นักเตะไทยพิสูจน์ตัว อายุเป็นเพียงตัวเลข

นักเตะไทยพิสูจน์ตัว อายุเป็นเพียงตัวเลข

นักเตะไทยพิสูจน์ตัว อายุเป็นเพียงตัวเลข

     อายุเป็นเพียงตัวเลข นักเตะไทยอายุเกิน 30 ปีเตรียมพิสูจน์ตัวเองในการแข่งขันคิงส์คัพ แม้ว่าระหว่างการเตรียมงานที่ผ่านมาสำหรับการแข่งขันโปรแกรมศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 48 อาจจะไม่ได้หวือหวาหรือมีผู้คนให้ความสนใจถึงขนาดนั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วแฟนบอลชาวไทย
ไม่ได้หายไปไหนและคอยให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทยอยู่เสมอ

แม้ว่าระหว่างการเตรียมงานที่ผ่านมาสำหรับการแข่งขันโปรแกรมศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 48 อาจจะไม่ได้หวือหวาหรือมีผู้คนให้ความสนใจถึงขนาดนั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วแฟนบอลชาวไทยไม่ได้หายไปไหนและคอยให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทยอยู่เสมอ

ในวันที่ 22 กันยายนนี้ที่จะมีการแข่งขันขึ้นมีแฟนบอลหลายคนเดินทางมาร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้กับนักเตะถึงจังหวัดเชียงใหม่กันเลยทีเดียว สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้มีการเปิดเผยรายชื่อนักเตะออกมาแล้วว่าจะมีใครได้เข้าร่วมทีมบ้าง และในบรรดานักเตะเหล่านั้นมีนักเตะอายุมากถึง 2 คนเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น
สุมัญญา ปุริสายและจักรพันธ์ แก้วพรมที่มีอายุ 33 ปีและ 34 ปีตามลำดับ

เป็นครั้งแรกในรอบ 1 ปีกว่าที่ทั้งคู่นั้นห่างหายไปจากการติดรายชื่อเป็นนักเตะทีมชาติไทย การกลับมาของพวกเขาในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่พวกเขาจะได้พิสูจน์ฝีมือของตนเองอีกครั้งว่าอายุก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขและพวกเขาก็สามารถทำผลงานได้ดีไม่ต่างจากนักเตะอายุน้อยแต่อย่างใด

สำหรับสุมัญญาที่ใกล้จะอายุ 36 ปีเข้าไปทุกทีได้พิสูจน์ให้ทุกคนยอมรับมาแล้วก่อนหน้านี้ว่าเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดในประเทศไทย เคยคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าประจำไทยลีกได้ถึง 2 ครั้ง ส่วนจักรพันธ์
ที่กำลังก้าวเข้าสู่ช่วงปลายชีวิตอาชีพนักเตะก็ได้รับการยกย่องจากบรรดาผู้คนในวงการว่ามีความสามารถไม่แพ้ใครเช่นเดียวกัน

แน่นอนว่าพวกเขานั้นเริ่มร่วงโรยลงไปทุกวันด้วยอายุที่มากขึ้น แต่ทั้งสองคนก็เห็นถึงความสำคัญในการรักษาสภาพร่างกายและความฟิตของตนเอง รวมไปถึงการใช้ประสบการณ์นำมาดัดแปลงวิธีการเล่นอย่างชาญฉลาด พวกเขาจึงไม่ใช่นักเตะที่จะวิ่งเยอะเหมือนกับนักเตะอายุน้อย แต่เมื่อไหร่ที่ขยับตัวทุกฝ่ายจะต้องได้ประโยชน์ร่วมกัน

ผลงานการแข่งขันในไทยลีกชี้ให้เห็นได้ชัดว่าสถิติของพวกเขานั้นไม่ได้ร่วงโรยไปตามอายุแต่อย่างใด จักรพันธ์ย้ายจากบุรีรัมย์มาอยู่กับสโมสรชลบุรีในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์ที่ผ่านมา เขาสามารถทำได้ 1 ประตูและ 3 แอสซิสต์ พาทีมขึ้นสู่อันดับ 5 ของตารางได้สำเร็จทั้งที่แข่งน้อยกว่าสโมสรอื่น

ในขณะที่สุมัญญาก็เพิ่งย้ายมาอยู่กับชลบุรีเช่นเดียวกันหลังจากที่เขาไม่อยู่ในแผนการทำทีมในสโมสรเดิมอย่างบีจี ปทุม เจ้าตัวต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบากในการหาทีมเล่นใหม่แต่เมื่อได้รับโอกาสเขาก็ตอบแทนอย่างยอดเยี่ยมด้วยการทำไป 2 แอสซิสต์จนได้รับคำชมอย่างล้นหลาม

เห็นได้ชัดว่ากุนซือประจำทีมชาติไทยอย่างมาโน่ โพลกิ้งนั้นพร้อมที่จะมองข้ามอายุของนักเตะหากพวกเขาสามารถทำผลงานในระดับสโมสรได้ดี พวกเขาเหล่านั้นย่อมมีโอกาสที่จะได้ลงแข่งขันในฐานะทีมชาติไม่ว่าจะมีอายุเท่าไหร่ก็ตาม ท่ามกลางนักเตะจำนวนมากที่มีอายุไม่ถึง 30 ปีในการแข่งขันคิงส์คัพในครั้งนี้

พวกเขาทั้งสองคนที่มีอายุเกิน 30 ปีไปมากได้กลับมาติดโผทีมชาติไทยอีกครั้ง และมันก็ได้กลายมาเป็นโอกาสที่พวกเขาจะได้พิสูจน์ฝีมือตนเองเพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักว่าอายุก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาสดใหม่

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!