เปิดรายชื่อทีมชาติไทย ชุดAsian Cup 2022

เปิดรายชื่อทีมชาติไทย ชุดAsian Cup 2022

เปิดรายชื่อทีมชาติไทย ชุดAsian Cup 2022

   

     Asian Cup 2022 เปิดรายชื่อทีมชาติไทยเป็นทีมวางพร้อมรออีกชาติยืนยัน การแข่งขันฟุตบอลรายการชิงแชมป์อาเซียน AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 ในปัจจุบันได้กำหนดโปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยทีมชาติไทยนั้นจะได้เป็นทีมป้องกันแชมป์

การแข่งขันฟุตบอลรายการชิงแชมป์อาเซียน AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 ในปัจจุบันได้กำหนดโปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว  โดยทีมชาติไทยนั้นจะได้เป็นทีมป้องกันแชมป์ เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมาทางเพจ ได้ออกมาเปิดเผยว่าการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนได้มีการกำหนดวันแข่งขันโดยเริ่มต้นในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ไปจนถึง 15 มกราคม 2023
โดยทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัทไทยลีก ต้องทำการเตรียมตัววางแผนเกี่ยวกับโปรแกรมการแข่งขันให้ทีมชาติไทย สามารถเข้าร่วมการแข่งขันนี้ได้โดยให้การแข่งขันระดับสโมสรได้รับผลกระทบน้อยที่สุด การแข่งขันดังกล่าวจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใบเล็กน้อยในช่วงแบ่งกลุ่ม เนื่องจากจะให้แต่ละทีมได้ลงแข่งขันเกมเหย้าสลับกับเกมเยือน ซึ่งจะต้องรอการประกาศจากทางสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียนกันต่อไป
ส่วนทีมชาติไทยจะเข้าร่วมรายการดังกล่าวในฐานะของแชมป์เก่าและลุ้นทำสถิติคว้าแชมป์ เพิ่มเป็นสมัยที่ 7 หลังสามารถคว้าชัยชนะเหนืออินโดนีเซียได้สำเร็จไป 2 ครั้งจนคว้าแชมป์สมัยที่ 6 ในการแข่งขันปี 2020 ในสิงคโปร์ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งสุดท้ายที่ใช้ชื่อรายการภายใต้สปอนเซอร์เดินอย่าง Suzuki
สูตรทางเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่าทีมชาติไทยของเรานั้นได้รับการจัดให้เป็นทีมบางส่วนอีกทีมชาติหนึ่งจะต้องมีการรอการพิจารณาต่อไปว่าจะคิดคะแนนในรูปแบบใด 

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมาได้มีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลอาเซียน คัพ 2022 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ โดยมีการจับฉลากจัดการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทยช่วงปลายเดือนสิงหาคม โดยการวางการแข่งขันปกตินั้นจะมีอยู่ 2 ชาติประกอบไปด้วยสาย a และสาย B
ทางเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ออกมาเปิดเผยว่า จากการคำนวณคะแนนในเบื้องต้นจะเป็นการนำเอาผลงานสามนัดล่าสุดมาคำนวณ ทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์ได้ 2 จาก 3 สมัยให้หลังจึงได้เป็นทีมบางอย่างแน่นอน ส่วนอีกที่หนึ่งจะต้องรอดูว่าใครจะได้เป็นทีมวางต่อไปเนื่องจากไม่ทราบอย่างแน่ชัดว่าการคำนวณคะแนนนั้นจะออกมาในรูปแบบไหน
เนื่องจากเวียดนามเพราะฉันได้ 1 ครั้งในปี 2018 ในขณะที่อินโดนีเซียสามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ถึง 2 ครั้ง สำหรับทำเนียบแชมป์การแข่งขัน 3 ปีให้หลังมณีประกอบไปด้วยปี 2016 ไทยสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ส่วนรองแชมป์คือโดนีเซีย ปี 2018 เวียดนามสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ส่วนรองแชมป์คือมาเลเซีย แล้วปี 2021 ที่ผ่านมาทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จอีกครั้ง ส่วนรองแชมป์คืออินโดนีเซีย 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!