สถิติการพบกันระหว่าง กวาร์ดิโอและคลอปป์

การพบกันระหว่างเป๊ป-กวาร์ดิโอล่าและเจอร์เกน-คลอปป์

สถิติการพบกันระหว่าง กวาร์ดิโอและคลอปป์

     เปิดสถิติการพบกันระหว่างเป๊ป กวาร์ดิโอล่าและเจอร์เกน คลอปป์ตลอดการเป็นกุนซือที่ผ่านมา
การแข่งขันพรีเมียร์ลีกที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมนี้นับว่าเป็นโปรแกรมที่ดุเดือดและน่าสนใจ
เป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นการพบกันระหว่างลิเวอร์พูลที่เปิดบ้านต้อนรับแมนซิตี้ 

การแข่งขันพรีเมียร์ลีกที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมนี้นับว่าเป็นโปรแกรมที่ดุเดือดและน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นการพบกันระหว่างลิเวอร์พูลที่เปิดบ้านต้อนรับแมนซิตี้ ในช่วงเวลานี้ต้องยอมรับว่าลิเวอร์พูลอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีสักเท่าไหร่

พวกเขามีปัญหาภายในทีมมากมายไม่ว่าจะเป็นปัญหานักเตะได้รับบาดเจ็บ ปัญหาเรื่องการวางกลยุทธ์ ความเชื่อมั่นและความมั่นใจของนักเตะทั้งหลาย ตอนนี้เปรียบเสมือนกับว่ามีกำแพงที่สูงใหญ่ด้านขวางระหว่างนักเตะและความสำเร็จอยู่ เป็นหน้าที่ของกุนซือที่ต้องทลายกำแพงนั้นให้สำเร็จ

แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อย ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเจอร์เกน คลอปป์พยายามปรับเปลี่ยนหลายอย่างเพื่อพยุงสถานการณ์ของสโมสรให้ดีขึ้น และมันก็เป็นเช่นนั้น ลิเวอร์พูลเริ่มมีสถานการณ์ที่ดีขึ้นบ้างแล้ว
แต่มันก็ยังไม่ได้ดีจนถึงขีดสุดอย่างที่พวกเขาเคยเป็นมาแต่อย่างใด

ในขณะที่ฝั่งของแมนซิตี้ในช่วงเวลานี้กำลังอยู่ในฟอร์มร้อนแรงแบบหาใครเทียบไม่ได้ พวกเขาเต็มไปด้วยขุมกำลังนักเตะที่น่าเหลือเชื่อโดยเฉพาะเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ที่ตอนนี้สามารถทำไปได้เกินกว่า 10 ประตูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าผลงานของ 2 กุนซือระดับตำนานเมื่อพวกเขาเจอกันในฐานะกุนซือแล้วผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไรบ้าง

หากคํานวณเป็นเปอร์เซ็นต์ กุนซือที่สามารถพาสโมสรคว้าชัยชนะเหนือฝ่ายตรงข้ามได้สำเร็จมากกว่าก็คือเจอร์เกน คลอปป์ โดยเขามีสถิติคว้าชัยชนะอยู่ที่ 44 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่เป็นปกติมีเปอร์เซ็นต์การชนะอยู่ที่ 36 เปอร์เซ็นต์ ส่วนจำนวนการทำประตูนัดลิเวอร์พูลมีค่าสถิติที่เหนือกว่าอยู่ที่ 46 ประตูในขณะที่นายใหญ่จากสเปนพาทีมทำไปได้ทั้งหมด 45 ประตู ในปี 2013

สมัยที่เป๊ป กวาร์ดิโอล่าคุมบาเยิร์น มิวนิคและเจอร์เกน คลอปป์คุมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์อยู่นั้น ต่างฝ่ายต่างสามารถคว้าชัยชนะไปได้คนละครั้ง ต่อมาในปี 2014 ต่างฝ่ายต่างสามารถคว้าชัยชนะไปได้อีกคนละ 2 ครั้ง ดูปี 2016 ที่พวกเขาได้ย้ายมาอยู่ในพรีเมียร์ลีกเรียบร้อยแล้ว การแข่งขันนัดแรกในปี 2016 คลอปป์เป็นฝ่ายที่สามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จ

เข้าสู่ปี 2017 เป๊บมีผลงานที่ดีกว่าด้วยการชนะ 1 ครั้งเสมอ 1 ครั้ง จากนั้นในปี 2018 คลอปป์ก็กลับมาสร้างผลงานได้อีกครั้งด้วยการคว้าชัยชนะไป 3 ครั้งเสมอ 1 ครั้ง ในปี 2019 เป๊ปสามารถคว้าชัยชนะไปได้ 2 ครั้งและเป็นของคลอปป์ 1 ครั้ง

ปี 2020 เป๊ปเริ่มมีผลงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เขาสามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้ 1 ครั้งเสมอ 1 ครั้งเช่นเดียวกับในปี 2021 พอเข้าสู่ปีที่ 2022 คลอปป์ก็กลับมามีผลงานดีอีกครั้งด้วยการชนะ 2 ครั้งเสมอ 1 ครั้ง

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาฟุตบอลต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!