โมดริชประกาศเล่นทีมชาติ รอรอบชิงเนชั่นส์ลีก

โมดริชจะอยู่เล่นทีมชาติ

โมดริชประกาศเล่นทีมชาติ รอรอบชิงเนชั่นส์ลีก

     ลูก้า โมดริช กัปตันทีมชาติโครเอเชีย ประกาศวางแผนว่าจะเล่นฟุตบอลทีมชาติรับใช้โครเอเชียต่อไป จนกว่าจะถึงรอบชิงชนะเลิศ ในฟุตบอลเนชั่นส์ ลีก คือเดือนมิถุนายน 2023 เป็นเวลาอย่างน้อย หลังจากที่ช่วยนำทีมชาติโครเอเชีย คว้าอันดับที่สาม ในศึกฟุตบอลโลกที่ประเทศกาตาร์

โมดริช มิดฟิลด์วัย 37 ปี ของเรอัล มาดริด ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในเกมที่ทีมชาติของเขาเอาชนะโมร็อกโก 2-1 ในศึกฟุตบอลโลก2022 ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และนำทัพโครเอเชียคว้าอันดับที่ 3 ได้สำเร็จ หลังจากจบเกมส์ได้มีนักข่าวถามกับเขาถึงการรแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรปในปี2024 ว่าเขานั้นมีเป้าหมายว่าจะเข้าร่วมหรือไม่

“เราจะรอดูก่อนแล้วกัน ผมต้องก้าวไปทีละก้าว ตอนนี้ผมกำลังสนุกกับการเล่นให้ทีมชาติ”  โมดริช กล่าวกับสื่อ
“ผมยังรู้สึกว่าผมสามารถเล่นในระดับสูงกว่านี้ได้” โมดริช กล่าวเสริมกับ Bein Sports

ผมยากจะเล่นอยู่ที่บ้านเกิดต่อไป อย่างน้อยก็จนถึงเนชั่นส์ ลีก นั่นจะทำให้ผมได้มีเวลาคิด ว่าจะเอายังไงกับ ยูโร2024 
จากการจบที่อันดับสาม ของโครเอเชีย หลังจากที่เขาได้เข้ารอบชิงชนะเลิศครั้งล่าสุดคือปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย โดยตอกย้ำถึงความสามารถในการที่ได้สร้างความประหลาดใจ ในเวทีระดับนานาชาติ

อายุของจำนวนนักเตะในทีมชุดปัจจุบันไม่น่าจะได้อยู่ลงเล่นในทัวร์นาเมนต์ปี 2026 ที่จะมาถึง แต่นายใหญ่ Zlatko Dalic ยืนยันว่ายังเขานั้นมองว่านักเตะชุดนี้จะดีขึ้นมากๆในอนาคต

“นี่คือฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายสำหรับนักเตะบางคนในทีมของผมเนื่องจากเขามีอายุที่มากขึ้น” 
“แต่เรามีผู้เล่นอายุน้อยในทีมของเรา และมีความหวังที่ยิ่งใหญ่สำหรับโครเอเชีย เรามีผู้เล่นอายุน้อยมากมายบนม้านั่งสำรอง” Zlatko Dalic กล่าว

“ผู้เล่นที่มีอายุมากกว่าจะสร้างความมั่นใจให้กับผู้เล่นอายุน้อย สำหรับโครเอเชียแล้ว ไม่มีอะไรต้องกลัวสำหรับอนาคต หากถามว่านี่คือจุดสิ้นสุดหรือไม่ เราตอบเลยว่า “ไม่” เพราะเรามีสันนิบาตแห่งชาติและยูโรในปี 2024 ผมเชื่อว่าโครเอเชียมีอนาคตที่น่าสนใจ” Zlatko Dalic กล่าวส่งท้าย

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสดใหม่

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!