ศึกแดงเดือดนัดแรกของกุนซือแมนยู

ศึกแดงเดือดนัดแรกของกุนซือแมนยู

ศึกแดงเดือดนัดแรกของกุนซือแมนยู

     ย้อนรอยผลงานศึกวันแดงเดือดนัดแรกของกุนซือแมนยูที่ผ่านมาในวันที่ 22 สิงหาคมนี้จะมีการแข่งขันศึกวันแดงเดือดขึ้นเป็นการแข่งขันสัปดาห์ที่ 3 ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2022 การแข่งขันในครั้งนี้สถานการณ์เรียกได้ว่าค่อนข้างตึงเครียดเลยทีเดียวของทั้งสองสโมสร

ในวันที่ 22 สิงหาคมนี้จะมีการแข่งขันศึกวันแดงเดือดขึ้นเป็นการแข่งขันสัปดาห์ที่ 3 ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2022 การแข่งขันในครั้งนี้สถานการณ์เรียกได้ว่าค่อนข้างตึงเครียดเลยทีเดียวของทั้งสองสโมสร

เพราะก่อนหน้านี้ใน 2 สัปดาห์แรกแมนยูเป็นสโมสรที่ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้เลยแม้แต่ครั้งเดียวแถมยังจบลงไปด้วยความพ่ายแพ้รวดอีกต่างหาก ในขณะเดียวกันเองลิเวอร์พูลก็ไม่แพ้กันเพราะพวกเขาก็ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้เลยและต้องจบการแข่งขันลงไปด้วยการเสมอกันถึง 2 ครั้งติด

การแข่งขันในครั้งนี้ต่างฝ่ายจึงต่างกระหายในชัยชนะเพื่อคว้า 3 แต้มเข้าสู่ทีมให้สำเร็จ และที่น่าจับตามองมากกว่านั้นก็คือมันยังเป็นศึกวันแดงเดือดครั้งแรกในฤดูกาลของเอริค เทน ฮากกุนซือคนใหม่ประจำแมนยูอีกด้วย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปย้อนอดีตดูผลการแข่งขันศึกวันแดงเดือดนัดแรกของกุนซือแมนยูที่ผ่านมากันว่าเป็นอย่างไรบ้าง

1.ราล์ฟ รังนิก กุนซือก่อนหน้านี้พี่ถูกลิเวอร์พูลตกแบบยับเยินด้วยการพ่ายแพ้ไปด้วยคะแนน 0 ประตูต่อ 4 ผลงานของเขาน่าอับอายเป็นอย่างมากและแสดงให้เห็นได้ชัดว่าเขาไม่ใช่พระเอกขี่ม้าขาวที่จะเข้ามากู้สถานการณ์อย่างใด

แถมก่อนหน้านี้แมนยูเคยถูกลิเวอร์พูลถล่มคาบ้านไปด้วยคะแนน 0 ประตูต่อ 5 มาแล้วในยุคของโซลชาอีกต่างหาก

2.โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือที่พาทีมเข้าร่วมการแข่งขันกับลิเวอร์พูลครั้งแรกในช่วงปี 2019 ผลงานที่ออกมานั้นไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไหร่เพราะจบลงไปด้วยการเสมอกันด้วยคะแนน 0 ประตูต่อ 0 เป็นผลการเสมอกันครั้งแรกแบบที่ไม่สามารถทำประตูได้เลยแม้แต่ประตูเดียวของกุนซือผู้นี้นับตั้งแต่ที่เขาเป็น
ผู้จัดการทีมมา

3.โชเซ่ มูรินโญ่ แม้แต่ Special One ก็ยังไม่สามารถคว้าชัยชนะเหลือลิเวอร์พูลได้อยู่ดีขนาดที่คุมทีมแมนยูลงสนามในศึกวันแดงเดือดครั้งแรกเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา จบลงไปด้วยกันเสมอกันด้วยคะแนน 0 ประตูต่อ 0 อย่างน่าเสียดาย แถมแมนยูยังมีอัตราความพอเพียงแค่ 35 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

4.หลุยส์ ฟาน กัล เป็นกุนซือที่เริ่มต้นช่วงปรีซีซั่นได้ดีด้วยการคว้าชัยชนะเหนือลิเวอร์พูลไปได้ด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 1 หลังจากเข้าสู่การแข่งขันในฤดูกาลพวกเขาก็สามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้สำเร็จไปด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 0

นัดต่อมาที่ต้องบุกไปยังแอนฟิลด์พวกเขาก็สามารถคว้าชัยชนะได้อีกครั้งไปด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 1 นับเป็นกุนซือที่สามารถศึกวันแดงเดือดได้ถึง 2 ครั้ง แต่มันก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เก้าอี้กุนซือของเขามั่นคงแต่อย่างใด

5.เดวิด มอยส์ ผลงานศึกวันแดงเดือดครั้งแรกของเขานั้นดูเหมือนจะไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่ด้วยการพ่ายแพ้ไปด้วยคะแนน 0 ประตูต่อ 1 เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา แม้ว่าเขาจะได้รับการขนานนามว่าเป็นทายาท
ของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันแต่ก็ยังไม่สามารถคว้าชัยชนะเหนือลิเวอร์พูลได้อยู่ดี

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!