บุรีรัมย์ไม่ปล่อยนักเตะเข้าทีมชาติหลังนักเตะขาดวินัย

บุรีรัมย์ไม่ปล่อยนักเตะเข้าทีมชาติหลังนักเตะขาดวินัย

บุรีรัมย์ไม่ปล่อยนักเตะเข้าทีมชาติหลังนักเตะขาดวินัย

     นายกทำใจ เหตุบุรีรัมย์ไม่ปล่อยนักเตะเข้าทีมชาติหลังพบนักเตะขาดวินัยและของผิดกฎเพียบ หลังจากที่นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ได้ออกมาเปิดเผยว่าทางสโมสรได้แจ้งไปยังนายกสมาคมฟุตบอลไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าหลังจากนี้ทางบุรีรัมย์จะไม่มีการส่งนักเตะที่อายุต่ำกว่า 19 ปีไปร่วมฝึกซ้อมในแคมป์ทีมชาติไทยอีกแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นใครเมื่อเจอสังคมที่เปลี่ยนไปก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับนักเตะที่อยู่ในสโมสรก็อาจจะเป็นนักเตะธรรมดาทั่วไปที่มีระเบียบวินัยในการฝึกซ้อม ไม่ทำอะไรที่มันจะผิดกฎระเบียบ แต่เมื่อไปอยู่กับคนกลุ่มใหม่แล้วถูกชักจูง
ได้ง่ายก็ย่อมมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปได้ไม่ยากเย็น

และมันก็กลายมาเป็นปัญหาสำหรับทั้งทีมชาติไทยและสโมสรในประเทศไทยหลังจากที่นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ได้ออกมาเปิดเผยว่าทางสโมสรได้แจ้งไปยังนายกสมาคมฟุตบอลไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าหลังจากนี้ทางบุรีรัมย์จะไม่มีการส่งนักเตะที่อายุต่ำกว่า 19 ปีไปร่วมฝึกซ้อมในแคมป์ทีมชาติไทยอีกแล้ว

หลังจากที่ปล่อยนักเตะเยาวชนไปแล้วกลับมาพบว่ามีพฤติกรรมขาดวินัย ตรวจพบสิ่งของผิดกฎหมายและของที่ไม่ดี
ไม่มีใครสามารถทราบได้ว่าพวกเขาเหล่านี้ไปเจอกับอะไรมา และใครกันที่เป็นคนทำให้นักเตะเยาวชนเหล่านี้มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไป แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดทางนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยก็ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวแล้ว

ว่าการที่สโมสรบุรีรัมย์จะไม่ทำการส่งนักเตะมาให้กับทีมชาติไทยชุดเยาวชนจะกลายเป็นต้นแบบให้กับสโมสรอื่น สำหรับ
นักเตะทีมชาติไทยชุดเล็กตั้งแต่อายุไม่เกิน 23 ปีลงไปไม่ได้มีกฎของทางฟีฟ่าคุ้มครองอยู่แล้ว ดังนั้นมันจึงเป็นสิทธิ์ของสโมสรที่จะพิจารณาได้อย่างเต็มที่ว่าพวกเขาจะปล่อยให้นักเตะมาร่วมกับทีมชาติหรือไม่ 

ไม่เพียงเท่านั้นบิ๊กอ๊อดยังกล่าวเสริมอีกว่าสิ่งที่สมาคมสามารถทำได้ก็คือการทำตามกฎ ระบบของทีมชาติหลังจากนี้
จะออกมาเป็นอย่างไรไม่ได้อยู่กับสมาคมเพียงแค่อย่างเดียว แต่อยู่ที่สโมสรด้วยว่าจะให้ความร่วมมือมากน้อยแค่ไหน เนื่องจากสุดท้ายแล้วหากสโมสรเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะปล่อยนักเตะมาร่วมทีมหรือไม่

สุดท้ายแล้วก็คงจะต้องเป็นไปตามขั้นตอนนั้น อย่างไรก็ตามทางนายกสมาคมไม่ได้มีการออกมาชี้แจงใส่อย่างไร
ว่าเพราะเหตุใดจึงทำให้บรรดานักเตะเยาวชนจากสโมสรบุรีรัมย์มีพฤติกรรมขาดวินัยและยังครอบครองของผิดกฎหมายอย่างเช่นบุหรี่ไฟฟ้าและสิ่งที่ไม่ดีอื่นๆ อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามได้มีการออกมาประกาศกฎระเบียบที่ต้องกระทำตามทั้งหมด 10 ข้อ

ประกอบไปด้วยให้ทำหน้าที่อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีส่วนร่วมในทุกกิจกรรมอย่างเต็มที่ เคารพให้เกียรติทีมงานทุกคน แต่งกายให้เรียบร้อยตลอดเวลา ตรงต่อเวลา ห้ามใช้โทรศัพท์ในการทำกิจกรรมของทีม ต้องรายงานอาการบาดเจ็บให้ทีมแพทย์หลังการซ้อมทุกมื้อ ห้ามออกนอกแท้โดยไม่มีเหตุจำเป็นหรือไม่ได้แจ้ง ห้ามสั่งอาหารจากภายนอกมารับประทาน
ห้ามของสิ่งเสพติดมึนเมา และห้ามก่อเหตุทะเลาะวิวาท

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!