กกท.เผยการซื้อ ลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก คืบหน้าไกล

แฟนบอลไทยเตรียมรอ-กกท.เผยการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก

กกท.เผยการซื้อ ลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก คืบหน้าไกล

    แฟนบอลไทยเตรียมรอ กกท.เผยการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกคืบหน้าไกล ยังคงเป็นเรื่องที่ไม่ลงตัวสำหรับการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกที่จะมีการจัดรอบสุดท้ายขึ้นในช่วงปลายปีนี้ในประเทศกาตาร์ ว่าประเทศไทยใครที่จะได้เป็นผู้ซื้อลิขสิทธิ์ไป

ยังคงเป็นเรื่องที่ไม่ลงตัวสำหรับการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกที่จะมีการจัดรอบสุดท้ายขึ้นในช่วงปลายปีนี้ในประเทศกาตาร์ ว่าประเทศไทยใครที่จะได้เป็นผู้ซื้อลิขสิทธิ์ไป เนื่องจากขั้นตอนการซื้อลิขสิทธิ์นั้นเต็มไปด้วยความซับซ้อนและขั้นตอนที่มากมาย แถมราคาลิขสิทธิ์เองก็ไม่น้อยอีกด้วย

อย่างไรก็ตามมั่นใจได้เลยว่าแฟนบอลชาวไทยเรานั้นจะได้รับชมการแข่งขันนี้อย่างแน่นอนเนื่องจากมีการระบุในกฎหมายว่าคนไทยจะต้องได้รับชมการแข่งขันรายการใหญ่ดังกล่าว เพียงแต่เราจะต้องลุ้นว่าใครที่จะเป็นผู้ซื้อลิขสิทธิ์ได้สำเร็จและเราจะได้รับชมการแข่งขันกี่คู่กันแน่

ล่าสุดผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ออกมาเปิดเผยข่าวดีเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกให้คนไทยอดใจรออีกเพียงแค่เล็กน้อย เนื่องจากตอนนี้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนกำลังดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อเร่งซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกให้ทุกคนได้รับชมกันแบบสดๆ อย่างแน่นอน ในตอนนี้เหลือเวลาอีกเพียงแค่ประมาณ 3 สัปดาห์เท่านั้นการแข่งขันรอบสุดท้ายที่จะถูกจัดขึ้นเป็นนัดแรกในวันที่ 20 พฤศจิกายนจะเริ่มต้นขึ้น

แต่ประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศที่มีความนิยมในการแข่งขันฟุตบอลกลับยังไม่มีความชัดเจนในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดแต่อย่างใด แฟนบอลชาวไทยในตอนนี้จึงยังคงลุ้นว่าจะได้รับชมหรือไม่ ได้รับชมกันกี่คู่ และต้องรับชมผ่านทางช่องทางใดแน่

ทางผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยอย่างบิ๊กก้องได้ออกมาเปิดเผยถึงประเด็นดังกล่าวเอาไว้ว่าในตอนนี้การทำงานร่วมกันระหว่างทางรัฐบาลและเอกชนนับว่ายังคงเป็นไปตามนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีพลตำรวจเอกประวิตร วงษ์สุวรรณที่นั่งตำแหน่งประธานบอร์ดการกีฬาแห่งประเทศไทย หน่วยงานต้องการที่จะให้แฟนกีฬาทั่วทั้งประเทศได้รับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างเต็มอิ่มให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยกำลังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุยร่วมกับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เกี่ยวกับแนวทางการถ่ายทอดสดครั้งนี้อยู่อีกทางหนึ่งเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะยังคงมีความคืบหน้าและมีการออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการซื้อลิขสิทธิ์อย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งที่น่าเป็นกังวลก็คือระยะเวลาที่ค่อนข้างกระชั้นชิดรวมไปถึงราคาลิขสิทธิ์ที่ค่อนข้างสูง

ครั้งหนึ่งทางภาครัฐเคยเอ่ยปากว่าจะมาปล่อยให้เป็นภาระของทางภาครัฐอย่างเดียวไม่ได้เนื่องจากงบประมาณมีจำกัด ต้องอาศัยการสนับสนุนจากทางภาคเอกชนด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นสำหรับแฟนบอลชาวไทยแล้วทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็ยังไม่สามารถวางใจได้อย่างสิ้นเชิงแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะมีกฎหมายคุ้มครองให้แฟนบอลได้รับชมการแข่งขันกีฬารายการนี้อย่างแน่นอน แต่เราก็คงต้องมาดูกันว่าสุดท้ายแล้วเราจะซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดมาได้กี่คู่กันแน่

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

ข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม

error: Content is protected !!