มาเน่ปลื้มหลังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแอฟริกาได้

มาเน่ปลื้มหลังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแอฟริกาได้

มาเน่ปลื้มหลังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแอฟริกาได้

      ได้กับเขาสักที มาเน่ปลื้มหลังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแอฟริกาได้สำเร็จ เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกยินดีและมีความสุขเป็นอย่างมากที่สามารถคว้าตำแหน่งนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมประจำปี 2022 โดยพิธีมอบรางวัลดังกล่าวได้จัดขึ้นในประเทศโมร็อคโคเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา

บางครั้งคนเราก็ทำดีโดยที่ไม่ได้หวังว่าจะได้รับผลตอบแทนอะไรหรือแม้แต่รางวัลเชิดชูเกียรติว่าเราสามารถทำทุกอย่างออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมสมบูรณ์แบบ เพลงเพราะเรานั้นรักในสิ่งที่กำลังทำอยู่และหวังว่าจะทำมันออกมาได้ดีเพียงเท่านั้นไม่ได้หวังว่าจะมีใครมาชื่นชมอะไรหรือแม้แต่ให้รางวัล

ดังนั้นเมื่อได้รับรางวัลมามันจึงกลายเป็นความภาคภูมิใจเนื่องจากมีคนเห็นในสิ่งที่เราทำนั่นเอง ความรู้สึกที่ว่ามานี้คงจะไม่แตกต่างอะไรที่ซาดิโอ มาเน่นักเตะคนดังจาก ลิเวอร์พูล สามารถคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแอฟริกา 2022 ได้สำเร็จเนื่องจากเจ้าตัวเป็นนักเตะจากทีมชาติเซเนกัลนั่นเอง เขาเป็นนักเตะอีกคนหนึ่งที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแต่น่าเสียดายที่เขานั้นกลับไม่ค่อยได้รับรางวัลอะไรเลย

เพราะถึงแม้ว่าจะทำดีแค่ไหนก็ตามแต่เมื่ออยู่ในวงการที่การแข่งขันสูงแถมยังเป็นวงการฟุตบอลยุโรป  โอกาสที่เขาจะได้รับรางวัลใหญ่อย่างบัลลงดอร์หรืออย่างน้อยก็รางวัลดาวซัลโวกลายเป็นเรื่องยากขึ้นมาเสียอย่างนั้น  จนถึงขั้นที่เจ้าตัวเคยออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยตนเองเลยว่าเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ที่นักเตะจากแอฟริกาจะได้รับรางวัลบัลลงดอร์และในประวัติศาสตร์ก็มีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น

อย่างไรก็ตามล่าสุดเขาได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าตนเองนั้นเป็นนักเตะที่มีความสามารถคู่ควรพอที่จะได้รับรางวัลอะไรสักอย่างเพื่อเป็นการยืนยัน 

เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกยินดีและมีความสุขเป็นอย่างมากที่สามารถคว้าตำแหน่งนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมประจำปี 2022 ในทวีปแอฟริกาได้สำเร็จด้วยการโหวต  โดยพิธีมอบรางวัลดังกล่าวได้จัดขึ้นในประเทศโมร็อคโคเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาสามารถเอาชนะเสียงโหวตของนักเตะคนดังจากอียิปต์อย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์หรือแม้แต่เอดูอาร์ เมนดี้ ผู้รักษาประตูที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับเชลซีได้อย่างงดงาม

ซาดิโอ มาเน่ได้กล่าวในงานรับรางวัลเอาไว้ว่าตนเองดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัลดังกล่าว อยากจะขอบคุณท่านประธานสหพันธ์ฟุตบอลเซเนกัล โค้ชของตนเองรวมไปถึงเพื่อนร่วมสโมสรและเพื่อนร่วมทีมชาติและครอบครัวในเซเนกัล

มาเน่รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากและไม่รู้ว่าจะสามารถใช้คำพูดใดมาอธิบายความรู้สึกในตอนนี้ได้ การรับรางวัลในครั้งนี้เป็นสมัยที่ 2 ของนักเตะแล้วที่สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติได้สำเร็จต่อจากในปี 2019 ที่ผ่านมาและเป็นผู้เล่นคนที่ 6 ที่สามารถคว้ารางวัล 2 สมัยได้สำเร็จอีกด้วย
เราต้องมาลุ้นกันอีกทีว่าอนาคตของเขากับสโมสรใหม่อย่างบาเยิร์น มิวนิคจะช่วยให้เขาสามารถคว้ารางวัลบัลลงดอร์ได้สำเร็จหรือไม่

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาออนไลน์

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!