เซาธ์เกตตัดสินใจอยู่ต่อกับทีมชาติอังกฤษ

เซาธ์เกตอยู่กับอังกฤษต่อ

เซาธ์เกตตัดสินใจอยู่ต่อกับทีมชาติอังกฤษ

    แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ‘ต้องเป็นผู้ชนะ’ กล่าวหลังจากตัดสินใจอยู่ต่อ การตัดสินใจของเขาที่จะยังคงเป็นผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ จะเป็นเหตุแห่งความโล่งใจและการเฉลิมฉลองภายในสมาคมฟุตบอล หลังจากมีข้อสงสัยอย่างมากเกี่ยวกับอนาคตของเขาหลังจากฟุตบอลโลก 

ความโล่งใจจะเกิดขึ้นเพราะดูเหมือนจะไม่มีแผนการสืบทอดตำแหน่งต่อที่แน่นอน หากผู้จัดการทีมวัย 52 ปีตัดสินใจเดินออกไปหลังจากที่อังกฤษตกรอบรองชนะเลิศกับฝรั่งเศสที่กาตาร์ และการเฉลิมฉลองที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะ สมาคมฟุตบอล เชื่อมั่นเสมอว่าเซาธ์เกตคือผู้จัดการทีมที่จะพาทีมชาติอังกฤษก้าวไปสู่ฟุตบอลยูโร 2024 ที่เยอรมนี โดยไม่คำนึงว่าผลการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไร

มีความเป็นไปได้จริง ๆ ที่เซาธ์เกตจะสละในการดำรงตำแหน่งหลังจากยอมรับว่าเขาจะเกิดความ “ขัดแย้ง” กับการทำงานที่เขารับไว้อย่างถาวรในเดือนพฤศจิกายน 2559 หรือไม่ เซาธ์เกตกังวลว่าการที่เขาอยู่ต่อไปอาจส่งผลเสียต่ออนาคตของอังกฤษ เขายังรู้สึกผิดหวังกับคำวิจารณ์ที่ได้รับเมื่ออังกฤษต้องดิ้นรนใน
ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก ฤดูกาลที่แล้ว

แม้ว่าจะมีผู้จัดการทีมเพียงไม่กี่คนที่คาดหวังอย่างจริงจังว่าจะรอดพ้นจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงและการตั้งคำถามหลังจากความอับอายจากความพ่ายแพ้ต่อฮังการี 4-0 ที่โมลินิวซ์

ในทางตรงกันข้าม การตอบรับต่อทั้งผู้บริหารของเซาธ์เกตและผลงานของทีมชาติอังกฤษที่กาตาร์นั้นเป็นไปในเชิงบวกอย่างมาก แม้จะตกรอบเร็วกว่าปี 2018 เมื่อพวกเขาแพ้ให้กับโครเอเชียในรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกที่มอสโกว

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!