รวมใบแดงของนักเตะลิเวอร์พูลที่ถูกไล่ออกจากสนาม

รวมใบแดงของนักเตะลิเวอร์พูลที่ถูกไล่ออกจากสนาม

รวมใบแดงของนักเตะลิเวอร์พูลที่ถูกไล่ออกจากสนาม

     ดาร์วินไม่ใช่คนแรก รวมใบแดงของนักเตะลิเวอร์พูลที่ถูกไล่ออกจากสนามในยุคเจอร์เกน คลอปป์ ใบแดงในการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลและคริสตัล พาเลซนั้นได้กลายมาเป็นประเด็นเดือดในทันทีเนื่องจากคนที่ได้ไปไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นนักเตะค่าตัวระดับประวัติศาสตร์อย่างดาร์วิน นูเนซนั่นเอง

ใบแดงในการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลและคริสตัล พาเลซนั้นได้กลายมาเป็นประเด็นเดือดในทันทีเนื่องจากคนที่ได้ไปไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นนักเตะค่าตัวระดับประวัติศาสตร์อย่างดาร์วิน นูเนซนั่นเอง

แน่นอนว่ามันทำให้แฟนบอลหลายคนผิดหวังเนื่องจากเขาเป็นกำลังหลักที่สำคัญของทีมแต่กลับจะไม่ได้ลงสนามในอีก 3 นัดให้หลังนี้เพียงเพราะว่าเขาไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตนเองได้ อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีนักเตะจากลิเวอร์พูลถูกใบแดงไล่ออกสนามในยุคการคุมทีมของเจอร์เกน คลอปป์แต่อย่างใด เราจะพาทุกคนไปดูคำว่ามีใบแดงแสลงใจใบไหนบ้างที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของแฟนบอล 

1.ซาดิโอ มาเน่ นักเตะคนดังที่ตอนนี้ย้ายออกจากทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะดูน่าเหลือเชื่อเนื่องจากเขาเป็นคนที่ค่อนข้างจะใจเย็น แต่ในปี 2017 เขาเคยได้รับใบแดงในการแข่งขันกับแมนซิตี้จนทำให้กุนซือถึงกับฉุนขาดเลยทีเดียว

นักเตะทีมชาติเซเนกัลได้วิ่งเข้าไปหาบอลจนปะทะตรงๆ กลับเอแดร์ซอน ส่งผลให้นักเตะแมนซิตี้ได้รับบาดเจ็บหนักจนมาเน่ได้รับใบแดงในที่สุด การแข่งขันในครั้งนั้นจบลงไปด้วยความพ่ายแพ้ของลิเวอร์พูลแบบยับเยินถึง 0 ประตูต่อ 5 นับเป็นใบแดงที่โชคร้ายเพราะนักเตะไม่ได้เห็นว่าผู้รักษาประตูจะวิ่งออกมาแต่อย่างใด

2.เจมส์ มิลเนอร์ นักเตะอาวุโสจากลิเวอร์พูลที่ถูกใบแดงใบแรกนับตั้งแต่เจอร์เกน คลอปป์เข้ามาคุมทีมเนื่องจากก่อนหน้านี้เขาถูกใบเหลืองมาแล้ว 2 ใบ ในการแข่งขันพบกับคริสตัล พาเลซเจ้าตัวทำฟาวล์
ใส่วิลฟรีด ซาฮาหลังจากที่ทีมต้องเสียบอล การที่เขาได้ใบแดงทำให้ลิเวอร์พูลยิ่งตกอยู่ในสถานการณ์เป็นรองมากขึ้นกว่าเดิม โชคดีที่สุดท้ายลิเวอร์พูลก็สามารถพลิกเกมกลับมาคว้าชัยชนะได้สำเร็จอย่างงดงาม

3.แบรด สมิธ อดีตนักเตะลิเวอร์พูลที่ครั้งหนึ่งเคยได้ใบแดงไล่ออกจากสนามนัดพบกับสวอนซีในปี 2016 เจ้าตัวต้องออกจากการแข่งขันก่อนจบเพียงแค่ 14 นาทีเท่านั้นแถมยังเป็นช่วงที่คู่แข่งสามารถทำประตูขึ้นนำไปได้กว่า 3 ประตูต่อ 1 แล้ว สาเหตุเกิดจากการที่เขาทำฟาว์ลใส่เวย์น เราท์เล็ดจ์จนได้ใบเหลือง 2 ใบตามเจมส์ มิลเนอร์ไปแบบติดๆ สุดท้ายลิเวอร์พูลก็ต้องจบเกมไปด้วยความพ่ายแพ้อย่างน่าเสียดาย

4.เจมส์ มิลเนอร์ ต้องยอมรับว่าเขาเป็นนักสู้ตัวจริงจนถึงขั้นที่กุนซือยังต้องออกมายอมรับหลังจบการแข่งขันนัดพบกับคริสตัล พาเลซในปี 2019 หลังจากที่เขานั้นกลายเป็นนักเตะลิเวอร์พูลคนเดียวที่ถูกไล่ออกจากสนามถึง 2 ครั้งในยุคของเจอร์เกน คลอปป์

แม้ว่าการแข่งขันในครั้งนั้นจะจบลงไปด้วยชัยชนะของลิเวอร์พูลแต่ก็น่าหวาดเสียวเหลือเกิน มันจึงไม่น่าแปลกใจว่าเพราะเหตุใดหลังจากที่รุ่นน้องอย่างดาร์วินเกิดเหตุปะทะกับนักเตะจากคริสตัล พาเลซอีกครั้ง
เขาจึงกลายเป็นคนแรกที่เข้าไปห้ามอย่างรวดเร็ว

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!