นักเตะทีมชาติไทยชุด U20 จะได้ไปต่อหรือไม่

ทีมชาติไทยชุด-U20-จะได้ไปต่อหรือไม่

นักเตะทีมชาติไทยชุด U20 จะได้ไปต่อหรือไม่

     ทีมชาติไทยชุด U20 จะได้ไปต่อหรือไม่ มาดูเงื่อนไขกัน การแข่งขันที่ผ่านมาต้องลุ้นกันอย่างหนักว่าเราจะได้ไปต่อไกลมากน้อยแค่ไหน ผลการแข่งขันที่ผ่านมาที่ค่อนข้างน่าหวาดเสียวนับเป็นมาตรวัดชั้นดีที่ช่วยบอกเราว่าการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยที่ผ่านมานั้นมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังแต่ก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกันว่าทีมชาติไทยชุดเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ยังมีผลงานที่ทำออกมาได้ไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไหร่

 อย่างที่เราทราบกันดีว่าในช่วงเวลานี้ทีมชาติไทยมีผลงานที่ไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไหร่ไม่ว่าจะเป็นทีมชาติชุดไหนก็ตาม การแข่งขันที่ผ่านมาต้องลุ้นกันอย่างหนักว่าเราจะได้ไปต่อไกลมากน้อยแค่ไหน ผลการแข่งขันที่ผ่านมาที่ค่อนข้างน่าหวาดเสียวนับเป็นมาตรวัดชั้นดีที่ช่วยบอกเราว่าการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยที่ผ่านมานั้นมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน

แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังแต่ก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกันว่าทีมชาติไทยชุดเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ยังมีผลงานที่ทำออกมาได้ไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไหร่ ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2023 รอบคัดเลือก

เหลือการแข่งขันอีกเพียงแค่กลุ่มเดียวเท่านั้นเราก็จะรู้ผลแล้วว่าทีมไหนจะได้ผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายรวมกับเจ้าภาพและทีมเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายไปก่อนหน้านี้แล้วอีก 14 ทีมกัน เท่ากับว่าในตอนนี้เหลืออีกเพียงแค่ 1 ที่นั่งเท่านั้นและมันก็ไม่แน่ว่าจะเป็นของทีมชาติไทยหรือไม่

เพราะผลงานที่ผ่านมาของเรายังไม่ช่วยให้เราสามารถลอยตัวเหนือดราม่าได้แต่อย่างใด แฟนบอลยังคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าผลบอลในการแข่งขันครั้งสุดท้ายนี้จะช่วยส่งให้ทีมชาติไทยของเราสามารถผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายได้สำเร็จหรือไม่ 

การแข่งขันศึกชิงแชมป์เอเชีย 2013 ของทีมฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีปัจจุบันนี้เหลือเพียงแค่การแข่งขันของกลุ่ม H เป็นกลุ่มสุดท้าย ในกลุ่มดังกล่าวนั้นจะประกอบไปด้วยทีมชาติอิรัก ออสเตรเลีย อินเดีย และคูเวต การแข่งขันครั้งสุดท้ายจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมนี้

โดยในกลุ่มดังกล่าวนั้นมีทีมที่จะได้ผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายอย่างแน่นอนอยู่ 1 ทีมนั่นก็คือทีมแชมป์กลุ่ม
ซึ่งทั้งสองทีมที่ต้องการคว้าตำแหน่งนี้ให้สำเร็จจะประกอบไปด้วยอิรักและออสเตรเลียที่ต่างชนะมาแล้ว 2 ครั้งทั้งคู่นั่นเอง หากทีมไหนจบไปด้วยนัดที่ 2 ของกลุ่มนั้นจะต้องมาวัดคะแนนกับทีมชาติไทยที่ตอนนี้มีทั้งหมดอยู่ 6 คะแนนและ 3 ประตู

ดังนั้นเงื่อนไขที่ทีมชาติไทยจะได้ผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายจึงมีทั้งหมด 5 ช่องทางในการประกอบไปด้วยลุ้นให้อีละแพ้คู่แข่งไปด้วยคะแนนผลต่างมากกว่า 2 ประตูขึ้นไป  ลุ้นให้ออสเตรเลียแพ้อิรักด้วยผลต่างคะแนนเกิน 4 ประตู หากอิรัชแพ้ด้วยคะแนน 0 ประตูต่อ 1 ต้องวัดจากกฎแฟร์เพลย์โดยดูจากใบเหลืองใบแดงที่เกิดขึ้น

หาวีระแพ้ไปด้วยผลต่างจำนวน 1 ประตู แต่สามารถทำประตูได้สำเร็จ ทีมชาติไทยจะตกรอบในทันที หากอิรักเสมอกับออสเตรเลีย ทีมชาติไทยก็จะตกรอบในทันทีเช่นเดียวกัน 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาออนไลน์

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!