ทีมชาติอังกฤษ ยืนยันแต่งตั้งนายหญิงใหม่คุมบังเหียน

ซารีน่า รีกมัน

ทีมชาติอังกฤษ ยืนยันแต่งตั้งนายหญิงใหม่คุมบังเหียน

     ทีมชาติอังกฤษ ยืนยันเรียบร้อยแล้วว่าพวกเขาพร้อมพิจารณาแต่งตั้งหัวหน้าโค้ชคนใหม่ คุมทีมสิงโตคำราม ต่อจาก แกเร็ธ เซาธ์เกต ที่จะหมดสัญญาหลังจากจบศึกยูโร 2024 ซึ่งเกิดเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะกุนซือคนใหม่นั้นเป็นนายหญิงที่จะเข้ามาคุมทีมต่อนั่นเอ

เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากหลังจากที่สมาคมฟุตบอล ทีมชาติอังกฤษ ได้ออกมาประกาศยืนยันเรียบร้อยแล้วว่าพวกเขาพร้อมที่จะพิจารณาแต่งตั้งหัวหน้าโค้ชคนใหม่ เพื่อเข้ามาคุมทีม สิงโตคำราม หลังจากที่ตัวของ แกเร็ธ เซาธ์เกต จะหมดสัญญากับทางทีมหลังจากจบศึกยูโร 2024 แต่ที่น่าแปลกใจคือทีมชาติอังกฤษได้มีการประกาศชื่อโค้ชหญิงท่านหนึ่งขึ้นมา ว่าจะเป็นตัวเธอที่เข้ามารับตำแหน่งนี้แทน

เนื่องจากกระแส ฟุตบอลหญิงทีมชาติอังกฤษ กำลังมาแรงในช่วงนี้ หลังจากที่ ซารีน่า รีกมัน โค้ชหญิงชาวดัตช์ ได้โชว์ผลงานพาทีมบอลหญิงทีมชาติอังกฤษ เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศใน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ได้สำเร็จ โดยทางทีมของพวกเขานั้นจะต้องลงดวลกับทีมลูกหนังสาวจากแดนกระทิงดุ จึงส่งผลให้มีการถกเถียงกันเกิดขึ้น ถึงการที่จะแต่งตั้ง ซารีน่า ให้รับบทบาทผู้จัดการทีมชาติอังกฤษในอนาคต

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา บัลลิ่งแฮม CEO ของสมาคมฟุตบอลได้ออกมาเผยว่า มีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะเอาตัวซารีน่า เข้ามาคุมทีมชาติอังกฤษ หลังจากที่เซาธ์เกตได้หมดสัญญาออกไป เพราะด้วยผลงานที่เธอเคยสามารถพาทีมชาติหญิงอังกฤษ คว้าแชมป์ยูโร 2022 มาได้แล้วก่อนหน้านี้ จากการที่สามารถเอาชนะเยอรมัน 2-1 ไปได้ในช่วงต่อเวลาพิเศษ คงไม่มีใครเหมาะสมกับตำแหน่งที่จะคุมบังเหียนทีมชาติอังกฤษไปมากกว่านี้แล้ว

อย่างไรก็ตาม นายหญิงวัย 53 ปีซึ่งมีสัญญาร่วมกับสมาคมฟุตบอล อยู่จนถึงปี 2025 ที่มีประสบการณ์ การคุมทีมมาอย่างมากมาย ก่อนที่จะเข้าคุมบังเหียนของทีมชาติหญิงอังกฤษ เมื่อตอนปี 2021 และเคยเกือบได้ไปคุม ทีมชาติหญิง สหรัฐฯ ที่ก็หวังได้ตัวเธอเข้าไปแทนที่ วลัตโก้ อันโดนอฟสกี้ ถือว่าเป็นโชคดีอย่างมากที่ทีมชาติอังกฤษยังมีตัวเขาไว้คอยคุมทีมเพื่อประสบความสำเร็จให้อีก 2 ปีข้างหน้า ส่วนการตั้งตำแหน่งจะเป็นอย่างไรเราคงต้องรอติดตามกัน

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!