มาดามแป้งลาตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติชุดยู 23 

มาดามแป้งลาตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติชุดยู 23 

มาดามแป้งลาตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติชุดยู 23 

     มาดามแป้งวางมือแล้ว ลาตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติชุดยู 23 พร้อมลุยชุดใหญ่ต่อ ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในตำแหน่ง
มานั้นมาดามแป้งได้ทำผลงานออกมาอย่างเต็มที่และทุ่มเท ทำให้ผลงานของทีมชาติไทยทั้ง 2 ชุดนั้นดีขึ้นเป็นลำดับ แม้ว่าอาจจะยังไม่ได้อยู่ในยุครุ่งเรืองแต่ก็ไม่ได้มีผลงานที่ย่ำแย่เหนือความคาดหมายเหมือนกับในช่วงก่อนแต่อย่างใด

ในช่วงแรกที่มาดามแป้งหรือนวลพรรณ ล่ำซำได้ก้าวขึ้นมารับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่และผู้จัดการทีม
ชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี
มีหลายคนตั้งข้อกังขาว่าเธอนั้นอาจจะไม่ได้เหมาะสมกับตำแหน่งนี้สักเท่าไหร่และหากสมาคมฟุตบอลไทยยังตั้งใครก็ได้ขึ้นมารับตำแหน่งที่สำคัญเหล่านี้อนาคตฟุตบอลไทยก็คงจะไม่ได้ไปไหนกันพอดี

แต่ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในตำแหน่งมานั้นมาดามแป้งได้ทำผลงานออกมาอย่างเต็มที่และทุ่มเท ทำให้ผลงานของทีมชาติไทยทั้ง 2 ชุดนั้นดีขึ้นเป็นลำดับ แม้ว่าอาจจะยังไม่ได้อยู่ในยุครุ่งเรืองแต่ก็ไม่ได้มีผลงานที่ย่ำแย่เหนือความคาดหมาย
เหมือนกับในช่วงก่อนแต่อย่างใด และเธอก็ได้พิสูจน์แล้วว่าถึงแม้จะเป็นผู้หญิงแต่ก็สามารถรับผิดชอบงานนี้ได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่าได้พบกับนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเพื่อหารือเกี่ยวกับตำแหน่งที่รับผิดชอบอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากช่วงเวลานี้มีปัญหาด้านสุขภาพหลังจากที่ติดเชื้อไวรัส covid-19 ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ทำให้เกิดปัญหาแทรกซ้อนจนทำให้ร่างกายไม่กลับมาปกติดีแบบ 100 เปอร์เซ็น นอกจากนี้ยังมีภารกิจเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นด้านธุรกิจหรืองานสาธารณประโยชน์อีกหลายด้านเช่นเดียวกัน จึงเกิดความกังวลว่าอาจจะไม่สามารถทำงานดูแลทั้ง 2 ทีมได้อย่างทั่วถึงเหมือนเดิม 

มาดามแป้งจึงได้ขอให้ทางนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเห็นชอบให้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชุดใหญ่เพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้นและวางมือจากการเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปีแทน เพื่อให้ตนเองนั้นสามารถดูแลงานได้อย่างเต็มที่และทั่วถึงมากขึ้นกว่าเดิม

ระหว่างที่มาดามแป้งเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยชุดรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีนั้นสามารถผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในรายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2022 ได้สำเร็จอย่างงดงาม และยังผ่านเข้าสู่การแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 31 ในประเทศเวียดนามรอบรองแชมป์อีกด้วย

ส่วนทีมชาติไทยชุดใหญ่นั้นในเร็วๆ นี้จะมีโปรแกรมการแข่งขันอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ในช่วงเดือนกันยายนในจังหวัดเชียงใหม่ โดยพบกับทีมชาติมาเลเซีย ทาจิกิสถาน และตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ส่วนในช่วงปลายปีจะมีการแข่งขัน Mitsubishi Electric Cup 2022 และยังมีการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2023 รอบสุดท้ายในช่วงปี 2023 อีกด้วย

ในส่วนของหัวหน้าผู้ฝึกสอนนั้นมาดามแป้งยังคงให้การสนับสนุนและความเชื่อถือกับโค้ชมาโน่ โพลกิ้งให้เป็นผู้ฝึกสอน
ทีมชาติไทยชุดใหญ่เหมือนเดิม ในขณะนี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยแต่อย่างใดว่าใครที่จะก้าวมาเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยชุดรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีต่อจากมาดามแป้ง

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาออนไลน์

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!