีแรก ฝั่งเจ้าบ้านเรอัล เบติสพยายามสร้างโอกาสในการเล่นให้กับทีมเพื่อให้ตัวเองนั้นได้เปรียบอยู่ตลอดเวลาก่อนที่ฝั่งแมนฯยูนั้นจะสามารถหาช่องทางในการรเล่นของตัวเองได้ โดยทาง วาคีน ของเจ้าบ้านก็พยายามยิงปั่นโค้งไปแล้วในช่วงต้นเกมส์แต่ลูกยิงพลาดดันไปชนเสานอกออกไปอย่างน่าเสียดาย

ทางฝั่งของเอริก เทน ฮาก เมื่อเห็นลูกทีมอาการไม่ค่อยดี เขาก็ต้องทำงานหนักเช่นเดียวกันในระหว่างเกมส์การเเข่งขัน แต่ดีที่ได้ผลพวงจากเกมส์ที่ผ่านมาจึงทำให้เขาไม่ค่อยรู้สึกกดดันมากซักเท่าไหร่เมื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลูกทีมของพวกเขาสามารถเอาชนะมาได้ถึง 5-1 ประตู

และฟอร์มการเล่นของ แรชฟอร์ด ที่น่าประทับใจก็ยังคงเป็นดั่งเช่นเคย เพราะตั้งแต่เขากลับมาเล่นฟุตบอลสโมสรหลังจากจบฟุตบอลโลกนั้น เขาสามารถเปิดร่างทอง ถลุงตาข่ายไปได้ถึง 19 ประตู จากการลงเล่นทั้งหมดเพียงแค่ 24 เกมส์เพียงเท่านั้น

แรชฟอร์ด เจ้าหนูวัย 25ปีคนนี้เขากำลังอยู่ในฤดูกาลที่ดีที่สุดในชีวิตในขณะนี้ในตำแหน่งกองหน้า และเขาก็ยังคงเป็นผู้ที่ทำประตูสูงสุดในศึกยูโรป้า ลีก ครั้งนี้อีกด้วย จากสถิติการยิงประตูทั้งหมด 6 ประตูจาก 8 นัดที่ลงทำการเเข่งขัน และด้วยการยิงถลุงตาข่ายในเกมส์นี้ถือว่าเป็นการยิงเข้าเป้าครั้งแรกในเกมส์ยองฝั่งแมนฯยู

เพราะก่อนหน้านี้ฝั่งปีศาจแดงนั้นพยายามยิงแล้วแต่พวกเขาก็ยิงไปชนแต่เสา โดยเฉพาะการยิงของ ฟาคุนโด เพลลิสทรี ก่อนที่จะจบไปในครั้งแรก ถึงแม้จะได้การจ่ายบอลที่ดีของเพื่อนๆในทีม แต่มันก็ล้มเหลวในหลายๆลูกเพียงเพราะว่าจังหวะมันไม่ได้จริงๆในบางเสี้ยววินาที

ในขณะที่ เพลลิสทรี เจ้าหนูวัย 21ปี ก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆขึ้นอีกเหมือนกันเพราะเขาพยายามที่จะทำทุกทางเพื่อให้ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นกำชัยในการเเข่งขันครั้งนี้ ถึงแม้จะเป็นเกมส์แรกของเขาในการลงสนามในนามปีศาจแดงก็ตาม และสุดท้ายพวกเขาก็พาทีมเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศไปจนได้

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!