โรนัลโด้ปลดล็อค คว้าชัยเหนือเซอร์ริฟฟ์

โรนัลโด้ปลดล็อค คว้าชัยเหนือเซอร์ริฟฟ์

โรนัลโด้ปลดล็อค คว้าชัยเหนือเซอร์ริฟฟ์

     โรนัลโด้ปลดล็อค เปิดประเด็นที่น่าสนใจหลังแมนยูคว้าชัยชนะเหนือเชอร์ริฟฟ์ได้สำเร็จอย่างงดงาม การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์และการแก้ไขปัญหาของกุนซือคนใหม่อย่างเอริค เทน ฮากนั้นได้ผลอย่างชัดเจน แต่มันก็ทำให้นักเตะตัวหลักเจ้าประจำหลายคนไม่ได้ลงสนามแข่งขันเป็นตัวจริงมาหลายนัดแล้วเช่นเดียวกัน 

ในช่วงเวลานี้สโมสรแมนยูนั้นถือว่ามีผลงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์และการแก้ไขปัญหาของกุนซือคนใหม่อย่างเอริค เทน ฮากนั้นได้ผลอย่างชัดเจน แต่มันก็ทำให้นักเตะตัวหลักเจ้าประจำหลายคนไม่ได้ลงสนามแข่งขันเป็นตัวจริงมาหลายนัดแล้วเช่นเดียวกัน

โดยเฉพาะโรนัลโด้ที่ถูกจับไปนั่งม้านั่งสำรองอยู่นาน อย่างไรก็ตามการแข่งขันยูโรป้าลีกนัดพบกับเชอร์ริฟฟ์ในครั้งนี้เจ้าตัวได้ลงสนามเป็นตัวจริงและทำประตูได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในฤดูกาล ส่งผลให้ทีมคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งคะแนนกว่า 2 ประตูต่อ 0 การแข่งขันในครั้งนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

1.) นักเตะอนาคตดับ การแข่งขันในครั้งนี้มีการปรับทีมถึง 5 ตำแหน่งเลยทีเดียวสำหรับแมนยูหลังจากที่พวกเขาพลาดท่ามาก่อนหน้านี้ การแข่งขันในครั้งนี้โรนัลโด้ได้ลงสนามเป็นตัวจริงและสามารถทำประตู
ปลดล็อคตัวเองได้สำเร็จอย่างงดงาม นักเตะตัวจริงหลายตำแหน่งในการแข่งขันครั้งที่แล้วถูกยกไปอยู่
ที่ม้านั่งสำรอง

และส่งผลให้นักเตะตัวสำรองได้ก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะตัวจริง แต่สิ่งที่น่าตกใจก็คือแฮร์รี่ แม็กไกวร์และ
วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ ก็ยังคงไม่ได้รับตำแหน่งลงสนามเป็นตัวจริงอยู่ดี ดูเหมือนว่าทั้งสองคนจะไร้อนาคตกับสโมสรต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

2.) โรนัลโด้พ้นสถิติเลวร้าย ฤดูกาลที่ผ่านมาโดนสามารถทำประตูได้ทั้งหมดถึง 24 ประตูจากการแข่งขัน
ทุกรายการ แต่กลับมาในฤดูกาลนี้เขาก็ดันไม่สามารถทำได้เลยแม้แต่ประตูเดียวจากการลงแข่งขันถึง 7 นัดที่ผ่านมา นับเป็นสถิติที่เลวร้ายเป็นอย่างมาก

ต้องย้อนกลับไปเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้วในฤดูกาล 2004 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่โรนัลโด้ไม่สามารถทำประตูได้เลยจนถึงเดือนกันยายนสมัยที่มีอายุเพียงแค่ 19 ปีเท่านั้น โชคดีที่การแข่งขันในครั้งนี้เขาสามารถทำประตูได้สำเร็จและรอดพ้นจากสถิติที่เลวร้ายอย่างน่าหวาดเสียว

3.) ชานโซ่ยึดตำแหน่งทีมชาติ เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่แกเร็ธ เซาธ์เกตกุนซือประจำทีมชาติอังกฤษ
ไม่เรียกตัวเจดอน ซานโช่เข้าไปรับใช้ทีมชาติทั้งที่ฤดูกาลนี้เขาสามารถทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ทำเอาแฟนบอลต่างตั้งคำถามไปยังกุนซือทีมชาติอังกฤษว่าเพราะเหตุใดจึงใช้ชื่อแจ็ค กรีลิชแทนทั้งที่
เจ้าตัวมีผลงานย่ำแย่กว่าอย่างเห็นได้ชัด และการแข่งขันครั้งนี้ซานโชก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาควรที่จะมีชื่อ
ติดทีมชาติด้วยการทำประตูคว้าชัยชนะให้กับแมนยูได้สำเร็จ

4.) โปรแกรมถัดไปที่โหดขึ้นกว่าเดิม การพบกับเชอร์ริฟฟ์ในครั้งนี้นับเป็นบททดสอบที่ง่ายสำหรับสโมสรแมนยู แต่การแข่งขันครั้งต่อไปนั้นจะนับเป็นบททดสอบที่ยากที่สุดสำหรับพวกเขาก็ว่าได้ นั่นก็เป็นเพราะว่ามันคือการแข่งขันดาร์บี้แมตช์นัดพบกับแมนซิตี้ที่ยังไม่พ่ายแพ้เลยตลอดฤดูกาลนี้

ผลงานของกุนซือคนใหม่อาจจะน่าประทับใจโดยเฉพาะจังหวะการพลิกสถานการณ์ แต่สำหรับการแข่งขันกับแมนซิตี้แล้วดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่สามารถทำแบบนั้นได้ง่ายๆ แต่อย่างใด เราต้ออไปว่งมาดูกันต่าแมนยูจะสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งได้สำเร็จหรือไม่

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!