การพบกันของอาร์เซนอลกับเชลซี ปรีซีซั่น

การพบกันของอาร์เซนอลกับเชลซี ปรีซีซั่น

การพบกันของอาร์เซนอลกับเชลซี ปรีซีซั่น

     รีวิวการแข่งขันนัดพบกันระหว่างอาร์เซนอลและเชลซีในการแข่งขันนัดกระชับมิตรช่วงปรีซีซั่น 2 สโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีก ที่จะต้องแข่งขันกันในช่วงปรีซีซั่น ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2565 นี้

ในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้จะเป็นการแข่งขันนัดพบกันระหว่างอาร์เซนอลและเชลซี 2 สโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกที่จะต้องแข่งขันในนัดกระชับมิตรระหว่างปรีซีซั่น ในฤดูกาลที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าเชลซีนั้นมีเต้นต่ออย่างชัดเจนหากเปรียบเทียบกับอาร์เซนอลที่มีฟอร์มขึ้นๆ ลงๆ ไม่ค่อยเสมอต้นเสมอปลายสักเท่าไหร่
แม้ว่าเชลซีจะต้องตกจากอันดับ 1 บนตารางมาอยู่บนอันดับ 3 แต่พวกเขาก็ไม่ต้องลงมาแข่งขันเพื่อชิงอันดับท็อปโฟร์เหมือนกับสโมสรอื่นอีกหลายสโมสรซึ่งหนึ่งในนั้นเองก็คืออาร์เซนอลด้วย การพบกันในครั้งนี้จึงค่อนข้างน่าสนใจเพราะอาร์เซนอลเองก็ซื้อนักเตะมาเป็นจำนวนไม่น้อยในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ ดังนั้นอาร์เซนอลจึงกลายเป็นสโมสรที่มีความพร้อมไม่แพ้ใครโดยเฉพาะในช่วงปรีซีซั่น

ล่าสุดพวกเขาเพิ่งสามารถเอาชนะสโมสรออร์แลนโด ซิตี้ไปได้ด้วยคะแนนกว่า 3 ประตูต่อ 1 แถมสถิติ 5 นัดให้หลังมานี้ผลงานของพวกเขายังออกมาน่าประทับใจด้วยการชนะ 4 ครั้งแพ้เพียงแค่ครั้งเดียว สภาพนักเตะภายในทีมค่อนข้างสมบูรณ์ นักเตะที่ได้รับบาดเจ็บก็เริ่มทยอยซ้อมได้แล้ว เหลือเพียงแค่ฟาบิโอวิ เอร่าที่ยังต้องตรวจสอบสภาพร่างกายว่ามีความพร้อมในการลงสนามหรือไม่ก็เท่านั้น
ในขณะที่ทั้งเอ็ดดี้ เอ็นเคเทียร์และกาเบรียล เชซุสต่างก็มีความพร้อมในการลงสนามทั้งคู่ ในฝั่งของเชลซีช่วงนี้ฟอร์มเริ่มตกลงมาบ้างแล้วโดยเฉพาะหลังจากที่ทำได้เพียงแค่เสมอกับชาร์ลอตต์ เอฟซีไปด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 1 ทำให้ต้องตัดสินด้วยการดูลูกจุดโทษ
แต่ทีมยังยิงไม่แม่นยำมากพอจนทำให้ต้องพ่ายแพ้ไปด้วยคะแนนยืนกว่า 5 ประตูต่อ 3 ผลการแข่งขัน 5 ครั้งให้หลังมานี่จบลงไปด้วยชนะ 2 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง และแพ้ถึง 2 ครั้ง 

หากเปรียบเทียบผลการแข่งขันแล้วเห็นได้ชัดเลยว่าอาร์เซนอลมีผลงานที่ดีกว่าและกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น โดยเฉพาะฟอร์มเกมรุกที่ทำออกมาได้อย่างเฉียบคมนับตั้งแต่มีดาวยิงจากแมนซิตี้เข้าร่วมทีม คาดว่าการแข่งขันในครั้งนี้กุนซืออย่าง มิเกล อาร์เตต้า น่าจะจัดนักเตะชุดหลักลงสนามเพื่อดูระบบโดยรวมของทีมให้เห็นภาพอย่างชัดเจน
แม้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนส่งตัวสำรองลงมาบ้างแต่ตัวสำรองแต่ละคนของพวกเขานั้นก็ไม่น่าไว้วางใจเลยแม้แต่น้อย   ในขณะที่เชลซีช่วงนี้แผ่วปลายไปบ้างแต่การทำเกมรุกก็ยังคงน่ากลัวเหมือนเดิม น่าเสียดายที่การทำสกอร์ยังไม่เฉียบคมสักเท่าไหร่

หากต้องการคว้าชัยชนะเหนือเชลซีได้สำเร็จอาร์เซนอลคงต้องฝากความหวังเอาไว้กับกองหลังของพวกเขามากกว่าที่เราคิด และต้องมาคอยดูกันอีกทีว่าโธมัส ทูเคิ่ลจะสามารถปรับแก้สถานการณ์ภายในทีมได้สำเร็จก่อนลงแข่งขันนัดนี้หรือไม่ 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!