อาร์แซน เวนเกอร์ ยังโกรธที่ถูกอาร์เซนอลบีบออกจากทีม

อาร์แซน -เวนเกอร์ยังโกรธที่ถูกอาร์เซนอลบีบออกจากทีม

อาร์แซน เวนเกอร์ยังโกรธที่ถูกอาร์เซนอลบีบออกจากทีม

     ตำนานแล้วไง วงในเผยอาร์แซน  เวนเกอร์ยังโกรธที่ถูกอาร์เซนอลบีบออกจากทีม ลองจินตนาการดูว่าหากคุณ
เป็นคนที่มีความสามารถในการกู้วิกฤตให้กลุ่มคนใดกลุ่มคนหนึ่งสามารถกลับมาประสบความสำเร็จอย่างงดงามแบบที่ไม่เคยมีใครสามารถทำได้มาก่อน และดูเหมือนว่าในอนาคตยังใกล้ก็จะยังไม่มีใครที่สามารถทำเหมือนคุณได้แต่อย่างใด แต่เมื่อวันหนึ่งที่คุณก่อความผิดพลาดขึ้นมาคุณกลับถูกไล่ออกอย่างไม่ใยดีเสียอย่างนั้น

ลองจินตนาการดูว่าหากคุณเป็นคนที่มีความสามารถในการกู้วิกฤตให้กลุ่มคนใดกลุ่มคนหนึ่งสามารถกลับมาประสบความสำเร็จอย่างงดงามแบบที่ไม่เคยมีใครสามารถทำได้มาก่อน และดูเหมือนว่าในอนาคตยังใกล้ก็จะยังไม่มีใครที่สามารถทำเหมือนคุณได้แต่อย่างใด

แต่เมื่อวันหนึ่งที่คุณก่อความผิดพลาดขึ้นมาคุณกลับถูกไล่ออกอย่างไม่ใยดีเสียอย่างนั้น หากเป็นเราเองเราก็คงรู้สึกเจ็บใจและโกรธเคืองไม่น้อย และทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็คือความรู้สึกของอดีตกุนซือในตำนานประจำอาร์เซนอลอย่างอาร์แซน เวนเกอร์นั่นเอง ชายผู้นี้ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้เกิดขึ้นในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกและสโมสรอาร์เซนอลแบบที่ญาติจะทำตามได้

เขาสามารถพาทีมคว้าชัยชนะในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จอย่างงดงาม ตลอดฤดูกาลนานอาร์เซนอลสะกดคำว่า
แพ้ไม่เป็นเลยแม้แต่ครั้งเดียว และมันก็ส่งผลให้พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จอย่างน่าเหลือเชื่อ เขากลายมาเป็นกุนซือที่แฟนบอลอาร์เซนอลรักและยกย่องในทันที แต่ในช่วงหลังผลงานของเขากลับไม่คงเส้นคงวาสักเท่าไหร่จนทำให้บอร์ดบริหารหรือแม้แต่แฟนบอลที่เคยรักเขากลับโจมตีและตำหนิเขาอย่างหนักเสียอย่างนั้น

ครั้งหนึ่งในปี 2018 ช่วงเดือนเมษายนเจ้าตัวประกาศว่าจะลงจากการเป็นกุนซือด้วยตนเองหลังจบฤดูกาล ฟังดูเหมือนเป็นการแยกทางที่ดี แต่กลับกลายเป็นว่าหลังจากนั้นผลงานของอาร์เซนอลก็ดิ่งลงเหว เจ้าตัวออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนเองต้องการที่จะอยู่กับสโมสรไปจนกว่าจะหมดสัญญานั่นก็คือช่วงกลางปี 2019

แต่บอร์ดบริหารกลับมองว่าเป็นการดีที่จะแยกทางกันหลังจบฤดูกาล 2017 ไปเลย โดยที่ในตอนนั้นบรรดาคนใหญ่คนโตของสโมสรได้แจ้งกับเขาเอาไว้ในช่วงเดือนมกราคม 2018 ว่าต้องการที่จะยุติสัญญาระหว่างกันลงหลังจบฤดูกาล

ประเด็นมันเกิดจากการที่อาร์เซนอลต้องการจะทำรูปปั้นของอาร์แซน เวนเกอร์ในสนามเพื่อสดุดีผลงานที่น่าเหลือเชื่อของเขา แต่จนแล้วจนรอดเขาก็ไม่ได้มีการตอบรับคำเชิญร่วมพิธีเปิดตัวรูปปั้นของตนเองแต่อย่างใด หลายคนมองว่าน่าจะเกิดจากการที่เขาและสโมสรแยกทางกันไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่

วงในอย่างอดีตประธานอาร์เซนอล เดวิด ดีนได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาก็เหมือนกับตนเอง เขาคงรู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมาก ตนเองคิดว่าเขาได้รับการปฏิบัติที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ตนเองคิดว่าเขาคงยังไม่รู้สึกเจ็บใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต เขาไม่เคยได้รับโอกาสให้เข้าไปพูดคุยเกี่ยวกับการทำงานในบทบาทอื่นเลยแม้แต่น้อย และมันก็ทำให้เกิดรอยร้าวขึ้นมา

แถมบอร์ดบริหารบางคนยังก้าวก่ายการทำงานของเขาอีกต่างหาก เขามีเวลาที่ยากลำบาก ตนเองหวังว่าเขาจะกลับไปที่สโมสร ทุกคนรู้ดีว่าตอนนี้มีการรอเปิดตัวรูปปั้นอยู่ ตนเองหวังว่าเขาจะไปร่วมงานเพราะเขาสมควรได้รับมัน 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาต่างประเทศ

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!