ผู้ตัดสินสมาคมบอลไทยแจงเหตุVARชลบุรี

ผู้ตัดสินสมาคมบอลไทยแจงเหตุVARชลบุรี

ผู้ตัดสินสมาคมบอลไทยแจงเหตุVARชลบุรี

     พัฒนาผู้ตัดสินสมาคมบอลไทยชี้แจง เหตุแฟนบอลสงสัยห้อง VAR ดีใจใหญ่ที่ชลบุรีได้จุดโทษ
ส่วนเหตุผลในการแสดงท่าทีดีใจนั้นเกิดจากการที่ผู้ตัดสินมองว่าตัวเองสามารถทำหน้าที่ได้อย่างถูกต้อง จึงมีการแสดงท่าทางเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเองภายใต้การทำงานที่กดดันตลอดระยะเวลา
90 นาที

การแข่งขันไทยลีกสัปดาห์ที่ 3 ที่ผ่านมานัดพบกันระหว่าง สโมสรชลบุรี เอฟซี และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดนั้น
ได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมา แฟนบอลบนโลกโซเชียลต่างตั้งคำถามกันอย่างร้อนแรงว่าเพราะเหตุใดในคลิปวีดีโอห้องตัดสิน VAR ในจังหวะที่สโมสรชลบุรีได้รับลูกจุดโทษพวกเขาจึงแสดงท่าทีดีใจอย่างออกนอกหน้าทั้งที่รู้ว่าภายในห้องนั้นก็มีกล้องวงจรปิด

และยังมีการตั้งคำถามถึงประเด็นเรื่องความเหมาะสมอีกด้วยว่าการแสดงท่าทีว่าดีใจหรือเสียใจในขณะที่ตนเองเป็นผู้ตัดสินนั้นเป็นสิ่งที่สมควรแล้วหรือไม่ เพราะมันแสดงให้เห็นได้ชัดว่าผู้ตัดสินนั้นกำลังมีอารมณ์ร่วมกับการแข่งขันและอาจจะส่งผลให้การตัดสินไม่มีความเที่ยงตรง ไร้ความน่าเชื่อถือ

ล่าสุดฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการออกมาพูดถึงประเด็น
ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พวกเขาได้ขอโทษต่อภาพเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นจนสร้างความไม่สบายใจและส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ในการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในการแข่งขันไทยลีก

และได้มีการสอบถามไปยังเหล่าผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ในการแข่งขันดังกล่าวแล้วว่าเพราะเหตุใดจึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น พวกเขาได้แสดงความเสียใจกับกระแสวิพากษ์วิจารณ์และยืนยันว่าการแข่งขันดังกล่าวทุกคนทำหน้าที่อย่างบริสุทธิ์และเต็มความสามารถ

เนื่องจากทราบดีว่าเป็นการแข่งขันใหญ่ที่มีแฟนบอลให้ความสนใจเป็นจำนวนไม่น้อย ส่วนเหตุผลในการแสดงท่าทีดีใจนั้นเกิดจากการที่ผู้ตัดสินมองว่าตัวเองสามารถทำหน้าที่ได้อย่างถูกต้อง จึงมีการแสดงท่าทางเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเองภายใต้การทำงานที่กดดันตลอดระยะเวลา 90 นาที

ทางฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินจากสมาคมได้มีการย้ำเตือนไปยังผู้ตัดสินห้อง VAR ที่เป็นประเด็นเป็นที่เรียบร้อยแล้วเกี่ยวกับการแสดงปฏิกิริยาที่ไม่สำรวม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจทางฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินจึงได้นำเอาคลิปวีดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นออกมาเผยแพร่เพื่ออธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นให้ชัดเจน

แต่สุดท้ายแล้วสำหรับแฟนบอลหลายคนก็ยังคงมองว่ามันยังเป็นปฏิกิริยาที่ไม่เหมาะสมอยู่ดี
และไม่สมเหตุสมผลเสียเลยที่มีปฏิกิริยาแบบนั้นออกมาด้วยเหตุผลที่ว่าดีใจที่ตนเองทำหน้าที่ได้อย่างถูกต้อง

เพราะสุดท้ายแล้วการมีปฏิกิริยาที่สำรวมระหว่างการเป็นเจ้าหน้าที่ตัดสินการแข่งขันยังคงเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด เพราะมันจะส่งผลต่อความน่าเชื่อถือและช่วยให้แฟนบอลสามารถมั่นใจได้ว่าผู้ตัดสินทุกคนมีการตัดสินอย่างเที่ยงธรรม ไม่เอนเอียงไปยังสโมสรใดสโมสรหนึ่งเป็นพิเศษ

ด้วยความที่พฤติกรรมดังกล่าวยังไม่ขัดต่อหลักเกณฑ์การปฏิบัติของทางสมาคมบอลไทย ดังนั้นจึง
เป็นเรื่องยากที่เราจะได้เห็นการลงโทษหลังจากที่ผู้ตัดสินมีพฤติกรรมเหล่านี้ออกมา

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวบอลล่าสุด

อ่านข่าวกีฬาเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาล่าสุด

ติดตาม Facebook :: Footballhits98

error: Content is protected !!