บีจีสร้างประวัติศาสตร์ ถล่มคิตฉี

บีจีสร้างประวัติศาสตร์ ถล่มคิตฉี

บีจีสร้างประวัติศาสตร์ ถล่มคิตฉี

     บีจีสร้างประวัติศาสตร์ ถล่มคว้าชัยชนะเหนือคิตฉีด้วยคะแนน 4 ประตูต่อ 0 บีจี ปทุม ยูไนเต็ดเป็นสโมสรหนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวในรอบสุดท้ายด้วยตำแหน่งแชมป์กลุ่มจี พวกเขามาพร้อมกับสถิติไร้พ่ายด้วยการคว้าชัยชนะไปทั้งหมด 3 ครั้งและเสมอ 3 ครั้งจากการลงแข่งขันทั้งหมด 6 ครั้ง

การแข่งขันฟุตบอล AFC Champions League 2022 ถือว่าเป็นการแข่งขันที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับแฟนบอลชาวไทยในช่วงเวลานี้ เนื่องจากการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น สโมสรจากประเทศไทยนั้นสามารถทำผลงานออกมาได้น่าประทับใจเลยทีเดียว

บีจี ปทุม ยูไนเต็ดเป็นสโมสรหนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวในรอบสุดท้ายด้วยตำแหน่งแชมป์กลุ่มจี พวกเขามาพร้อมกับสถิติไร้พ่ายด้วยการคว้าชัยชนะไปทั้งหมด 3 ครั้งและเสมอ 3 ครั้งจากการลงแข่งขันทั้งหมด 6 ครั้ง

ล่าสุดพวกเขาต้องเจอกับสโมสรจากฮ่องกงพรีเมียร์ลีกซึ่งเป็นสโมสรที่น่าเกรงขามและเต็มไปด้วยความ
สามารถอย่างคิตฉี เอสซีที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของสโมสรด้วยการคว้าตำแหน่งรองแชมป์จากกลุ่มเจได้อย่างงดงาม

การแข่งขันครั้งนี้จึงกลายเป็นที่จับตามองอย่างหนักสำหรับแฟนบอลชาวไทยว่าสโมสรจากไทยลีกอย่าง
บีจี ปทุมจะสามารถไปได้ไกลแค่ไหน และพวกเขาก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังแต่อย่างใด เริ่มการแข่งขันได้เพียงแค่
3 นาทีทีมจากประเทศไทยก็สามารถเปิดจังหวะยิงไกลได้ก่อนน่าเสียดายที่ผู้ตัดสินเป่าฟาวล์

ทำให้ในช่วงแรกทีมจากฮ่องกงถูกกดดันอย่างหนัก เข้าสู่นาทีที่ 28 พวกเขาก็สามารถทำประตูแรกได้สำเร็จด้วยลูกเตะมุมโดยวรชิต กนิตศรีบําเพ็ญ ต่อมาในนาทีที่ 33 สโมสรจากฮ่องกงพยายามตีตื้นแต่ไม่สำเร็จเพราะบอลชนเสา 

เข้าสู่นาทีที่ 35 ได้เฮอีกครั้งหลังจากที่สารัช อยู่เย็นสามารถเปิดบอลส่งให้วรชิต ทำประตูได้สำเร็จอีกครั้งขึ้นนำไปด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 อีก 4 นาทีให้หลังพวกเขาก็สามารถทำประตูได้อีกครั้งโดยอิคซานนักเตะชาวต่างชาติที่ส่งบอลพุ่งเข้าประตูอย่างงดงาม

จบครึ่งแรกไปด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 0 ในช่วงครึ่งหลังทีมจากฮ่องกงพยายามเปิดเกมรุกแต่สุดท้าย
ก็ไม่สามารถทำประตูได้สำเร็จ จนนาทีที่ 67 สโมสรจากประเทศไทยก็สามารถทำประตูได้อีกครั้งโดยธีรศิลป์ แดงดา ก่อนหมดเวลาเพียงแค่ 3 นาที

บีจี ปทุมสามารถทำประตูได้อีกครั้งโดยดิโอโก้ สร้างประวัติศาสตร์ชัยชนะไปด้วยคะแนนทิ้งห่างถึง 4 ประตูต่อ 0 อย่างงดงาม เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของทีม สำหรับผู้ชนะจะได้เข้าร่วมการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ 8 ทีมสุดท้ายที่จะมีการจัดการแข่งขันขึ้นในวันที่ 22 สิงหาคมนี้

ฝ่ายจัดการแข่งขันจะจับฉลากประกบคู่แข่งขันในวันที่ 20 สิงหาคม สำหรับทีมจากตะวันออกทีมที่เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายนั้นประกอบไปด้วยครีมจากเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไทย และต้องหาผู้ชนะระหว่างมาเลเซียกับญี่ปุ่น
อีก 1 ทีม

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!