สมาคมฟุตบอลเลือกเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ FIFA DAY

สมาคมฟุตบอลเลือกเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ-FIFA-DAY

สมาคมฟุตบอลเลือกเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ FIFA DAY

     หวยออกที่เชียงใหม่ สมาคมฟุตบอลเลือกเป็นเจ้าภาพจัดการการเเข่งขัน FIFA DAY ในฤดูกาลหน้าทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะมีการจัดแข่งขันชิงถ้วยรางวัลคิงส์ คัพขึ้น ในช่วงฟีฟ่าเดย์ เป็นการแข่งขันอุ่นเครื่องกระชับมิตรพบกับทีมชาติอื่นๆ ที่ได้เชิญมาเข้าร่วมการเเข่งขัน

ในฤดูกาลหน้าทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยจะมีการจัดการแข่งขันชิงถ้วยรางวัลคิงส์ คัพขึ้นในช่วงฟีฟ่าเดย์ เป็นการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องกระชับมิตรพบกับทีมชาติอื่นๆ ที่ได้เชิญมาเข้าร่วมการแข่งขันซึ่งในปัจจุบันยังไม่ได้มีการ
ออกมายืนยันแต่อย่างใดว่าจะมีทีมไหนที่เข้าร่วมการแข่งขัน

อย่างไรก็ตามทางสมาคมได้มีการพิจารณาเกี่ยวกับสถานที่จัดงานว่าจะให้จังหวัดไหนได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน
ซึ่งจังหวัดที่เป็นเจ้าภาพนั้นจะต้องมีความพร้อมในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง สนามการแข่งขันต้องได้มาตรฐาน
ระดับโลก ห้องแต่งตัว ห้องน้ำ รวมไปถึงโรงแรมที่จะรับรองนักกีฬาที่เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันด้วย

ก่อนหน้านี้มีอยู่ 3 แห่งที่ได้ยื่นเข้ามาเพื่อขอพิจารณาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันประกอบไปด้วยจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดสงขลา และสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ทางสมาคมได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนพร้อมทั้งลงพื้นที่เยี่ยมชมสถานที่จริงว่ามีความพร้อมหรือไม่ ก่อนที่จะออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่าจังหวัดที่ผ่านการพิจารณาให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันก็คือเชียงใหม่นั่นเอง

โดยทางสมาคมจะนำทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันในจังหวัดต่างๆ ทั่วทั้งประเทศเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมไปถึงการท่องเที่ยว สังคม และสร้างความภาคภูมิใจให้เกิดขึ้นในการจัดกิจกรรมบนแต่ละพื้นที่จังหวัดด้วย ที่ผ่านมาทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้เปิดโอกาสให้จังหวะหรือสโมสรที่มีความสนใจและมีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันฟุตบอล INTERNATIONAL A MATCH ในช่วงฟีฟ่าเดย์

ให้สามารถแสดงเจตจำนงขอเข้ารับการพิจารณาให้เกิดการพัฒนาด้านศักยภาพทางด้านกีฬารวมไปถึงยกระดับด้านสาธารณูปโภคมากขึ้นกว่าเดิม  และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอีกด้วย ก่อนหน้านี้จึงมีหลายจังหวัดเข้าร่วมเสนอตัวเพื่อพิจารณาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ทางฝ่ายจัดการแข่งขันของสมาคมได้พิจารณาแล้วว่าจังหวัดที่มีความพร้อมในการจัดงานมากที่สุดคือจังหวัดเชียงใหม่ โดยจะใช้สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีเป็นสถานที่แข่งขัน และกล่าวขอบคุณไปยังจังหวัดสงขลารถไปถึงสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ดที่ได้เสนอตัวเข้าร่วมคัดเลือกในปีนี้

โดยการแข่งขันรายการดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในช่วงวันที่ 22-25 กันยายน โดยการแข่งขันรายการดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในช่วงวันที่ 22-25 กันยายนมีทีมชาติทั้งหมด 4 คิวเข้าร่วมการแข่งขันซึ่งยังไม่ได้ออกมาแจ้งรายชื่อแต่อย่างใด

เป็นการจัดการแข่งขันในรูปแบบน็อคเอาท์เป็นการจัดการแข่งขันในรูปแบบน็อคเอาท์ รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ แต่ละทีมชาติจะได้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 2 นัดในทุกนัดที่แข่งขันจะเป็นการแข่งขันระดับ INTERNATIONAL A MATCH INTERNATIONAL A MATCH ซึ่งผลที่ได้นั้นจะถูกนำเอาไปคำนวณในการจัดลำดับฟีฟ่าแรงกิ้งอีกด้วย

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

ข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม

error: Content is protected !!